Được sự đồng ý của UBND thành phố Đà Nẵng, ngày 08/5/2017, Tổng Lãnh sự quán Italia tại TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giới thiệu sách “La Quarantena” (tiếng Việt “Vùng cách ly”) tại trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng. Tham dự sự kiện có tác giả Lorenzo Angeloni, nguyên Đại sứ Italia tại Việt Nam và bà Carlotta Colli, Tổng Lãnh sự Italia tại TP Hồ Chí Minh.
Ngày 09/5/2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Văn Miên có buổi làm việc với bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Theo báo cáo của Tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa (TTVH) thuộc Ủy ban Quốc gia APEC 2017, trong quý I năm 2017, Tiểu ban đã triển khai và hoàn thành một khối lượng công việc lớn, đặc biệt là đã chuẩn bị và phục vụ tốt, góp phần vào thành công của Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM 1) và các cuộc họp liên quan tại Nha Trang vào tháng 3/2017.
Sáng ngày 03/5/2017, Ông Kazumitsu Kinjo, Chủ tịch Công ty Nguồn nhân lực Okinawa thuộc Đại học quốc lập Ryukyu, Nhật Bản đã có buổi chào xã giao Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng Lâm Quang Minh để trao đổi một số vấn đề nhằm xúc tiến hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Okinawa.
Đà Nẵng, 08/5/2017 - Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2017 (PP17) đã khởi động tại thành phố Đà Nẵng vào sáng nay, với sự tham gia của tàu hải quân Hoa Kỳ USNS Fall River (T-EPF-4). Tham dự Chương trình PP tại Việt Nam năm nay có các quốc gia đối tác gồm Anh, Australia, Nhật Bản. Đây là lần thứ 8 Chương trình được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ 4 liên tiếp được tổ chức tại Đà Nẵng.
Nhân chuyến thăm và làm việc của đoàn chính quyền thành phố Gyeongsan, tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc) tại Đà Nẵng, chiều ngày 28/4/2017, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh và Phó Thị trưởng thành phố Gyeongsan Kim Ho Jin đã đại diện cho lãnh đạo hai thành phố ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác phát triển công nghiệp mỹ phẩm giữa Đà Nẵng và Gyeongsan.
Ngày 28 tháng 3, Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO) đã tổ chức lễ khai trương Văn phòng đại diện của tổ chức tại Hà Nội.
Trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các đơn vị liên quan tại thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức Tọa đàm “Di sản văn minh chung Việt Nam - Ấn Độ” tại Đà Nẵng vào trung tuần tháng 8/2017.
Tiếp nối thành công của Khoá đào tạo tiếng Anh APEC cho cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) thành phố Đà Nẵng được tổ chức vào tháng 10 năm 2016, Chính phủ New Zealand tiếp tục tài trợ Khoá đào tạo tương tự lần thứ hai thông qua Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam và Bộ Ngoại giao Việt Nam, do Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng và Trường Đại học Victoria tại Wellington, New Zealand phối hợp tổ chức.
Đánh giá công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh cấp ủy, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tích cực vào cuộc và triển khai các công việc chuẩn bị tại địa phương, đồng thời đề nghị thành phố phải nỗ lực, phấn đấu để khắc sâu trong tim bạn bè quốc tế “nụ cười Đà Nẵng”.
Nhằm tăng cường hợp tác trên các mặt về giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển dự án và xúc tiến cơ hội việc làm cho sinh viên Đại học Đà Nẵng, nhận lời mời từ các đối tác, Đại học Đà Nẵng đã thực hiện chuyến công tác Nhật Bản từ ngày 02/4 đến ngày 07/4/2017. Giám đốc Đại học Trần Văn Nam dẫn đầu đoàn công tác.
Tối 25/4/2017, nhóm múa Kuchipudi, Ấn Độ đã có buổi biểu diễn tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, mang đến cho khán giả thành phố Đà Nẵng cơ hội thưởng thức những tinh hoa của nghệ thuật múa cổ điển và văn hóa Ấn Độ. Tham dự chương trình biểu diễn có Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish và Phó Chủ tịch Thường trực, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đặng Việt Dũng.
Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm đối tác chiến lược Việt Nam-Ấn Độ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp Sở Văn hoá - Thể thao và Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng tổ chức Chương trình biểu diễn của nhóm múa cổ điển Kuchipudi tại Đà Nẵng.
Ngày 21/4/2017, tổ chức Newborns Vietnam/Anh phối hợp với Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng tổ chức Lễ trao Giấy Chứng nhận Khoá Đào tạo sau đại học dành cho các bác sĩ chuyên Nhi Sơ sinh trong khuôn khổ dự án “Chương trình đào tạo chuyên sâu sơ sinh, chăm sóc điều trị Sản khoa và Nhi - Tim mạch tại BV Phụ sản – Nhi (Bệnh viện PSN)” do tổ chức Newborns Vietnam/Anh tài trợ.
Ngày 21/4/2017, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ có buổi tiếp Ngài Craig Chittick, Đại sứ Úc tại Việt Nam và bà Karen Lanyon, Tổng Lãnh sự Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chuyến thăm chính thức lần thứ hai của Đại sứ và lần thứ ba của Tổng Lãnh sự.

Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí Thư về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới

Đà Nẵng phát động Giải báo chí 2017 về thành phố môi trường, thành phố 4 an và APEC

Nghị định 09/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước

Thông báo học bổng thạc sĩ Indonesia dành cho công dân Việt Nam