Nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (05/9/1962-05/9/2017), 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2017) và 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia (24/6/1967-24/6/2017), Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức triển lãm mỹ thuật Việt Nam-Lào-Campuchia nhằm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn với Lào và Campuchia trong năm 2017, đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa, nghệ thuật, học hỏi kinh nghiệm sáng tác giữa các họa sĩ đến từ ba nước, góp phần tăng cường tình hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam, Lào và Campuchia.
Được sự đồng ý của Thường trực Thành ủy và UBND thành phố, Khóa đào tạo tiếng Anh cho CBCC Đà Nẵng phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 do Đại sứ quán Úc tại Việt Nam hỗ trợ kinh phí và Đại học RMIT Việt Nam giảng dạy đã được tổ chức từ ngày 15/5 – 08/9/2017. Ngày 08/9/2017, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng và Đại học RMIT Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ bế giảng Khóa đào tạo.
Trong khuôn khổ chuyến công tác của đoàn lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tại Hàn Quốc và Nhật Bản từ ngày 09/9 đến ngày 18/9/2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh và Diễn đàn Thị trưởng các thành phố châu Á - Thái Bình Dương (APCS) diễn ra tại thành phố Daejeon (Hàn Quốc) và tham gia Lễ ký kết Thỏa thuận Thị trưởng.
Ngày 08/9/2017, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức Buổi phổ biến Giới thiệu về Năm APEC Việt Nam 2017 và vai trò của phụ nữ trong kinh tế và hội nhập quốc tế. Tham dự có gần 100 cán bộ, thành viên Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố và các chi hội.
Sáng ngày 9/9/2017, Trung tâm Chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky – Đà Nẵng đã được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động. Trung tâm được xây dựng trên diện tích đất 3.800 m2, diện tích sử dụng là 2.566 m2; bao gồm 02 tầng với 17 phòng học, 1 khu đa chức năng dành cho tập huấn và hoạt động của trẻ, khu lễ tân, khu vực chế biến thức ăn, phòng y tế, 02 sân chơi cho trẻ, phòng giặt, nhà kho, khu văn phòng, và khu sân vườn và các cơ sở vật chất khác.
Từ ngày 09/9 đến ngày 18/9/2017, đoàn lãnh đạo thành phố Đà Nẵng do đồng chí Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Trong khuôn khổ chuyến thăm, vào chiều ngày 11/9, đoàn đã có buổi làm việc với Phó Thị trưởng thành phố Daegu để trao đổi về các chương trình hợp tác Đà Nẵng - Daegu và dự án Trung tâm ENSURE.
Từ ngày 29/9/2017 đến ngày 01/10/2017, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Ariyana, Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017 sẽ được tổ chức với sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo các bộ, ngành trung ương; lãnh đạo các tổ chức quốc tế, Đại sứ/Tổng lãnh sự các nước tại Việt Nam, cùng đại diện các hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Ngày 05/9/2017, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tiếp Ngài Gamiliel Munguambe, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Mozambique tại Việt Nam. Cùng tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Văn phòng UBND thành phố.
Tiếp nối 7 lần Liên hoan phim Đức được tổ chức thành công, năm 2017 Viện Gothe Việt Nam tiếp tục tổ chức Liên hoan phim Đức lần thứ 8 nhằm giới thiệu đến công chúng yêu điện ảnh Việt Nam những phim mới và hay nhất của điện ảnh Đức.
Sáng ngày 04/9/2017, Tàu Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc Badaro (3011HAM) gồm 189 sỹ quan và thủy thủ đã cập Cảng Tiên Sa, thành phố Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 04/9/2017 đến ngày 07/9/2017. Tham dự lễ đón tàu có Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, Sở Ngoại vụ và các cơ quan liên quan của thành phố.
Năm 2017, tổ chức Xuân Les Enfants de L’Avenir (Hội Xuân), Pháp tiếp tục thực hiện dự án “Nuôi dạy 27 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Nhà trẻ số 4” thông qua đối tác Trung tâm Bảo trợ trẻ em đường phố thành phố Đà Nẵng (TTBTTEĐP).
Nhận lời mời của Đảng bộ và Chính quyền tỉnh Champasak, nước CHDCND Lào, đoàn đại biểu thành phố Đà Nẵng do Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Văn Miên làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại tỉnh Champasak nhằm tham dự các hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (05/9/1962 – 05/9/2017) và 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị Việt Nam – Lào (18/7/1977 – 18/7/2017).
Chiều ngày 17/8/2017, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng Lâm Quang Minh đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam về việc triển khai dự án xe ô tô điện tại thành phố Đà Nẵng. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Giao thông Vận tải và Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư thành phố.
Ngày 11/8/2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh ký Quyết định số 4415/QĐ-UBND phê duyệt tiếp nhận dự án Vùng Châu Á, Thái Bình Dương, hợp phần Việt Nam “Huy động cộng đồng phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2017-2020” do Cơ quan Liên hiệp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN –Women) tại Việt Nam tài trợ.
Sáng ngày 29/8/2017, trong khuôn khổ dự án “Hệ thống chăm sóc hy vọng cho trẻ khuyết tật” (HSC), tổ chức Trẻ em Việt Nam (COV)/Hoa Kỳ phối hợp với UBND huyện Hoà Vang, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) huyện Hoà Vang tổ chức Hội thảo “Giáo dục hoà nhập (GDHN) cho trẻ khuyết tật”.

Cảnh báo về các sự kiện lợi dụng Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Thể lệ cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng

Tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Nhật Bản bởi Đại lý ủy thác

Thông tin về các hoạt động cho doanh nghiệp trong Tuần lễ Cấp cao APEC