Đêm Chung kết Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF2017), chủ đề Mộc, diễn ra vào ngày 24/6/2017, đã khép lại một mùa Lễ hội độc đáo, đầy dư âm của thành phố biển Đà Nẵng. Qua 04 đêm thi đầu tiên, ba đội Anh, Úc, Ý đã xuất sắc giành được số điểm cao nhất để thi đấu tại Đêm thi quan trọng này. Ba đội mang đến các phong cách trình diễn khác nhau đã để lại những dư âm khó quên trong lòng người hâm mộ DIFF2017. Với sự tinh tế trong phong cách biểu diễn, đội Martarello S.R.L, Ý đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân.
Chiều ngày 30/6/2017, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Xuân Anh đã tiếp đoàn Quỹ Toyota Mobility (TMF) do ông Osamu Nagata, Tổng Thư ký Quỹ TMF, Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Toyota (Nhật Bản) dẫn đầu thăm và làm việc tại Đà Nẵng.
Ngày 23/6/2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp Ngài Lee Hyuk, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam.
Ngày 22/6/2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh có buổi tiếp Bà Claudia Liliana Zambrano Naranjo, Đại biện - Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao Colombia tại Việt Nam.
Ngày 20/6/2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp ông Timothy Liston, Quyền Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Sáng ngày 13/6/2017, tàu Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản- Echigo đã cập Cảng Tiên Sa, thành phố Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 13-19/6/2017. Tham dự lễ đón tàu có Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Sở Ngoại vụ và các cơ quan quân sự của thành phố.
Diễn đàn Thị trưởng các thành phố thế giới 2017 đã diễn ra tại Tô Châu, Trung Quốc từ ngày 17-19/5/2017. Với chủ đề “Thành phố đáng sống và bền vững: thông qua đổi mới và hợp tác hướng tới tương lai”, Diễn đàn đã thu hút sự tham gia của hơn 60 thị trưởng, lãnh đạo các thành phố trên thế giới, cùng hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các trung tâm nghiên cứu quốc tế, các học giả và các doanh nghiệp nằm trong danh sách 500 doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới. Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã tham dự Diễn đàn.
Ngày 03/6/2017, Đại sứ quán Italia tại Việt Nam và Tổng Lãnh sự quán Italia tại thành phố Hồ Chí Minh cùng Đại học Bách khoa Marche và Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng phối hợp tổ chức Triển lãm và giới thiệu công trình nghiên cứu “Kiến trúc Champa – Đền tháp tại Miền Trung Việt Nam”. Triển lãm diễn ra từ ngày 03/6 đến ngày 03/9 tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm.
Từ ngày 19 đến 22/5/2017, đoàn đại biểu Hội Thanh niên tỉnh Niigata, Nhật Bản do ông Hiroto Ebe, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng để tìm hiểu tình hình phát triển kinh tế-xã hội của thành phố đặc biệt trong các lĩnh vực xúc tiến đầu tư, đẩy mạnh du lịch và phát triển hệ thống cảng biển. Với sự hỗ trợ của Sở Ngoại vụ, đoàn đã có các buổi tiếp xúc trực tiếp với đại diện lãnh đạo Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Sở Du lịch và Cảng Đà Nẵng.
Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF2017) đã trải qua 04 đêm thi vòng loại, với sự tranh tài của 08 đội thi đến từ các quốc gia Áo, Nhật, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Anh, Úc, Ý và đội chủ nhà Đà Nẵng-Việt Nam. Sáng ngày 04/6/2017 (Chủ nhật), Ban Giám khảo (BGK) DIFF2017 đã tổ chức buổi họp để chọn ra 03 đội thi có điểm số cao nhất thi đấu tại Đêm Chung kết.
Chiều ngày 30/5/2017, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí đã có buổi tiếp đoàn đại biểu Đảng Dân tiến Nhật Bản do ông Edano Yukio, Hạ Nghị sĩ, Phó Tổng Thư kí thường trực làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.
Ngày 18/5/2017, Tập đoàn Nikken Sekkei, Nhật Bản do ông Asami Hideki, Chủ tịch Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ để trao đổi về khả năng tham gia vào các dự án quy hoạch đô thị tại thành phố Đà Nẵng.
Từ ngày 17 đến 19-5, đoàn đại biểu thành phố Đà Nẵng, do Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh làm trưởng đoàn tham dự Diễn đàn Thị trưởng các thành phố thế giới tại Tô Châu, Trung Quốc cùng với lãnh đạo của gần 200 thành phố, các nhà nghiên cứu và doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.
Sáng ngày 10/5/2017, tại buổi tiếp đoàn Tập đoàn Giáo dục CINEC (Canada) do ông Tom Harris, đại diện Bộ Giáo dục vùng British Columbia, Giám sát hệ thống trường CINEC làm trưởng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cho biết hiện Đà Nẵng rất cần nhân lực có trình độ cao nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Vì vậy, chính quyền thành phố luôn chú trọng đầu tư cho lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như tạo cơ chế, chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này tại Đà Nẵng.
Được sự đồng ý của Thường trực Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng đang phối hợp Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và Đại học RMIT Việt Nam tổ chức khóa đào tạo tiếng Anh cho lãnh đạo và cán bộ, công chức (CBCC) thành phố Đà Nẵng để chuẩn bị cho các hoạt động của Năm APEC Việt Nam 2017. Ngày 15/5/2017, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng và RMIT Việt Nam tổ chức lễ khai giảng khóa học.

Cơ hội cho người nước ngoài tại Đà Nẵng trình diễn tài năng

Hội thảo kết nối lao động Việt Nam - Cô-oét: cơ hội xuất khẩu lao động sang Cô-oét

Cảnh báo về các sự kiện lợi dụng Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Thể lệ cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng