Sng-banner

Xuất bản thông tin

Ngân hàng Phát triển châu Á tiếp tục hỗ trợ các dự án phát triển tại Đà Nẵng

 

 

Tại buổi làm việc, Giám đốc Quốc gia ADB đã giới thiệu sơ lược về tình hình hợp tác giữa ADB và Việt Nam trong thời gian qua. Ông cho biết Chiến lược Đối tác Quốc gia với Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020 đã được Ban Giám đốc điều hành của ADB thông qua vào cuối tháng 9/2016. Theo Chiến lược này, ADB cam kết hỗ trợ ba lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ Việt Nam, gồm (i) tăng cường tạo việc làm và năng lực cạnh tranh, (ii) tăng cường tính bao trùm của cung cấp hạ tầng và dịch vụ, và (iii) nâng cao tính bền vững môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đặc biệt, ADB đề xuất tận dụng nguồn tài chính tư nhân để đầu tư vào phát triển và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam

 

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn bày tỏ cảm ơn đối với sự hỗ trợ nhiệt tình cũng như những thông tin và đề xuất mà Giám đốc Quốc gia ADB chia sẻ. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch thông báo một số thành tựu mà Đà Nẵng vừa đạt được trong thời gian gần đây và bày tỏ mong muốn hợp tác với ADB chặt chẽ hơn trong các dự án phát triển của thành phố.

 

Đồng thời, hai bên đã trao đổi các vấn đề liên quan đến các dự án Di dời ga đường sắt và Đổi mới thành phố thông minh dự kiến sẽ triển khai tại Đà Nẵng trong thời gian đến. Ủy ban nhân dân thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan đầu mối phối hợp các ngành xúc tiến và triển khai thực hiện các dự án nói trên./.

 

Diệu Hằng


Sng-CatNews

For input string: ""

Sng Html

Sng Html

Liên kết web

Vui lòng cấu hình chọn 1 chủ đề liên kết

Thống kê truy cập

0 0 0 4 7 3 3 9 4 9
Hôm nay: 5955
Hôm qua: 10266
Tháng này: 218745
Tổng cộng: 0004733949