VIENTIANE (VIETNAM+) Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 -7/5/2014), trong những ngày qua các báo tại Lào đã đăng nhiều bài, ảnh ca ngợi chiến thắng Điện Biên Phủ và quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào.
(TTXVN/VIETNAM+) Ngày 4/5, Hội thảo “Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và quan hệ Việt Nam-Trung Quốc” do Viện Khoa học Xã hội Quảng Tây và Viện nghiên cứu Đông Nam Á Quảng Tây tổ chức đã diễn ra tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.
Được tin vụ lở đất xảy ra ngày 2/5 gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại miền Đông Bắc Afghanistan, ngày 4/5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống Hamid Karzai.
Chuyến làm việc tại Đà Nẵng của Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) được mở đầu bằng Hội thảo “Hoạt động hỗ trợ bình duyệt lần thứ ba tại thành phố Đà Nẵng” do Văn phòng Ban chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng thành phố Đà Nẵng (CCCO) phối hợp với UNIDO và Sở Tài nguyên - Môi trường tổ chức vào ngày 08/4/2014. Hội thảo là cơ hội để thành phố Đà Nẵng đón nhận các ý kiến tư vấn của các chuyên gia UNIDO và đại diện đến từ các thành phố tham gia dự án là Ping Tan (Trung Quốc), Ma ta Phut (Thái Lan), Cebu (Philippines) và Iskanda (Malaysia).
Thừa ủy quyền của chính quyền tỉnh Yaroslavl (Nga), đoàn đại diện Hạ viện (Đuma) tỉnh Yaroslavl do ông Krutikov Andrei, Chủ tịch Ủy ban pháp luật về các vấn đề chính quyền nhà nước và tự quản địa phương thuộc Đuma tỉnh Yaroslavl, nguyên Chủ tịch Đuma tỉnh dẫn đầu đã đến làm việc với đại diện chính quyền thành phố Đà Nẵng nhằm trao đổi về các vấn đề hợp tác giữa Đà Nẵng và Yaroslavl. Ông Lương Minh Sâm, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã có buổi tiếp đoàn vào ngày 07/4/2014.
Thủ tướng Malaysia Dato' Sri Mohd Najib Tun Razak sẽ thăm Việt Nam từ ngày 3-5/4. Nhân dịp này, phóng viên TTXVN tại Malaysia đã phỏng vấn Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia YB Dato' Sri Anifah Aman về quan hệ song phương giữa hai nước.
Sáng 2/4, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp thân mật ông Hur Nam Sik, Thị trưởng thành phố Busan (Hàn Quốc) đang thăm và làm việc tại Việt Nam theo lời mời của Bộ Ngoại giao.

Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí Thư về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới

Đà Nẵng phát động Giải báo chí 2017 về thành phố môi trường, thành phố 4 an và APEC

Nghị định 09/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước

Thông báo học bổng thạc sĩ Indonesia dành cho công dân Việt Nam