Năm 2017, Việt Nam sẽ đăng cai các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC). Theo Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, việc đăng cai tổ chức Năm APEC 2017 là một trọng tâm đối ngoại của Việt Nam đến năm 2020, thể hiện quyết tâm của Việt Nam hội nhập quốc tế sâu rộng và nâng tầm đối ngoại đa phương. Đặc biệt, thành phố Đà Nẵng đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chọn là địa điểm đăng cai Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Mặc dù sự lựa chọn này mới được công bố tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2016 ở Peru, các công tác chuẩn bị đã được chính quyền thành phố triển khai ngay từ năm 2015.
Trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao Diễn đàn Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2016 tại Thủ đô Lima, Peru từ ngày 14 – 20/11/2016, Việt Nam đã chính thức tiếp nhận vai trò nước chủ nhà APEC từ Peru. Hiện nay, công tác chuẩn bị tổ chức đăng cai Năm APEC Việt Nam 2017 đang được tích cực đẩy mạnh trên cả 5 mảng công tác về nội dung, vật chất và hậu cần, lễ tân, an ninh và y tế, tuyên truyền và văn hóa. Nhìn lại công tác tổ chức APEC của các nền kinh tế đăng cai, có thể thấy mỗi quốc gia với các biện pháp và cách thức chuẩn bị khác nhau nhưng cùng chung tham vọng và mục tiêu đảm bảo thành công và an toàn cho Hội nghị ở mức cao nhất, tạo dấu ấn cho đại biểu đến từ 21 nền kinh tế.
Ngày 20 tháng 11 năm 2016 tại Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 24 tại thủ đô Lima, Peru, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tuyên bố Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Năm APEC 2017 mà đỉnh cao là Tuần lễ Cấp cao APEC tại thành phố Đà Nẵng. Sự kiện này đánh dấu một mốc son trong lịch sử phát triển kinh tế - xã hội và góp phần định hình tương lai của Đà Nẵng trong thời gian tới.
Sáng 21/12, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban quốc gia APEC 2017 (UBQG) đã chủ trì cuộc họp UBQG lần thứ 6. Đây là cuộc họp rà soát, tổng kết công tác UBQG đã triển khai trong năm 2016, đồng thời trao đổi những trọng tâm công tác của 6 tháng đầu năm 2017, trong đó có tiến độ công tác chuẩn bị Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng. Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã tham dự và phát biểu tại cuộc họp.

Tuyên truyền vận động và sử dụng Quỹ "Vì Người nghèp' năm 2017

Thông báo thể lệ Cuộc thi viết "Những gương sáng giữa đời thường" năm 2017

Tuyên truyền thực hiện Lộ trình triển khai dịch vụ công trực tuyến giai đoạn 2017 -2020

Chỉ thị về việc tăng cường công tác thu thuế năm 2017 của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng