Ngày 02 tháng 02, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga Brovarets Andrei và Tổng Lãnh sự CHDCND Lào Khamsene Phommaseng đã đến thăm và chúc mừng lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và Sở Ngoại vụ nhân dịp Tết nguyên đán Bính Thân 2016. Các buổi tiếp diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình.
Ngày 03/02/2016, đoàn chuyên gia bộ phận Sáng kiến Kinh doanh Mekong (Mekong Business Initiative) của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) do ông Dominic Mellor, Giám đốc dự án dẫn đầu,đã có chuyến công tác tại Đà Nẵng để tìm hiểu khả năng hỗ trợ thành phố trong hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp đoàn.
Mỗi năm, khi xuân về, Tết đến, mọi người con đất Việt dù ở đâu đều mong muốn được về với gia đình, với cội nguồn, được đoàn tụ bên nhau trong nghĩa tình ấm áp.
hay mặt Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng, tôi xin gửi đến bà con kiều bào lời chào trân trọng và lời chúc sức khỏe
Vào lúc 09h11’45” giờ quốc tế (11h11’45” giờ Nam Phi) ngày 22/10/2015, đội Đà Nẵng – Việt Nam đã chạm vạch đích ở Cape Town, Nam Phi, kết thúc chặng đua mang tên Cuộc đua Stormhoek đến Mũi Bão tố xuất phát từ Rio de Janeiro, Brazil. Đội Đà Nẵng – Việt Nam là đội thứ 6 về đích Cape Town, theo sau đó là đội IchorCoal chỉ cách 6 phút.
Ngày 12/10/2015, ông Douglas Barnes, Tổng Lãnh sự Anh tại thành phố Hồ Chí Minh kiêm Giám đốc Phòng Thương mại và Đầu tư Anh quốc tại Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng nhằm tìm hiểu và khai thác các cơ hội đầu tư và thương mại giữa Đà Nẵng và các đối tác Anh cũng như trao đổi khả năng tổ chức một số sự kiện nhân dịp đoàn thuyền Clipper Race cập cảng Đà Nẵng vào tháng 02/2016. Cùng tham dự đoàn lần này có Trưởng Phòng Thương mại và Đầu tư Anh quốc tại Hà Nội Selena McGuiness và đại diện Hiệp hội các doanh nghiệp Anh tại Việt Nam.
Để kỷ niệm 569 năm ngày ra đời chữ viết Hàn Quốc (1446 - 2015) và tạo cơ hội cho sinh viên tìm hiểu về văn hóa, con người Hàn Quốc, chiều ngày 09/10/2015, trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin (CNTT) Hữu nghị Việt - Hàn đã tổ chức sự kiện “Ngày hội chữ viết Hàn Quốc”.
Sáng ngày 02/10/2015, tàu khu trục tàng hình đa nhiệm Ấn Độ INS Sahyadri với 300 sỹ quan và thủy thủ đã cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng. Tham dự lễ đón tàu có đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải quân nhân dân Việt Nam, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng, Bộ Chỉ huy quân sự và Sở Ngoại vụ thành phố.
Trong khuôn khổ dự án Nghiên cứu khả thi nhân rộng mô hình nhà ở chống bão tại Đà Nẵng, sáng ngày 09/9/2015, Sở Ngoại vụ đã phối hợp với Viện Chuyển đổi Môi trường và Xã hội (I) tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến về cơ chế tín dụng cho việc xây dựng nhà ở chống bão. Tham dự Hội thảo, ngoài đại diện cơ quan chủ trì và đơn vị tư vấn dự án, còn có Tiến sĩ Charlotte Benson - chuyên gia quản lý rủi ro thiên tai cao cấp của ADB, đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội - Chi nhánh Đà Nẵng, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, và đại diện Ủy ban nhân dân phường Mân Thái - quận Sơn Trà.
Ngày 31/9/2015, đồng chí Khamsene Phommaseng, Tổng Lãnh sự CHDCND Lào tại Đà Nẵng, đã đến thăm và chúc mừng Thành ủy Đà Nẵng nhân kỉ niệm 70 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ, tiếp thân mật Tổng Lãnh sự.
Ngày 31/8/2015, ông Brovarets Andrei, Tân Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại thành phố Đà Nẵng đã có các buổi chào xã giao tại Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố nhân dịp ông mới nhậm chức tại Đà Nẵng. Bí thư Thành ủy Trần Thọ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung, Phó Chủ tịch UBND thành phố Võ Duy Khương và Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Nguyễn Mạnh Hùng, đã tiếp thân mật Tổng Lãnh sự.
Từ ngày 17-28/8/2015 – Tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH19) cùng tàu tốc độ cao USNS Millinocket (JHSV 3) đến Đà Nẵng để triển khai chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2015 tại Việt Nam.

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố

Thông tin về Hội chợ quốc tế đa ngành Alger lần thứ 51 tại An-giê-ri

Thông báo Hội chợ thương mại quốc tế 2018 tại Hy Lạp

Cơ hội kết nối giao thương cho các doanh nghiệp tại Triển lãm Thực phẩm và Khách sạn châu Á 2018 tại Singapore