Trên các trang thông tin điện tử, các trang mạng xã hội và nhiều tuyến phố đang tập trung tuyên truyền về sự kiện APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng. Không khí đón xuân Đinh Dậu đã dần chuyển qua sự kiện thành phố đón năm APEC 2017.
Trong những năm qua, Đà Nẵng liên tiếp được chọn là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng mang tầm quốc gia và quốc tế như: Hội nghị Liên minh Nghị viện các nước Đông Nam Á AIPO (2002), Hội nghị Đầu tư Đà Nẵng (2003), Cuộc họp Nội các Việt Nam - Thái Lan (2004), các Hội nghị Bộ trưởng trong khuôn khổ Năm APEC Việt Nam 2006, Hội nghị Doanh nhân Kiều bào 2006, Tuần lễ Hành lang Kinh tế Đông - Tây 2007, Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2009, và các hội nghị ASEAN tại Đà Nẵng (2009 - 2010)...
Là địa phương đăng cai các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC Việt Nam 2017, thành phố Đà Nẵng sẽ có cơ hội quý giá để quảng bá hình ảnh đến quan chức, du khách và bạn bè quốc tế. Tuy nhiên, việc quảng bá muốn đạt hiệu quả cần dựa trên một hình ảnh nhận diện cụ thể, độc đáo, mang đậm đặc trưng của địa phương nhằm tạo ấn tượng trực quan mạnh mẽ cho quan khách. Chính vì thế, trên cơ sở đề xuất của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng, ngày 20/8/2016, Thường trực Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố đã quyết định chủ trương chọn voọc chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà là hình ảnh nhận diện thành phố nhân sự kiện Năm APEC Việt Nam 2017.
Diễn đàn hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương năm 2017 (APEC 2017) là một trong những sự kiện quốc tế lớn nhất mà Việt Nam đăng cai tổ chức trong năm 2017. Nhận thức được tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của sự kiện, ngay từ những ngày đầu, thành phố đã tập trung chỉ đạo các sở, ban, ngành tích cực triển khai các công tác liên quan; trong đó, không thể không nhắc đến công tác lễ tân, hậu cần – một trong những nhân tố trọng yếu góp phần dẫn đến thành công của sự kiện.
Năm 2017, Việt Nam sẽ đăng cai các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC). Theo Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, việc đăng cai tổ chức Năm APEC 2017 là một trọng tâm đối ngoại của Việt Nam đến năm 2020, thể hiện quyết tâm của Việt Nam hội nhập quốc tế sâu rộng và nâng tầm đối ngoại đa phương. Đặc biệt, thành phố Đà Nẵng đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chọn là địa điểm đăng cai Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Mặc dù sự lựa chọn này mới được công bố tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2016 ở Peru, các công tác chuẩn bị đã được chính quyền thành phố triển khai ngay từ năm 2015.
Trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao Diễn đàn Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2016 tại Thủ đô Lima, Peru từ ngày 14 – 20/11/2016, Việt Nam đã chính thức tiếp nhận vai trò nước chủ nhà APEC từ Peru. Hiện nay, công tác chuẩn bị tổ chức đăng cai Năm APEC Việt Nam 2017 đang được tích cực đẩy mạnh trên cả 5 mảng công tác về nội dung, vật chất và hậu cần, lễ tân, an ninh và y tế, tuyên truyền và văn hóa. Nhìn lại công tác tổ chức APEC của các nền kinh tế đăng cai, có thể thấy mỗi quốc gia với các biện pháp và cách thức chuẩn bị khác nhau nhưng cùng chung tham vọng và mục tiêu đảm bảo thành công và an toàn cho Hội nghị ở mức cao nhất, tạo dấu ấn cho đại biểu đến từ 21 nền kinh tế.
Ngày 20 tháng 11 năm 2016 tại Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 24 tại thủ đô Lima, Peru, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tuyên bố Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Năm APEC 2017 mà đỉnh cao là Tuần lễ Cấp cao APEC tại thành phố Đà Nẵng. Sự kiện này đánh dấu một mốc son trong lịch sử phát triển kinh tế - xã hội và góp phần định hình tương lai của Đà Nẵng trong thời gian tới.
Sáng 21/12, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban quốc gia APEC 2017 (UBQG) đã chủ trì cuộc họp UBQG lần thứ 6. Đây là cuộc họp rà soát, tổng kết công tác UBQG đã triển khai trong năm 2016, đồng thời trao đổi những trọng tâm công tác của 6 tháng đầu năm 2017, trong đó có tiến độ công tác chuẩn bị Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng. Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã tham dự và phát biểu tại cuộc họp.

Kế hoạch tổ chức Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp năm 2017

Tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị định số 21/2017/NĐ-CP của Chính phủ

Tuyên truyền tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Nước thế giới năm 2017 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Tuyên truyền vận động và sử dụng Quỹ "Vì Người nghèo'' năm 2017