Sáng ngày 21/10/2017, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ ra quân liên lạc viên - tình nguyện viên tham gia phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
Tối ngày 22/10/2017, đêm chung khảo Cuộc thi “Sinh viên Đại học Đà Nẵng với APEC 2017” đã diễn ra hết sức sôi động với sự tham gia của sáu đội dự thi đến từ sáu trường và khoa trực thuộc Đại học Đà Nẵng gồm Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế, Đại học Sư phạm, Đại học Ngoại ngữ, Cao đẳng Công nghệ, và Khoa Y Dược.
Đà Nẵng đã khởi động công tác chuẩn bị cho vai trò là thành phố đăng cai Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 từ cuối năm 2014. Trong suốt ba năm qua, dưới chỉ đạo sát sao của lãnh đạo cấp cao Việt Nam, Ủy ban Quốc gia APEC, sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng của các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, lãnh đạo và nhân dân thành phố đã đồng lòng, quyết tâm hoàn tất công tác chuẩn bị cho sự kiện đỉnh cao của Năm APEC Việt Nam 2017 trên tất cả các lĩnh vực cơ sở vật chất, tuyên truyền quảng bá, an ninh y tế và nguồn nhân lực. Cho đến thời điểm này, có thể tự tin khẳng định rằng, Đà Nẵng đã sẵn sàng cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017!
Cho đến thời điểm này, chúng ta đã đi qua gần hết chặng đường của Năm Diễn đàn kinh tê Châu Á-Thái Bình Dương (APEC) Việt Nam 2017 và đang tiến rất gần đến thời khắc mà cả thế giới sẽ tập trung sự chú ý vào thành phố Đà Nẵng-Việt Nam, nơi Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra trong vòng chưa đầy 30 ngày tới!
Từ ngày 14 và 15 tháng 10 năm 2017, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2017 tại Trung tâm Hội nghị Ariyana, hoạt động bên lề của thành phố nhằm chào đón Tuần lễ Các nhà lãnh đạo kinh tế APEC diễn ra từ ngày 06 đến 12 tháng 11.
Từ ngày 11 đến ngày 16/10/2017, tại Hà Nội và Đà Nẵng, Ủy ban Quốc gia APEC 2017 phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Thư ký APEC 2017 và các đơn vị liên quan triển khai Tuần phim APEC nhằm chào mừng Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương.
Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (TLCC APEC) sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 06 đến ngày 11/11/2017 với sự tham dự của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên APEC và hơn 10.000 đại biểu trong và ngoài nước. Trong khuôn khổ TLCC, có hai hoạt động liên quan đến doanh nghiệp đã được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam thông báo là Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2017 (Vietnam Business Summit 2017) và Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 (APEC CEO Summit 2017). Nhằm cung cấp thêm thông tin về các sự kiện trên và hỗ trợ doanh nghiệp thành phố có quan tâm đăng ký tham gia, kết nối với các doanh nghiệp trong khu vực, Sở Ngoại vụ xin thông báo như sau:
Từ tháng 9/2017 đến tháng 12/2017, thành phố Đà Nẵng phát động chiến dịch “Nụ cười Đà Nẵng” hướng đến Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Chiến dịch được triển khai với thông điệp kêu gọi người dân thành phố chung tay vì một Đà Nẵng ngày càng văn minh, thân thiện và mến khách; góp phần khẳng định thương hiệu "DaNang FantastiCity”.
Được sự đồng ý của Thường trực Thành ủy và UBND thành phố, Khóa đào tạo tiếng Anh cho CBCC Đà Nẵng phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 do Đại sứ quán Úc tại Việt Nam hỗ trợ kinh phí và Đại học RMIT Việt Nam giảng dạy đã được tổ chức từ ngày 15/5 – 08/9/2017. Ngày 08/9/2017, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng và Đại học RMIT Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ bế giảng Khóa đào tạo.
Ngày 08/9/2017, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức Buổi phổ biến Giới thiệu về Năm APEC Việt Nam 2017 và vai trò của phụ nữ trong kinh tế và hội nhập quốc tế. Tham dự có gần 100 cán bộ, thành viên Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố và các chi hội.
Tiếp nối thành công trong công tác tình nguyện viên phục vụ Đại hội Biển Đông Á (PEMSEA 2015) và Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ năm (ABG-5, 2016), Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng tiếp tục được Ủy ban nhân dân thành phố giao chủ trì tuyển chọn tình nguyện viên cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng trên cơ sở yêu cầu của Tiểu ban Lễ tân, Ủy ban Quốc gia APEC 2017.
Theo Đề án huy động và đào tạo liên lạc viên, tình nguyện viên cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Tiểu ban Lễ tân thuộc Ủy ban Quốc gia APEC 2017 sẽ phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng và các tiểu ban có liên quan tuyển chọn, đào tạo 198 liên lạc viên và 425 tình nguyện viên để phục vụ các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng. Trong đó, 74 liên lạc viên là cán bộ địa phương và toàn bộ 425 tình nguyện viên sẽ được huy động từ các trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân thành phố, tiếp nối thành công của hai khóa đào tạo tiếng Anh do Đại sứ quán New Zealand và Đại sứ quán Úc tài trợ, chiều ngày 17/7/2017, Trung tâm Đào tạo tiếng Anh Việt Nam - Ấn Độ (VICELT) thuộc Sở Ngoại vụ tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo tiếng Anh dành cho đội ngũ cán bộ, công chức, an ninh, y tế, phóng viên của thành phố Đà Nẵng tham gia công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.
Ngày 20/6/2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp ông Timothy Liston, Quyền Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố

Thông tin về Hội chợ quốc tế đa ngành Alger lần thứ 51 tại An-giê-ri

Thông báo Hội chợ thương mại quốc tế 2018 tại Hy Lạp

Cơ hội kết nối giao thương cho các doanh nghiệp tại Triển lãm Thực phẩm và Khách sạn châu Á 2018 tại Singapore