Chiều ngày 30/6/2017, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Xuân Anh đã tiếp đoàn Quỹ Toyota Mobility (TMF) do ông Osamu Nagata, Tổng Thư ký Quỹ TMF, Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Toyota (Nhật Bản) dẫn đầu thăm và làm việc tại Đà Nẵng.
Từ tháng 7/2017 đến tháng 4/2020, với sự tài trợ của Ủy ban Châu Âu (EC), Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Tư vấn chuyển giao công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng tiếp nhận và thực hiện dự án Phát triển năng lượng mặt trời tại thành phố Đà Nẵng.
Ngày 23/6/2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp Ngài Lee Hyuk, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam.
Ngày 22/6/2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh có buổi tiếp Bà Claudia Liliana Zambrano Naranjo, Đại biện - Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao Colombia tại Việt Nam.
Ngày 9/6/2017, ông Nobuhiko Sasaki, Giám đốc Công ty Pocket Querries, Nhật Bản đã có buổi làm việc với Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, Lâm Quang Minh để giới thiệu về công nghệ camera 360o và công nghệ thực tế ảo (VR) do công ty phát triển để hỗ trợ quảng bá du lịch thành phố Đà Nẵng.
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) mời các doanh nghiệp tham gia chương trình học tập và khảo sát tại Vương quốc Anh từ ngày 10/9 đến ngày 19/9/2017.
Ngày 20/6/2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp ông Timothy Liston, Quyền Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Sáng ngày 13/6/2017, tàu Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản- Echigo đã cập Cảng Tiên Sa, thành phố Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 13-19/6/2017. Tham dự lễ đón tàu có Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Sở Ngoại vụ và các cơ quan quân sự của thành phố.
Ngày 13/6/2017, tổ chức BasicNeeds Vietnam, quốc tịch Anh phối hợp với Bệnh viện Tâm thần (BVTT) Đà Nẵng tổ chức Hội thảo Khởi động dự án Kết hợp sinh kế trong quản lý trầm cảm có hiệu quả.
Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân thành phố, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Đà Nẵng sẽ phối hợp Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội, Sở Ngoại vụ, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 3 tại Đà Nẵng.
Ngày 5/6/2017, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng do ông Lâm Quang Minh, Giám đốc Sở Ngoại vụ dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị, tham dự buổi họp với các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài. Buổi họp có sự tham gia của 25 Đại sứ và 9 Tổng lãnh sự vừa được bổ nhiệm chuẩn bị lên đường nhận công tác nhiệm kỳ 2017-2020 tại các nước, cùng đại diện lãnh đạo tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan của các tỉnh miền Trung Việt Nam.
Ngày 03/6/2017, tổ chức Newborns Vietnam/Anh phối hợp với các Sở: Văn hoá và Thể thao, Ngoại vụ, Y tế và Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng tổ chức Lễ Bế mạc Sự kiện “Đạp xe vì sự khác biệt” nhằm gây quỹ từ thiện tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.
Diễn đàn Thị trưởng các thành phố thế giới 2017 đã diễn ra tại Tô Châu, Trung Quốc từ ngày 17-19/5/2017. Với chủ đề “Thành phố đáng sống và bền vững: thông qua đổi mới và hợp tác hướng tới tương lai”, Diễn đàn đã thu hút sự tham gia của hơn 60 thị trưởng, lãnh đạo các thành phố trên thế giới, cùng hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các trung tâm nghiên cứu quốc tế, các học giả và các doanh nghiệp nằm trong danh sách 500 doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới. Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã tham dự Diễn đàn.
Trong hơn 6 năm triển khai, chương trình liên kết đào tạo của Học viện Ngoại giao (HVNG) và Đại học Victoria, New Zealand luôn nhận được sự khen ngợi của lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Giáo dục và Đào tạo và dần khẳng định được danh tiếng là một chương trình liên kết chất lượng cao, nghiêm túc, hợp lý và hiệu quả. Cho đến nay, chương trình đã chuyển tiếp sang New Zealand 80 sinh viên và nhận được phản hồi tích cực từ phía đối tác. Các em sinh viên có kết quả học tập tốt, trong đó có 12 em nhận được học bổng của Đại học Victoria. Một số sinh viên tốt nghiệp đạt được kết quả cao trong kỳ thi tuyển vào Bộ Ngoại giao. Tháng 10/2017, HVNG tiếp tục tuyển sinh khóa 10, thông tin cụ thể về chương trình như sau:
Chiều ngày 04/6/2017, tàu Hải quân Australia – HMAS Ballarat đã cập Cảng Tiên Sa, thành phố Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 04/6/2017 đến ngày 08/6/2017. Tham dự lễ đón tàu có Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Cục Đối ngoại - Bộ Quốc phòng, Sở Ngoại vụ và các cơ quan quân sự trên địa bàn thành phố.

Thông báo: Dịch vụ hộ chiếu và công chứng tại Đà Nẵng - Tháng 9/2017

Chương trình học bổng toàn phần của Chính phủ Nhật Bản

Quyết định ban hành quy trình tiếp nhận, xử lý kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp và nhà đầu tư trên địa bàn thành phố

Giới thiệu, hướng dẫn sử dụng, khai thác và cài đặt Bộ pháp điểm