Chiều 13/10/2017, Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Đà Nẵng đã tổ chức Lễ khai trương và tuyên bố chính thức hoạt động. Khu vực lãnh sự của Tổng Lãnh sự quán bao gồm 06 tỉnh thành: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên. Trụ sở làm việc của Tổng lãnh sự quán được đặt tại đường Trần Trọng Khiêm, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.
Chiều 12/10/2017, Phó Lãnh sự danh dự Tây Ban Nha, ông Jose Sanchez- Barroso Gonzalez, đã tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh Tây Ban Nha kết hợp khai trương Cơ quan lãnh sự Tây Ban Nha tại nhà số 4, đường số 4, khu biệt thự Phúc Lộc Viên, số 399 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.
Chiều ngày 03/10, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ tiếp Ngài Juan Carlos Valle Raleigh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Argentina tại Việt Nam, nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.
Từ ngày 11 đến ngày 16/10/2017, tại Hà Nội và Đà Nẵng, Ủy ban Quốc gia APEC 2017 phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Thư ký APEC 2017 và các đơn vị liên quan triển khai Tuần phim APEC nhằm chào mừng Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương.
Chiều ngày 09/10, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ tiếp Ngài Bertrand Lortholary, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam và ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.
Ngày 5/10/2017, thông qua sự kết nối của Hội Hỗ trợ người tàn tật Việt Nam – VNAH, Sở Ngoại vụ và Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố, gần 600 học sinh của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng đã tham dự buổi nói chuyện về văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản của ông Sensuke Shishido, Chủ tịch Tổ chức CSR2, một tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực trợ giúp giáo dục và nâng cao năng lực cho học sinh và giáo viên các nước Châu Á.
Từ tháng 9/2017 đến tháng 12/2017, thành phố Đà Nẵng phát động chiến dịch “Nụ cười Đà Nẵng” hướng đến Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Chiến dịch được triển khai với thông điệp kêu gọi người dân thành phố chung tay vì một Đà Nẵng ngày càng văn minh, thân thiện và mến khách; góp phần khẳng định thương hiệu "DaNang FantastiCity”.
Trong thời gian gần đây, một số trường đại học và tổ chức giáo dục của Nhật Bản đã lựa chọn thành phố Đà Nẵng là điểm đến trong các chuyến tham quan học tập (studytour) cho sinh viên của mình. Cuối tháng 8 đầu tháng 9, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng đã tiếp 03 đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên của các trường Đại học Hitoshibatsu, Ryukyus và Hiệp hội Lãnh đạo thanh niên Nhật Bản Youth Leader (thuộc Đại học Sataima).
Sáng ngày 26/9/2017, tại trường Đại học tỉnh lập Nagasaki, Nhật Bản lễ ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác toàn diện giữa Sở Ngoại vụ Đà Nẵng và Hiệp hội Đại học tỉnh lập Nagasaki đã được diễn ra long trọng trước sự chứng kiến của Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka, Ban lãnh đạo trường Đại học tỉnh lập Nagasaki và đoàn công tác thành phố Đà Nẵng. Chương trình hợp tác 05 năm giữa hai bên tập trung vào các hoạt động xúc tiến giao lưu giáo dục và văn hóa; đào tạo nguồn nhân lực và các hoạt động đóng góp cho cộng đồng.
Ngày 26/9/2017, đoàn đại biểu chính quyền thành phố Yokohama, Nhật Bản do bà Hayashi Fumiko, Thị trưởng thành phố dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố đã tiếp và làm việc với đoàn.
Sáng ngày 18/9/2017, hai tàu Hải quân Hàn Quốc - ROKS Kang Gam Chan và ROKS Hwacheon đã cập Cảng Tiên Sa, thành phố Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 18/9/2017 đến ngày 21/9/2017. Tham dự lễ đón tàu có đại diện Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Cục Đối ngoại - Bộ Quốc phòng, Sở Ngoại vụ và các cơ quan quân sự của thành phố.
Vào ngày 07/9/2017, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã chủ trì giao ban đối ngoại và kinh tế đối ngoại định kỳ sáu tháng đầu năm 2017. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố, cùng đại diện lãnh đạo Công an thành phố, Bộ Chỉ huy quân sự, Cục Hải quan Đà Nẵng và Hội đồng Điều phối mạng lưới khởi nghiệp.
Từ ngày 16/9/2017 đến ngày 21/9/2017, Ủy ban liên lạc người gốc Lào ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao Lào) và Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao Việt Nam) đã tổ chức làm việc tại Đà Nẵng nhằm thảo luận tiếp tục triển khai Biên bản ghi nhớ về hợp tác và trao đổi kinh nghiệm công tác kiều dân giai đoạn 2016-2020.
Trong ba ngày từ 12 đến 14/9/2017, thành phố Đà Nẵng đã đón tiếp bà Helen Zille, Tỉnh trưởng tỉnh Tây Cape, Cộng hòa Nam Phi cùng bà Kgomotso Ruth Magau, Đại sứ Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại thành phố. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Huỳnh Đức Thơ đã có buổi tiếp đoàn.
Sáng ngày 14/9/2017, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hàn Quốc và Nhật Bản của đoàn thành phố Đà Nẵng do Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh làm trưởng đoàn, đoàn đã có buổi làm việc với Bộ Ngoại giao Nhật Bản tại thủ đô Tokyo để trao đổi về các chương trình hợp tác trong thời gian đến.

Cảnh báo về các sự kiện lợi dụng Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Thể lệ cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng

Tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Nhật Bản bởi Đại lý ủy thác

Thông tin về các hoạt động cho doanh nghiệp trong Tuần lễ Cấp cao APEC