Chiều ngày 14/11/2017, Công viên - Café sách Đà Nẵng - Daegu (Hàn Quốc) đã được khai trương trên cơ sở cải tạo công trình nhà văn hóa khu tập thể Hòa Cường, ngã ba đường Lê Cơ và Lê Bá Trinh, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Buổi lễ có sự tham gia của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh và Thị trưởng thành phố Daegu Youngjin Kwon cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành của hai thành phố.
Khi những chuyến máy bay cuối cùng của các đoàn khách rời sân bay quốc tế Đà Nẵng thì cũng là lúc cán bộ công chức thành phố nói chung, Sở Ngoại vụ nói riêng tạm thời hoàn tất công việc của mình tại Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017 tại Đà Nẵng từ ngày 06 đến 11/11/2017. Sự kiện đã kết thúc thành công tốt đẹp nhờ vào sự chung sức đồng lòng của chính quyền và người dân thành phố, dưới sự lãnh đạo sát sao và kịp thời của Thành uỷ và Uỷ ban nhân dân, cũng như sự phối hợp nhịp nhàng, chủ động, tích cực giữa các đơn vị liên quan trên toàn thành phố.
Hội nghị lần thứ 25 các nhà lãnh đạo kinh tế Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) vừa kết thúc tốt đẹp với Tuyên bố Đà Nẵng “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, sự kiện đánh dấu thành công của Tuần lễ Cấp cao (TLCC) APEC 2017 diễn ra từ ngày 6 đến 11-11 tại Đà Nẵng. Thành phố đã vinh dự đón chào các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng khoảng 11.000 đại biểu, trong đó có lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu khu vực và thế giới, gần 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế. Sự kiện trọng đại này đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng về mọi mặt của thành phố Đà Nẵng đồng thời mở ra thời cơ mới đầy triển vọng cho sự phát triển.
Sáng ngày 13/11/2017, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng Nguyễn Công Tiến đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ thành phố Changwon (Hàn Quốc) do ông Kim Mang Gi, Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế thành phố Changwon làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn lần này còn có các thành viên Hiệp hội Làng mới Changwon, một tổ chức chính trị - xã hội của Hàn Quốc.
ĐNO - Sáng 9-11, tại khu vực bờ tây cầu Rồng (đối diện Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng), Ủy ban Quốc gia APEC 2017 tổ chức khai trương Công viên APEC.
Ngày 6/11, Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 đã khai mạc tại thành phố Đà Nẵng. Diễn đàn do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017 và Ban Tổ chức Quốc tế Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC tổ chức từ 5-11/11 nhân Tuần lễ cấp cao APEC 2017.
Liên hoan phim Nhật Bản đã trở nên rất đỗi quen thuộc với khán giả Việt Nam mỗi dịp thu đến. Năm nay, Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam đã công bố chính thức thời gian tổ chức chương trình Liên hoan phim Nhật Bản 2017 từ ngày 27/10/2017 -14/1/2018 tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng với 11 bộ phim Nhật Bản mới được sản xuất từ năm 2015 sẽ được giới thiệu.
Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 06 đến ngày 11/11/2017, dự kiến lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới sẽ tham dự các hoạt động dành cho doanh nghiệp, bao gồm Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit), Đối thoại giữa thành viên Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC và lãnh đạo các nền kinh tế APEC, và Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (Vietnam Business Summit). Các tên tuổi tiêu biểu có Facebook, Alibaba, DHL, CNN v.v.
Sáng ngày 21/10/2017, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ ra quân liên lạc viên - tình nguyện viên tham gia phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
Tối ngày 22/10/2017, đêm chung khảo Cuộc thi “Sinh viên Đại học Đà Nẵng với APEC 2017” đã diễn ra hết sức sôi động với sự tham gia của sáu đội dự thi đến từ sáu trường và khoa trực thuộc Đại học Đà Nẵng gồm Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế, Đại học Sư phạm, Đại học Ngoại ngữ, Cao đẳng Công nghệ, và Khoa Y Dược.
Ngày 14/10/2017 tại Trường Cao đẳng Công nghệ Đà Nẵng, đã diễn ra Lễ tốt nghiệp niên khóa 2015-2017 của Chương trình đào tạo cao đẳng nghề công nghệ thông tin với sự tài trợ của tổ chức Passerelles Numériques (Pháp). 44 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vinh dự nhận bằng tốt nghiệp các chuyên ngành “phát triển phần mềm” và “phát triển web và kiểm thử”.
Vào ngày 13/10/2017, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Đại sứ quán Úc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Đào tạo Kỹ năng ngành Du lịch và Khách sạn Úc - Việt Nam”. Tham dự Tọa đàm có Ngài Craig Chittick OAM, Đại sứ Úc tại Việt Nam; bà Karen Lanyon, Tổng Lãnh sự Úc tại thành phố Hồ Chí Minh; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Kỳ Minh; Tổng Cục trưởng Tổng Cục dạy nghề - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Hồng Minh; cùng đại diện các sở, ban, ngành thành phố Đà Nẵng và lãnh đạo các doanh nghiệp du lịch, khách sạn mà hầu hết là các khách sạn 5 sao hàng đầu trên địa bàn thành phố.
Chiều 17/10/2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp và làm việc đoàn chính quyền thành phố Mizunami, tỉnh Gifu (Nhật Bản) do với ông Mizuno Koji, Thị trưởng thành phố dẫn đầu nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của hai thành phố.
Ngày 13/10, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ có buổi tiếp đồng chí Hồng Tiểu Dũng, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam, đồng chí Hy Tuệ, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Đà Nẵng.
Từ ngày 14 và 15 tháng 10 năm 2017, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2017 tại Trung tâm Hội nghị Ariyana, hoạt động bên lề của thành phố nhằm chào đón Tuần lễ Các nhà lãnh đạo kinh tế APEC diễn ra từ ngày 06 đến 12 tháng 11.

Thư chúc mừng năm mới – Tết Mậu Tuất 2018 của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng

Cơ hội cho người nước ngoài tại Đà Nẵng trình diễn tài năng

Hội thảo kết nối lao động Việt Nam - Cô-oét: cơ hội xuất khẩu lao động sang Cô-oét

Cảnh báo về các sự kiện lợi dụng Tuần lễ cấp cao APEC 2017