Sng-banner

Xuất bản thông tin

Doanh nghiệp vùng Kyushu, Nhật Bản tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư tại Đà Nẵng

 

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ chụp hình lưu niệm cùng Liên đoàn kinh tế vùng Kyushu

 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cho biết hiện nay, thành phố Đà Nẵng đang tập trung thu hút đầu tư vào các lĩnh vực ưu tiên của Đà Nẵng như công nghệ cao, công nghệ thông tin, thương mại, dịch vụ và nông nghiệp công nghệ cao, hạ tầng giao thông đô thị như: cảng nước sâu Liên Chiểu, di dời ga đường sắt, mở rộng sân bay, giao thông ngầm, dự án xử lý nước thải, chống chịu với biến đổi khí hậu... Đây là lĩnh vực các nhà đầu tư Nhật Bản có thế mạnh, vì vậyChủ tịch Huỳnh Đức Thơ đề nghị Liên đoàn Kinh tế vùng Kyushu cùng các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm, tiếp cận các cơ hội đầu tư các dự án này.

 

Ông Nagao Narumi và các thành viên trong đoàn cũng đánh giá cao về sự phát triển năng động và đầy ấn tượng của thành phố Đà Nẵng, đồng thời cho rằng, Đà Nẵng có mối quan hệ tốt với các địa phương Nhật Bản, trong đó cácđịa phương vùng Kyushu. Đà Nẵng có cơ sở hạ tầng tốt,  đặc biệt cảng biển nước sâu rất thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa đi các nước trong khu vực. Ngoài ra, các doanh nghiệp Nhật Bản hiện đang đầu tư tại Đà Nẵng cho biết chính quyền thành phố tạo điều kiện rất thuận lợi và hỗ trợ kịp thời cho hoạt động của họ tại thành phố. Bên cạnh đó, với vị thế là thành phố động lực của Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung và có nhiều điểm tương đồng với Vùng Kyushu, Đà Nẵng và Kyushu có thể tận dụng lợi thế của mỗi bên để hỗ trợ, thúc đẩy cùng nhau phát triển trên nguyên tắc đôi bên cùng có lợi. Các doanh nghiệp vùng Kyushu quan tâm đến các chính sách ưu đãi của thành phố Đà Nẵng, đặc biệt dành cho các doanh nghiệp mong muốn chuyển đổi hoạt động đầu tư từ các quốc gia khác.

 

Cuối buổi tiếp, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cam kết Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện thuận lợi, môi trường đầu tư kinh doanh tốt nhất để hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản nói chung và vùng Kyushu nói riêng.

 

Được biết, Vùng Kyushu là vùng kinh tế trọng điểm của Nhật Bản với GDP khoảng 500 tỷ USD, trao đổi thương mại chiếm gần 10% của Nhật Bản.Thế mạnh của vùng là xuất khẩu các mặt hàng ô-tô, chất bán dẫn, thép. Vùng Kyushu có khoảng 50 doanh nghiệp đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

 

Đặng Huy


Sng-CatNews

For input string: ""

Sng Html

Sng Html

Liên kết web

Vui lòng cấu hình chọn 1 chủ đề liên kết

Thống kê truy cập

0 0 0 4 7 4 4 2 9 6
Hôm nay: 7103
Hôm qua: 9199
Tháng này: 229092
Tổng cộng: 0004744296