Diễn đàn Thị trưởng các thành phố thế giới 2017 đã diễn ra tại Tô Châu, Trung Quốc từ ngày 17-19/5/2017. Với chủ đề “Thành phố đáng sống và bền vững: thông qua đổi mới và hợp tác hướng tới tương lai”, Diễn đàn đã thu hút sự tham gia của hơn 60 thị trưởng, lãnh đạo các thành phố trên thế giới, cùng hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các trung tâm nghiên cứu quốc tế, các học giả và các doanh nghiệp nằm trong danh sách 500 doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới. Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã tham dự Diễn đàn.
Trong hơn 6 năm triển khai, chương trình liên kết đào tạo của Học viện Ngoại giao (HVNG) và Đại học Victoria, New Zealand luôn nhận được sự khen ngợi của lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Giáo dục và Đào tạo và dần khẳng định được danh tiếng là một chương trình liên kết chất lượng cao, nghiêm túc, hợp lý và hiệu quả. Cho đến nay, chương trình đã chuyển tiếp sang New Zealand 80 sinh viên và nhận được phản hồi tích cực từ phía đối tác. Các em sinh viên có kết quả học tập tốt, trong đó có 12 em nhận được học bổng của Đại học Victoria. Một số sinh viên tốt nghiệp đạt được kết quả cao trong kỳ thi tuyển vào Bộ Ngoại giao. Tháng 10/2017, HVNG tiếp tục tuyển sinh khóa 10, thông tin cụ thể về chương trình như sau:
Chiều ngày 04/6/2017, tàu Hải quân Australia – HMAS Ballarat đã cập Cảng Tiên Sa, thành phố Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 04/6/2017 đến ngày 08/6/2017. Tham dự lễ đón tàu có Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Cục Đối ngoại - Bộ Quốc phòng, Sở Ngoại vụ và các cơ quan quân sự trên địa bàn thành phố.
Ngày 03/6/2017, Đại sứ quán Italia tại Việt Nam và Tổng Lãnh sự quán Italia tại thành phố Hồ Chí Minh cùng Đại học Bách khoa Marche và Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng phối hợp tổ chức Triển lãm và giới thiệu công trình nghiên cứu “Kiến trúc Champa – Đền tháp tại Miền Trung Việt Nam”. Triển lãm diễn ra từ ngày 03/6 đến ngày 03/9 tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm.
Từ ngày 19 đến 22/5/2017, đoàn đại biểu Hội Thanh niên tỉnh Niigata, Nhật Bản do ông Hiroto Ebe, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng để tìm hiểu tình hình phát triển kinh tế-xã hội của thành phố đặc biệt trong các lĩnh vực xúc tiến đầu tư, đẩy mạnh du lịch và phát triển hệ thống cảng biển. Với sự hỗ trợ của Sở Ngoại vụ, đoàn đã có các buổi tiếp xúc trực tiếp với đại diện lãnh đạo Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Sở Du lịch và Cảng Đà Nẵng.
Viện Pháp tại Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng trân trọng giới thiệu đêm nhạc của nữ ca sỹ người Pháp Joyce Jonathan, quán quân hạng mục « Tài năng trẻ của năm » của NRJ Music Awards.
Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF2017) đã trải qua 04 đêm thi vòng loại, với sự tranh tài của 08 đội thi đến từ các quốc gia Áo, Nhật, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Anh, Úc, Ý và đội chủ nhà Đà Nẵng-Việt Nam. Sáng ngày 04/6/2017 (Chủ nhật), Ban Giám khảo (BGK) DIFF2017 đã tổ chức buổi họp để chọn ra 03 đội thi có điểm số cao nhất thi đấu tại Đêm Chung kết.
Chiều ngày 30/5/2017, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí đã có buổi tiếp đoàn đại biểu Đảng Dân tiến Nhật Bản do ông Edano Yukio, Hạ Nghị sĩ, Phó Tổng Thư kí thường trực làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.
Trong tháng 4/2017, Hội Hữu nghị Nhật – Việt thành phố Kawwasaki, Nhật Bản tiếp tục tài trợ 325 chiếc xe đạp, chất lượng hàng mới 100% thông qua đối tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (LHCTCHN).
Ngày 31/5, tại Âu thuyền Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, ngư dân - thuyền trưởng Nguyễn Thân (sinh năm 1974, trú phường An Hải Bắc), đã tổ chức hạ thủy thành công tàu gỗ ĐNa 90969 TS sau hơn bảy tháng thi công, đóng mới.
Được sự phê duyệt của UBND thành phố Đà Nẵng, giai đoạn 2017 – 2019, tổ chức BasicNeeds Việt Nam, quốc tịch Anh tiếp tục thực hiện dự án “Hỗ trợ xây dựng mô hình Chăm sóc sức khoẻ tâm thần cộng đồng và phát triển tại thành phố Đà Nẵng: Kết hợp sinh kế trong quản lý trầm cảm có hiệu quả (LIFE-DM)” thông qua đối tác Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng.
Đà Nẵng hiện là một điểm đến mới không thể bỏ qua trong mùa hè này đối với du khách quốc tế nói chung và Nhật Bản nói riêng. Theo số liệu của Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, số lượng du khách Nhật đến Đà Nẵng ngày càng tăng, từ 2011 đến 2016 tăng hơn 15 lần.
Ngày 18/5/2017, Tập đoàn Nikken Sekkei, Nhật Bản do ông Asami Hideki, Chủ tịch Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ để trao đổi về khả năng tham gia vào các dự án quy hoạch đô thị tại thành phố Đà Nẵng.
Sáng ngày 17/5/2017, Trưởng đại diện Văn phòng Công ty sản xuất cửa nhôm YKK AP Indonesia (Nhật Bản) tại Việt Nam, ông Tadayuki Kwawamata, đã đến chào Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, Lâm Quang Minh để trao đổi về khả năng phát triển sản phẩm tại thị trường Đà Nẵng và các đề nghị hỗ trợ đối với doanh nghiệp trong quá trình hoạt động tại địa phương.
Ngày 12/5/2017, tại Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, ông Nguyễn Công Tiến, Phó Giám đốc Sở, đã tiếp và làm việc với ông Sasaki Noriyuki, Tổng Giám đốc Công ty Brainworks Asia để trao đổi về việc phối hợp tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Giao lưu Văn hóa Việt Nam-Nhật Bản năm 2017 tại Đà Nẵng và các kế hoạch hợp tác dài hạn giữa hai bên.

Thông báo về chương trình học tập và khảo sát tại Anh dành cho doanh nghiệp Việt Nam

Thông báo tuyển sinh khóa 10 Chương trình đào tạo cử nhân liên kết giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria, New Zealand

Thông cáo báo chí: Chương trình biểu diễn của nữ ca sỹ Pháp Joyce Jonathan

Thông cáo báo chí: Kết quả chọn 03 đội thi trình diễn tại đêm chung kết Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017

Thông báo học bổng Bộ Ngoại giao Israel dành cho công dân Việt Nam

Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí Thư về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới

Đà Nẵng phát động Giải báo chí 2017 về thành phố môi trường, thành phố 4 an và APEC 
0 2 1 9 9 3 5 4