Trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các đơn vị liên quan tại thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức Tọa đàm “Di sản văn minh chung Việt Nam - Ấn Độ” tại Đà Nẵng vào trung tuần tháng 8/2017.
Tiếp nối thành công của Khoá đào tạo tiếng Anh APEC cho cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) thành phố Đà Nẵng được tổ chức vào tháng 10 năm 2016, Chính phủ New Zealand tiếp tục tài trợ Khoá đào tạo tương tự lần thứ hai thông qua Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam và Bộ Ngoại giao Việt Nam, do Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng và Trường Đại học Victoria tại Wellington, New Zealand phối hợp tổ chức.
Đánh giá công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh cấp ủy, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tích cực vào cuộc và triển khai các công việc chuẩn bị tại địa phương, đồng thời đề nghị thành phố phải nỗ lực, phấn đấu để khắc sâu trong tim bạn bè quốc tế “nụ cười Đà Nẵng”.
Nhằm tăng cường hợp tác trên các mặt về giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển dự án và xúc tiến cơ hội việc làm cho sinh viên Đại học Đà Nẵng, nhận lời mời từ các đối tác, Đại học Đà Nẵng đã thực hiện chuyến công tác Nhật Bản từ ngày 02/4 đến ngày 07/4/2017. Giám đốc Đại học Trần Văn Nam dẫn đầu đoàn công tác.
Tối 25/4/2017, nhóm múa Kuchipudi, Ấn Độ đã có buổi biểu diễn tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, mang đến cho khán giả thành phố Đà Nẵng cơ hội thưởng thức những tinh hoa của nghệ thuật múa cổ điển và văn hóa Ấn Độ. Tham dự chương trình biểu diễn có Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish và Phó Chủ tịch Thường trực, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đặng Việt Dũng.
Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm đối tác chiến lược Việt Nam-Ấn Độ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp Sở Văn hoá - Thể thao và Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng tổ chức Chương trình biểu diễn của nhóm múa cổ điển Kuchipudi tại Đà Nẵng.
Ngày 21/4/2017, tổ chức Newborns Vietnam/Anh phối hợp với Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng tổ chức Lễ trao Giấy Chứng nhận Khoá Đào tạo sau đại học dành cho các bác sĩ chuyên Nhi Sơ sinh trong khuôn khổ dự án “Chương trình đào tạo chuyên sâu sơ sinh, chăm sóc điều trị Sản khoa và Nhi - Tim mạch tại BV Phụ sản – Nhi (Bệnh viện PSN)” do tổ chức Newborns Vietnam/Anh tài trợ.
Ngày 21/4/2017, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ có buổi tiếp Ngài Craig Chittick, Đại sứ Úc tại Việt Nam và bà Karen Lanyon, Tổng Lãnh sự Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chuyến thăm chính thức lần thứ hai của Đại sứ và lần thứ ba của Tổng Lãnh sự.
Sáng ngày 21/4/2017, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã có buổi tiếp và làm việc với tổ chức GIZ-Nexus (Đức) do bà Ruth Erlbeck, Giám đốc Dự án “Quản lý chất thải rắn” (QLCTR) dẫn đầu. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở ngành: Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Viện Quy hoạch Xây dựng và Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Đà Nẵng.
Ngày 20-4, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với ông Chan Sophal, Tỉnh trưởng tỉnh Battambang, Campuchia. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hoá và Thể thao, Sở Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Công Thương.
Ngày 14 tháng 4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp ông Sofian Akmal Abd. Karim, Tổng Lãnh sự Malaysia tại Thành phố Hồ Chí Minh nhân chuyến thăm và làm việc của ông tại Đà Nẵng.
Ngày 14/4/2017, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh chủ trì buổi tiếp đoàn doanh nghiệp thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk (Hàn Quốc) do ông Jung Yong-ho, Tổng Giám đốc Điều hành Công ty Korto Electric Wire làm trưởng đoàn trong thời gian đoàn đến thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đà Nẵng.
Ngày 19/4/2017, bà Taniguchi Fumiko, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty Immuno đã có chuyến thăm và làm việc với Sở Ngoại vụ. Ông Nguyễn Công Tiến, Phó Giám đốc Sở đã tiếp và trao đổi thông tin cùng đoàn.
Sáng ngày 18/4/2017, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Ủy ban Quốc gia APEC 2017 tổ chức Lễ khởi động đồng hồ đếm ngược Chào mừng Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến dự lễ và nhấn nút khởi động đồng hồ.
Chiều ngày 12/4/2017, tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand – HMNZS TE KAHA (F77) đã cập Cảng Tiên Sa, thành phố Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 12-16/4/2017. Tham dự lễ đón tàu có Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Cục Đối ngoại - Bộ Quốc phòng, Sở Ngoại vụ và các cơ quan quân sự của thành phố.

Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần thứ 4 tại Đà Nẵng

Thông báo về chương trình học tập và khảo sát tại Anh dành cho doanh nghiệp Việt Nam

Thông báo tuyển sinh khóa 10 Chương trình đào tạo cử nhân liên kết giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria, New Zealand

Thông cáo báo chí: Chương trình biểu diễn của nữ ca sỹ Pháp Joyce Jonathan