Ngày 03/6/2017, Đại sứ quán Italia tại Việt Nam và Tổng Lãnh sự quán Italia tại thành phố Hồ Chí Minh cùng Đại học Bách khoa Marche và Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng phối hợp tổ chức Triển lãm và giới thiệu công trình nghiên cứu “Kiến trúc Champa – Đền tháp tại Miền Trung Việt Nam”. Triển lãm diễn ra từ ngày 03/6 đến ngày 03/9 tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm.
Từ ngày 19 đến 22/5/2017, đoàn đại biểu Hội Thanh niên tỉnh Niigata, Nhật Bản do ông Hiroto Ebe, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng để tìm hiểu tình hình phát triển kinh tế-xã hội của thành phố đặc biệt trong các lĩnh vực xúc tiến đầu tư, đẩy mạnh du lịch và phát triển hệ thống cảng biển. Với sự hỗ trợ của Sở Ngoại vụ, đoàn đã có các buổi tiếp xúc trực tiếp với đại diện lãnh đạo Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Sở Du lịch và Cảng Đà Nẵng.
Viện Pháp tại Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng trân trọng giới thiệu đêm nhạc của nữ ca sỹ người Pháp Joyce Jonathan, quán quân hạng mục « Tài năng trẻ của năm » của NRJ Music Awards.
Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF2017) đã trải qua 04 đêm thi vòng loại, với sự tranh tài của 08 đội thi đến từ các quốc gia Áo, Nhật, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Anh, Úc, Ý và đội chủ nhà Đà Nẵng-Việt Nam. Sáng ngày 04/6/2017 (Chủ nhật), Ban Giám khảo (BGK) DIFF2017 đã tổ chức buổi họp để chọn ra 03 đội thi có điểm số cao nhất thi đấu tại Đêm Chung kết.
Chiều ngày 30/5/2017, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí đã có buổi tiếp đoàn đại biểu Đảng Dân tiến Nhật Bản do ông Edano Yukio, Hạ Nghị sĩ, Phó Tổng Thư kí thường trực làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.
Trong tháng 4/2017, Hội Hữu nghị Nhật – Việt thành phố Kawwasaki, Nhật Bản tiếp tục tài trợ 325 chiếc xe đạp, chất lượng hàng mới 100% thông qua đối tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (LHCTCHN).
Ngày 31/5, tại Âu thuyền Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, ngư dân - thuyền trưởng Nguyễn Thân (sinh năm 1974, trú phường An Hải Bắc), đã tổ chức hạ thủy thành công tàu gỗ ĐNa 90969 TS sau hơn bảy tháng thi công, đóng mới.
Được sự phê duyệt của UBND thành phố Đà Nẵng, giai đoạn 2017 – 2019, tổ chức BasicNeeds Việt Nam, quốc tịch Anh tiếp tục thực hiện dự án “Hỗ trợ xây dựng mô hình Chăm sóc sức khoẻ tâm thần cộng đồng và phát triển tại thành phố Đà Nẵng: Kết hợp sinh kế trong quản lý trầm cảm có hiệu quả (LIFE-DM)” thông qua đối tác Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng.
Đà Nẵng hiện là một điểm đến mới không thể bỏ qua trong mùa hè này đối với du khách quốc tế nói chung và Nhật Bản nói riêng. Theo số liệu của Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, số lượng du khách Nhật đến Đà Nẵng ngày càng tăng, từ 2011 đến 2016 tăng hơn 15 lần.
Ngày 18/5/2017, Tập đoàn Nikken Sekkei, Nhật Bản do ông Asami Hideki, Chủ tịch Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ để trao đổi về khả năng tham gia vào các dự án quy hoạch đô thị tại thành phố Đà Nẵng.
Sáng ngày 17/5/2017, Trưởng đại diện Văn phòng Công ty sản xuất cửa nhôm YKK AP Indonesia (Nhật Bản) tại Việt Nam, ông Tadayuki Kwawamata, đã đến chào Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, Lâm Quang Minh để trao đổi về khả năng phát triển sản phẩm tại thị trường Đà Nẵng và các đề nghị hỗ trợ đối với doanh nghiệp trong quá trình hoạt động tại địa phương.
Ngày 12/5/2017, tại Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, ông Nguyễn Công Tiến, Phó Giám đốc Sở, đã tiếp và làm việc với ông Sasaki Noriyuki, Tổng Giám đốc Công ty Brainworks Asia để trao đổi về việc phối hợp tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Giao lưu Văn hóa Việt Nam-Nhật Bản năm 2017 tại Đà Nẵng và các kế hoạch hợp tác dài hạn giữa hai bên.
Từ ngày 17 đến 19-5, đoàn đại biểu thành phố Đà Nẵng, do Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh làm trưởng đoàn tham dự Diễn đàn Thị trưởng các thành phố thế giới tại Tô Châu, Trung Quốc cùng với lãnh đạo của gần 200 thành phố, các nhà nghiên cứu và doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.
Từ ngày 26/5/2017 đến ngày 04/6/2017, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam sẽ phối hợp UBND thành phố tổ chức Tuần lễ phim Đan Mạch 2017 tại Đà Nẵng. Đây là lần đầu tiên Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp tổ chức sự kiện này tại thành phố, với mục tiêu tăng cường quan hệ hợp tác văn hóa Đan Mạch – Đà Nẵng và đẩy mạnh hoạt động ngoại giao nhân dân giữa hai nước.
Sáng ngày 10/5/2017, tại buổi tiếp đoàn Tập đoàn Giáo dục CINEC (Canada) do ông Tom Harris, đại diện Bộ Giáo dục vùng British Columbia, Giám sát hệ thống trường CINEC làm trưởng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cho biết hiện Đà Nẵng rất cần nhân lực có trình độ cao nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Vì vậy, chính quyền thành phố luôn chú trọng đầu tư cho lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như tạo cơ chế, chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này tại Đà Nẵng.

Thông báo: Dịch vụ hộ chiếu và công chứng tại Đà Nẵng - Tháng 9/2017

Chương trình học bổng toàn phần của Chính phủ Nhật Bản

Quyết định ban hành quy trình tiếp nhận, xử lý kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp và nhà đầu tư trên địa bàn thành phố

Giới thiệu, hướng dẫn sử dụng, khai thác và cài đặt Bộ pháp điểm