Sáng ngày 24/11/2016, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố đã tổ chức hội thảo tổng kết Dự án “Nam giới tiên phong trong phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” giai đoạn 2015-2016 được tài trợ bởi Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women), Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) và Tổ chức Tình nguyện viên Liên hợp quốc (UN Volunteers).
Diễn ra từ ngày 25-27/11, Liên hoan phim Nhật Bản tại Đà Nẵng đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng công chúng yêu phim Nhật nói riêng và yêu điện ảnh nói chung. Sự kiện tại Đà Nẵng lần này nằm trong chuỗi Liên hoan phim Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Kể từ năm 2016, Liên hoan phim sẽ còn được tổ chức tại Cam-pu-chia, In-đô-nê-xi-a, Lào, Malaysia, Thái Lan và Úc.
Ngày 24/12/2016, trong khuôn khổ thăm Việt Nam từ 16/12/2016 đến 30/12/2016, đoàn đại diện nhóm Viet Roots (Nguồn gốc Việt) của bà con kiều bào tích cực, ủng hộ định hướng hã hội chủ nghĩa tại Hoa Kỳ đã làm việc với Sở Ngoại vụ Đà Nẵng. Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Lê Thị Thu Hạnh tiếp và giới thiệu với đoàn về quá trình xây dựng và phát triển của thành phố Đà Nẵng, việc thực hiện các chương trình an sinh xã hội điển hình gồm “5 không”, “3 có” và hướng đến xây dựng thành phố “4 an”.
Được sự phê duyệt của UBND thành phố Đà Nẵng, , Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng sẽ thực hiện Chương trình Đào tạo chuyên sâu sơ sinh, chăm sóc điều trị Sản khoa và Nhi – Tim mạch tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng giai đoạn 2016 – 2020 với sự tài trợ của tổ chức Newborns Vietnam/Anh.
Giai đoạn 2016 – 2019, tổ chức Holt International Children’s Services (HOLT), Hoa Kỳ tiếp tục tài trợ dự án “Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” thông qua Trung tâm Cung cấp dịch vụ Công tác Xã hội thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố.
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, đồng chí Trương Đức Giang, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Ủy viên trưởng Ủy ban thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc Trung Quốc có chuyến thăm Đà Nẵng từ ngày 10 đến ngày 11/11/2016.
Thực hiện chương trình hỗ trợ thường niên từ năm 2009 đến nay, trong tháng 11/2016, tổ chức Samaritan’s Purse International Relief Việt Nam (SPV), Hoa Kỳ trao 5.500 suất quà Giáng sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng thông qua Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố.
Trong tháng 8/2016, với sự tài trợ của ông Janice Walker, công dân Hoa Kỳ, Trung tâm Y tế (TTYT) quận Hải Châu đã tiếp nhận 171 trang thiết bị và vật tư y tế, chất lượng mới 100%.
Trong năm 2016, tổ chức Trẻ em Việt Nam (COV), Hoa Kỳ thực hiện Dự án xây dựng Nhà làm nấm thông qua đối tác Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố (Hội NNCĐDC).
Sáng ngày 20/9/2016, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng có buổi tiếp Tiến sĩ, Bác sĩ Shin Young-soo, Giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương của tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 18/9 đến ngày 20/9/2016.
Tháng 7/2016, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng ký Quyết định số 4932/QĐ-UBND phê duyệt Chương trình hỗ trợ học tập SPELL tại thành phố Đà Nẵng năm học 2016-2017 do tổ chức Đông Tây Hội Ngộ - EMWF (Hoa Kỳ) tài trợ với tổng kinh phí tài trợ 72.134 đô-la Mỹ tương đương với 1,6 tỷ đồng.
Chiều ngày 16/9/2016, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng Trần Văn Sơn cùng Sở Ngoại vụ và các sở, ban, ngành liên quan của thành phố Đà Nẵng đã có buổi làm việc với đoàn Thị xã Cay-xỏn Phôm-vi-hãn do Chủ tịch Bun Nhụ Thăm Mạ Vông, làm trưởng đoàn trong chuyến thăm học tập kinh nghiệm của đoàn tại Đà Nẵng.
Được sự phân công của UBND thành phố, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng đã chủ trì tổ chức 02 đợt tuyển chọn tình nguyện viên phục vụ Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG5) (đợt 1 từ ngày 01 - 04/8/2016, đợt 2 từ ngày 27 - 28/8/2016).
Chiều ngày 08/9/2016, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Trần Văn Dư đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Chính hiệp tỉnh Vân Nam, Trung Quốc do ông Lô Lê Huy, Phó Chủ tịch Chính hiệp tỉnh Vân Nam làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.
Ngày 10/9/2016, Sở Ngoại vụ phối hợp Ban Công tác Sinh viên, Đại học Đà Nẵng tổ chức buổi phổ biến về công tác nhân quyền cho hơn 50 sinh viên khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng. Bà Lê Thị Thu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã đến dự và phát biểu khai mạc sự kiện.

Tuyên truyền vận động và sử dụng Quỹ "Vì Người nghèp' năm 2017

Thông báo thể lệ Cuộc thi viết "Những gương sáng giữa đời thường" năm 2017

Tuyên truyền thực hiện Lộ trình triển khai dịch vụ công trực tuyến giai đoạn 2017 -2020

Chỉ thị về việc tăng cường công tác thu thuế năm 2017 của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng