Sng-banner

Xuất bản thông tin

Đà Nẵng và Sơn Đông (Trung Quốc) tăng cường hợp tác về kinh tế và nông nghiệp

 

 

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và một số nét nổi bật trong quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và Trung Quốc thời gian qua. Phó Chủ tịch cho biết trong những năm gần đây, thị trường khách du lịch Trung Quốc luôn dẫn đầu các nước có lượng khách du lịch đến Đà Nẵng. Năm 2016, lượng khách Trung Quốc đến Đà Nẵng ước đạt hơn 440 ngàn lượt người. Hiện có 22 đường bay trực tiếp từ các địa phương Trung Quốc đến thành phố với tần suất 82 chuyến/tuần, tuy nhiên vẫn chưa có đường bay trực tiếp với tỉnh Sơn Đông. Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh đề nghị hai bên sớm xúc tiến đường bay trực tiếp Đà Nẵng - Sơn Đông trong thời gian tới.

 

Ông Vương Quân Dân, Phó Tổ trưởng Tổ công tác lãnh đạo công tác nông thôn, Phó Tổ trưởng Tổ công tác lãnh đạo công tác cải cách toàn diện tỉnh Sơn Đông đánh giá cao vai trò, vị thế và tiềm năng phát triển của thành phố Đà Nẵng. Ông cho biết, mục đích chuyến thăm của đoàn nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với Đà Nẵng trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và nông nghiệp. Nhân dịp này, ông Vương Quân Dân gửi lời mời lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tham dự Diễn đàn Hợp tác Hải dương tại thành phố Thanh Đảo thuộc tỉnh Sơn Đông vào tháng 9/2017.

 

Tham gia cùng đoàn chính quyền tỉnh Sơn Đông lần này còn có 19 doanh nghiệp của tỉnh hoạt động trong các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật nông nghiệp; sản xuất và cung cấp các sản phẩm hóa chất dùng trong nông nghiệp, sản phẩm sinh học công nghệ cao, máy móc hỗ trợ nông nghiệp; phân phối, sản xuất, chế biến gia cầm và gia súc v.v. Nhân dịp này, được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân thành phố, Sở Ngoại vụ đã phối hợp với đoàn tổ chức Hội thảo Hợp tác Kinh tế, Nông nghiệp giữa Đà Nẵng và Sơn Đông vào sáng ngày 31/3/2017. Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh bày tỏ hy vọng hoạt động này sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp Sơn Đông tiếp cận một cách trực quan về môi trường đầu tư cũng như những lợi thế, tiềm năng, định hướng của thành phố Đà Nẵng. Đây cũng là dịp cho doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm đối tác phù hợp để hợp tác kinh doanh, góp phần gắn kết và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác lâu dài giữa hai địa phương./.

 

Nga Trần


Sng-CatNews

For input string: ""

Sng Html

Sng Html

Liên kết web

Vui lòng cấu hình chọn 1 chủ đề liên kết

Thống kê truy cập

0 0 0 1 9 2 0 9 6 4
Hôm nay: 4601
Hôm qua: 5116
Tháng này: 135288
Tổng cộng: 0001920964