Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm thiếp lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ, 25 năm thiết lập quan hệ đối thoại Ấn Độ - ASEAN, ngày 25/8/2017, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng tổ chức Tọa đàm “Di sản Văn minh chung Việt Nam - Ấn Độ”. Tham dự Tọa đàm có Ngài Parvathaneni Harish - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, các sở, ban, ngành, tổ chức xã hội của Đà Nẵng, cùng các học giả và nhà nghiên cứu về lịch sử, văn hóa Chăm và Phật giáo từ Việt Nam và Ấn Độ.
Chiều ngày 15/8/2017, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã có buổi tiếp đoàn đại diện tổ chức Health Bridge (Canada) để thảo luận về cơ hội hợp tác và sự hỗ trợ cần thiết cho thành phố trong việc phát triển không gian công cộng.
Chiều ngày 02/8/2017, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng (Hội TT&BVQTE) phối hợp với tổ chức Trả lại Tuổi thơ (GIBTK)/ Hoa Kỳ tổ chức Hội nghị tổng kết các dự án Nuôi dạy trẻ em mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm học 2016 - 2017 do GIBTK tài trợ. Tham dự Hội nghị có đại diện các Sở, ban ngành chức năng của thành phố; Hội TT&BVQTE quận, huyện; UBND và công an các phường địa bàn dự án; các bảo mẫu và các em hưởng lợi dự án.
Ngày 07/8/2017, ông Lâm Quang Minh, Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với Hiệp hội thể thao thành phố Ichihara, Nhật Bản do ông Shimohara Masaki, Chủ tịch Hiệp hội thể thao thành phố Ichihara làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn tham dự giải đấu giao hữu U12 giữa đội tuyển Tsubasa và các đội tuyển U12 trên địa bàn thành phố. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện Sở Văn hoá và Thể thao thành phố.
Tối ngày 29/7/2017, trong khuôn khổ Lễ hội Giao lưu Văn hoá Việt – Nhật năm 2017, tại rạp Lê Độ đã diễn ra đêm công chiếu bộ phim mang tên “Giữ lời ca trên môi” do chính quyền tỉnh Nagasaki, Nhật Bản phối hợp với Sở Ngoại vụ Đà Nẵng tổ chức. Đây được xem như một điểm nhấn về giao lưu điện ảnh trong Lễ hội năm nay.
Lễ hội Giao lưu Văn hoá Việt – Nhật 2017 đã chính thức khép lại vào tối ngày 30/7/2017 sau 3 đêm tổ chức. “Việt Nam – Nhật Bản: Tình nghĩa thăng hoa” là chủ đề của Lễ hội năm nay.
Diễn ra trong hai ngày 29 và 30/7/2017, Ngày hội giao lưu bóng đá giữa Câu lạc bộ Kawasaki Frontale với các em thiếu niên tại Đà Nẵng đã thu hút hơn 200 em học sinh có độ tuổi từ 9 đến 12 tham dự. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa nằm trong khuôn khổ Lễ hội Giao lưu Văn hoá Việt-Nhật năm 2017 do Sở Văn hoá Thể thao, Sở Ngoại vụ và CLB Kawasaki Frontale, Nhật Bản phối hợp tổ chức.
Chiều ngày 07 tháng 8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Xay-xổm-bun Thong-loi Si-li-vong, CHDCND Lào nhân chuyến thăm Đà Nẵng của đoàn từ ngày 06-08/8/2017.
Từ ngày 01 đến ngày 05/8/2017, đoàn đại biểu chính quyền và doanh nghiệp tỉnh Okinawa, Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Việt Nam từ ngày 07 đến 12 tháng 8 năm 2017, vào ngày 08 tháng 8, đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Sekong do đồng chí Khampheuy Bouddavieng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Sekong làm trưởng đoàn đã đến thăm thành phố Đà Nẵng. Đồng chí Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng chủ trì tiếp thân mật đoàn.
Chiều ngày 02/8/2017, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia Ngân hàng Thế giới do ông Ousmane Dione, Giám đốc quốc gia Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam làm trưởng đoàn nhằm thảo luận các nội dung liên quan đến dự án Di dời ga đường sắt Đà Nẵng, đổi mới tích hợp đô thị và dự án Phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng. Cùng tham dự có đại diện Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giao thông Vận tải, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường; đại diện các đơn vị: Ban Quản lý Các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên, Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải, Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng, Trung tâm Phát triển Quỹ đất.
Ngày 28/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Xuân Anh tiếp Ngài Umeda Kunio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam. Đây là chuyến thăm chính thức Đà Nẵng lần thứ 2 của Đại sứ.
Ngày 28 tháng 7 năm 2017, đại biểu thành phố Mimasaka, Nhật Bản đã đến thăm, làm việc tại Đà Nẵng. Tại buổi làm việc với tiếp, ông Ohmori Yohei, Trưởng Phòng Chiến lược phát triển kinh tế, Ủy ban thành phố Mimasaka đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Mimasaka, những thế mạnh của thành phố trong lĩnh vực văn hóa, di tích lịch sử, ẩm thực, thể thao,…đồng thời bày tỏ thành phố Mimasaka mong muốn hợp tác với thành phố Đà Nẵng trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm như: du lịch, giao lưu văn hóa, thể thao.
Chiều ngày 28 tháng 7 năm 2017, tại Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị trao đổi nghiệp vụ chuyên môn giữa hai Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Lào. Hội nghị được tổ chức trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 28-30/7/2017 của đồng chí Suphanh Keomixay, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào, Chủ tịch Ủy ban hợp tác Lào-Việt Nam. Chủ trì Hội nghị phía Việt Nam là đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam.
Ngày 25/7/2017, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 4072/QĐ-UBND phê duyệt Danh mục Dự án trọng điểm thu hút đầu tư vào thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2017 - 2020.

Cảnh báo về các sự kiện lợi dụng Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Thể lệ cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng

Tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Nhật Bản bởi Đại lý ủy thác

Thông tin về các hoạt động cho doanh nghiệp trong Tuần lễ Cấp cao APEC