Được sự đồng ý của Thường trực Thành ủy và UBND thành phố, Khóa đào tạo tiếng Anh cho CBCC Đà Nẵng phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 do Đại sứ quán Úc tại Việt Nam hỗ trợ kinh phí và Đại học RMIT Việt Nam giảng dạy đã được tổ chức từ ngày 15/5 – 08/9/2017. Ngày 08/9/2017, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng và Đại học RMIT Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ bế giảng Khóa đào tạo.
Ngày 08/9/2017, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức Buổi phổ biến Giới thiệu về Năm APEC Việt Nam 2017 và vai trò của phụ nữ trong kinh tế và hội nhập quốc tế. Tham dự có gần 100 cán bộ, thành viên Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố và các chi hội.
Tiếp nối thành công trong công tác tình nguyện viên phục vụ Đại hội Biển Đông Á (PEMSEA 2015) và Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ năm (ABG-5, 2016), Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng tiếp tục được Ủy ban nhân dân thành phố giao chủ trì tuyển chọn tình nguyện viên cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng trên cơ sở yêu cầu của Tiểu ban Lễ tân, Ủy ban Quốc gia APEC 2017.
Theo Đề án huy động và đào tạo liên lạc viên, tình nguyện viên cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Tiểu ban Lễ tân thuộc Ủy ban Quốc gia APEC 2017 sẽ phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng và các tiểu ban có liên quan tuyển chọn, đào tạo 198 liên lạc viên và 425 tình nguyện viên để phục vụ các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng. Trong đó, 74 liên lạc viên là cán bộ địa phương và toàn bộ 425 tình nguyện viên sẽ được huy động từ các trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân thành phố, tiếp nối thành công của hai khóa đào tạo tiếng Anh do Đại sứ quán New Zealand và Đại sứ quán Úc tài trợ, chiều ngày 17/7/2017, Trung tâm Đào tạo tiếng Anh Việt Nam - Ấn Độ (VICELT) thuộc Sở Ngoại vụ tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo tiếng Anh dành cho đội ngũ cán bộ, công chức, an ninh, y tế, phóng viên của thành phố Đà Nẵng tham gia công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.
Ngày 20/6/2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp ông Timothy Liston, Quyền Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng đã phát động Giải báo chí 2017 gồm: Giải báo chí tuyên truyền chủ đề: “Đà Nẵng - Thành phố môi trường”; Cuộc bình chọn tác phẩm báo chí tiêu biểu chủ đề: “Đà Nẵng - Thành phố 4 an”; và Cuộc bình chọn tác phẩm báo chí thông tin đối ngoại tiêu biểu chủ đề “APEC - Đà Nẵng 2017”.
Được sự đồng ý của Thường trực Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng đang phối hợp Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và Đại học RMIT Việt Nam tổ chức khóa đào tạo tiếng Anh cho lãnh đạo và cán bộ, công chức (CBCC) thành phố Đà Nẵng để chuẩn bị cho các hoạt động của Năm APEC Việt Nam 2017. Ngày 15/5/2017, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng và RMIT Việt Nam tổ chức lễ khai giảng khóa học.
Theo báo cáo của Tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa (TTVH) thuộc Ủy ban Quốc gia APEC 2017, trong quý I năm 2017, Tiểu ban đã triển khai và hoàn thành một khối lượng công việc lớn, đặc biệt là đã chuẩn bị và phục vụ tốt, góp phần vào thành công của Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM 1) và các cuộc họp liên quan tại Nha Trang vào tháng 3/2017.
Tiếp nối thành công của Khoá đào tạo tiếng Anh APEC cho cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) thành phố Đà Nẵng được tổ chức vào tháng 10 năm 2016, Chính phủ New Zealand tiếp tục tài trợ Khoá đào tạo tương tự lần thứ hai thông qua Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam và Bộ Ngoại giao Việt Nam, do Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng và Trường Đại học Victoria tại Wellington, New Zealand phối hợp tổ chức.
Đánh giá công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh cấp ủy, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tích cực vào cuộc và triển khai các công việc chuẩn bị tại địa phương, đồng thời đề nghị thành phố phải nỗ lực, phấn đấu để khắc sâu trong tim bạn bè quốc tế “nụ cười Đà Nẵng”.
Sáng ngày 18/4/2017, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Ủy ban Quốc gia APEC 2017 tổ chức Lễ khởi động đồng hồ đếm ngược Chào mừng Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến dự lễ và nhấn nút khởi động đồng hồ.
Ngày 05/4/2017, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban quốc gia APEC 2017 (UBQG) Phạm Bình Minh đã chủ trì cuộc họp UBQG lần thứ 7. Đây là cuộc họp rà soát, tổng kết các hoạt động của Năm APEC Việt Nam 2017 UBQG đã triển khai trong quý I/2017, đánh giá kết quả SOM1 tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, đặc biệt phiên họp đã trao đổi trọng tâm công tác trong thời gian đến, trong đó có tiến độ công tác chuẩn bị Tuần lễ Cấp cao (TLCC) APEC 2017 tại Đà Nẵng. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã tham dự và phát biểu tại cuộc họp.
Vào sáng ngày 01/4/2017, được sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ đã tổ chức Hội nghị “Doanh nghiệp Đà Nẵng với Năm APEC Việt Nam 2017” nhằm chia sẻ kiến thức về APEC, Năm APEC cho doanh nghiệp, hướng tới Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra vào tháng 11 tới tại Đà Nẵng.

Cảnh báo về các sự kiện lợi dụng Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Thể lệ cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng

Tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Nhật Bản bởi Đại lý ủy thác

Thông tin về các hoạt động cho doanh nghiệp trong Tuần lễ Cấp cao APEC