NDĐT - Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và trước thềm kỷ niệm 20 năm tự do và dân chủ của Nam Phi, trong hai ngày 8 và 9-3-2014 tại Thủ đô Pretoria của Nam Phi, Bộ Quốc phòng và Cựu chiến binh Nam Phi đã tổ chức Hội thảo quốc tế về phụ nữ với chủ đề "Nữ cựu chiến binh quốc tế - cùng nhau thúc đẩy tiến bộ".
Quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Ấn Độ, do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Jawaharlal Nehru (Gia-oa-ha-lan Nê-ru) tạo dựng, được các thế hệ lãnh đạo, cùng nhân dân hai nước dày công vun đắp, ngày càng phát triển bền vững. Hai nước đã thiết lập Đối tác chiến lược và các cơ chế Đối thoại nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác sâu rộng hơn trên mọi lĩnh vực. Nhân dịp tới thăm và dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Đối thoại chiến lược quốc phòng Ấn - Việt lần thứ 9 tại thủ đô New Delhi, ngày 16/1, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đã trả lời phỏng vấn phóng viên về mối quan hệ tốt đẹp này.
Chiều 30/6, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp thân mật Ngài George Christophides, Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Thế giới, Lãnh sự Danh dự của Việt Nam tại Cộng hòa Síp sang thăm Việt Nam.
Nhân Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng kết thúc chuyến công tác từ ngày 29/5-6/6, tham dự lễ ký Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu tại Cộng hòa Kazakhstan, thăm chính thức Cộng hòa Algeria Dân chủ và Nhân dân, Cộng hòa Bồ Đào Nha và Cộng hòa Bulgaria, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả chuyến đi.
Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Ngân hàng Thế giới (WB) bày tỏ ấn tượng trước kết quả sử dụng các nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức của Việt Nam và cho biết, WB ủng hộ Việt Nam tiếp cận các nguồn vốn hỗ trợ ưu đãi mới trong thời gian tới.
Ngày 1/6, mạng tin châu Âu "Euro Presse Image" đã đăng trên trang nhất bài báo với tiêu đề “Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) thành lập Khu vực mậu dịch tự do chung”, khẳng định sự kiện này đánh dấu sự hội nhập hơn nữa của Việt Nam trên trường quốc tế.
Quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Mỹ đã có bước phát triển đáng khích lệ liên quan đến nhiều vấn đề quan trọng trong thời gian qua.
Ngày 16/3, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc đã khai mạc tuần làm việc thứ ba của Khóa họp thường kỳ lần thứ 28 tại Trụ sở Liên hợp quốc ở Geneva (Thụy Sĩ) với việc tổ chức các cuộc đối thoại về tình hình nhân quyền tại một số nước cụ thể.
Trong khuôn khổ chương trình Đối tác Chính phủ vì Sự phát triển của Australia, nhận lời mời của Trường Đại học Flinders, Australia, đoàn đại biểu của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam do bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội, có chuyến thăm và làm việc tại Australia từ 8-17/3.
Sáng 18/3, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã hội kiến với Ngài Kevin Andrew, Bộ trưởng Quốc phòng Australia nhân dịp cùng tham gia Đoàn đại biểu Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân dẫn đầu thăm chính thức Australia.
Ngày 19/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tới chào xã giao Tổng thống Myanmar Thein Sein và thông báo về kết quả chuyến thăm hữu nghị Myanmar.
Ngày 18/3, tại thủ đô Naypyidaw của Myanmar, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã gặp Chủ tịch Quốc hội kiêm Chủ tịch Hạ viện Myanmar Thura U Shwe Mann.
Đến chào xã giao Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu khẳng định Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ coi trọng tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế.
Ngày 19/3, lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Tòa nhà Chính phủ New Zealand với nghi thức truyền thống chào đón thượng khách của dân tộc Maori và 19 loạt đại bác.

Cảnh báo về các sự kiện lợi dụng Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Thể lệ cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng

Tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Nhật Bản bởi Đại lý ủy thác

Thông tin về các hoạt động cho doanh nghiệp trong Tuần lễ Cấp cao APEC