Nhân Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng kết thúc chuyến công tác từ ngày 29/5-6/6, tham dự lễ ký Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu tại Cộng hòa Kazakhstan, thăm chính thức Cộng hòa Algeria Dân chủ và Nhân dân, Cộng hòa Bồ Đào Nha và Cộng hòa Bulgaria, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả chuyến đi.
Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Ngân hàng Thế giới (WB) bày tỏ ấn tượng trước kết quả sử dụng các nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức của Việt Nam và cho biết, WB ủng hộ Việt Nam tiếp cận các nguồn vốn hỗ trợ ưu đãi mới trong thời gian tới.
Ngày 1/6, mạng tin châu Âu "Euro Presse Image" đã đăng trên trang nhất bài báo với tiêu đề “Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) thành lập Khu vực mậu dịch tự do chung”, khẳng định sự kiện này đánh dấu sự hội nhập hơn nữa của Việt Nam trên trường quốc tế.
Quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Mỹ đã có bước phát triển đáng khích lệ liên quan đến nhiều vấn đề quan trọng trong thời gian qua.
Ngày 16/3, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc đã khai mạc tuần làm việc thứ ba của Khóa họp thường kỳ lần thứ 28 tại Trụ sở Liên hợp quốc ở Geneva (Thụy Sĩ) với việc tổ chức các cuộc đối thoại về tình hình nhân quyền tại một số nước cụ thể.
Trong khuôn khổ chương trình Đối tác Chính phủ vì Sự phát triển của Australia, nhận lời mời của Trường Đại học Flinders, Australia, đoàn đại biểu của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam do bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội, có chuyến thăm và làm việc tại Australia từ 8-17/3.
Sáng 18/3, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã hội kiến với Ngài Kevin Andrew, Bộ trưởng Quốc phòng Australia nhân dịp cùng tham gia Đoàn đại biểu Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân dẫn đầu thăm chính thức Australia.
Ngày 19/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tới chào xã giao Tổng thống Myanmar Thein Sein và thông báo về kết quả chuyến thăm hữu nghị Myanmar.
Ngày 18/3, tại thủ đô Naypyidaw của Myanmar, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã gặp Chủ tịch Quốc hội kiêm Chủ tịch Hạ viện Myanmar Thura U Shwe Mann.
Đến chào xã giao Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu khẳng định Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ coi trọng tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế.
Ngày 19/3, lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Tòa nhà Chính phủ New Zealand với nghi thức truyền thống chào đón thượng khách của dân tộc Maori và 19 loạt đại bác.
Ngày 18/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Ui-Hwa đang ở thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.
Chuyến thăm chính thức Australia và New Zealand của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thành công tốt đẹp đã tiếp tục củng cố và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện với Australia và New Zealand, mở ra nhiều triển vọng và cơ hội hợp tác mới trên các lĩnh vực giữa Việt Nam và 2 quốc gia của Châu Đại Dương này.
Việt Nam vinh dự được Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) lựa chọn là nước chủ nhà đăng cai tổ chức kỳ Đại hội đồng lần thứ 132 tại Hà Nội từ ngày 28/3 đến ngày 1/4.

Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí Thư về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới

Đà Nẵng phát động Giải báo chí 2017 về thành phố môi trường, thành phố 4 an và APEC

Nghị định 09/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước

Thông báo học bổng thạc sĩ Indonesia dành cho công dân Việt Nam