Ngày 12/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Trương Quang Khánh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Bộ trưởng Công Thương Cộng hòa Séc Jan Mladek nhân dịp sang dự kỳ họp thứ 4 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Cộng hòa Séc tại Việt Nam.
(Vietnam+) Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 15/5 đã đề cử nhà ngoại giao chuyên nghiệp, Phó giáo sư Ted Osius làm Đại sứ Mỹ tại Việt Nam thay ông David Shear, người được đề cử làm Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng phụ trách khu vực Đông Á-Thái Bình Dương.
(TTXVN/Vietnam+) Chiều 15/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp Bộ trưởng Tài chính Lào Liane Thykeo đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
(TTXVN/Vietnam+) Nhận lời mời của Trung ương Đảng, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Tổ chức Thống nhất dân tộc Malaysia (UMNO) do ngài Dato’ Seri Dr. Amid Zahid Hamidi, Phó Chủ tịch Đảng Tổ chức Thống nhất Dân tộc Malaysia, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia dẫn đầu, thăm Việt Nam từ ngày 13-16/5.
(TTXVN/Vietnam+) Chiều 15/5, tại Hà Nội, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã tiếp Đại tá Kenil Gentry, Giám đốc Đại học Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 15/5, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã thông tin về kết quả vòng 18 Đối thoại nhân quyền Việt Nam – Hoa Kỳ (11-12/5/2014):
(MOFA - 15/5/2014) - Diễn đàn hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 8 đã được tổ chức ngày 15/5/2014 tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Tham dự Diễn đàn có khoảng 200 đại biểu đến từ các Bộ/ngành, viện nghiên cứu và doanh nghiệp của các nước ASEAN và Trung Quốc. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường dẫn đầu tham dự.
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (09/5), Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Liên bang Nga tại Đà Nẵng đã tổ chức các hoạt động chào mừng: chiếu phim truyện Nga “Bạch Hổ” triển lãm ảnh trang phục truyền thống các vùng miền của Nga và chiêu đãi thân mật tại TLSQ vào chiều 08/5/2014. Tham dự sự kiện có bà Hà Thị Minh Phượng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố.
Ngày 28/4, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh đã diễn ra cuộc họp thường niên Ban Chấp hành Hội viện trợ khoa học và y tế cho Việt Nam, Lào và Campuchia (MSAVLC) - một tổ chức từ thiện Anh đã có gần nửa thế kỷ gắn bó với công tác nhân đạo ở Việt Nam, Lào và Campuchia.
Những ngày đầu tháng 5, các chuyên gia giáo dục của mô hình EN Colombia đã đến Việt Nam và làm việc với Dự án Mô hình Trường học mới (GPE – VNEN) tại Hà Nội.
VIENTIANE (VIETNAM+) Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 -7/5/2014), trong những ngày qua các báo tại Lào đã đăng nhiều bài, ảnh ca ngợi chiến thắng Điện Biên Phủ và quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào.
(TTXVN/VIETNAM+) Ngày 4/5, Hội thảo “Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và quan hệ Việt Nam-Trung Quốc” do Viện Khoa học Xã hội Quảng Tây và Viện nghiên cứu Đông Nam Á Quảng Tây tổ chức đã diễn ra tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.
Được tin vụ lở đất xảy ra ngày 2/5 gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại miền Đông Bắc Afghanistan, ngày 4/5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống Hamid Karzai.

Thư chúc mừng năm mới – Tết Mậu Tuất 2018 của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng

Cơ hội cho người nước ngoài tại Đà Nẵng trình diễn tài năng

Hội thảo kết nối lao động Việt Nam - Cô-oét: cơ hội xuất khẩu lao động sang Cô-oét

Cảnh báo về các sự kiện lợi dụng Tuần lễ cấp cao APEC 2017