Năm 2012, Chi đoàn Sở Ngoại vụ Đà Nẵng được Tổ chức Challenge to Change (CtC) tài trợ Dự án làm phim về thanh niên thích ứng với Biến đổi khí hậu trong khuôn khổ Chương trình Sáng kiến thanh niên AYIP 2012-2013. Dự án làm phim được thực hiện trong vòng một năm và chính thức được công bố vào tháng 3/2014, cũng là thời điểm tổng kết Chương trình do CtC tài trợ cho thanh niên 3 thành phố dễ tổn thương với Biến đổi khí hậu tại Việt Nam là Đà Nẵng, Quy Nhơn và Cần Thơ.
“Các sở, ban ngành và đơn vị liên quan sẽ tạo mọi điều kiện để hỗ trợ tốt nhất cho Đoàn khảo sát của JICA trong quá trình làm việc và triển khai dự án thoát nước và xử lý nước thải tại Đà Nẵng. Hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ mới sẽ giải quyết vấn đề chi phí dành cho vận hành, diện tích đất để bố trí trạm xử lý và hiệu quả xử lý nước thải.” – Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định tại “Hội thảo thực trạng xử lý nước thải (XLNT) đô thị tại Đà Nẵng và áp dụng kinh nghiệm của Nhật Bản” do UBND thành phố phối hợp Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức ngày 3-11.
Phóng viên TTXVN tại Ấn Độ cho biết trong những ngày qua, truyền thông nước này đưa tin rất đậm nét về kết quả chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong hai ngày 27-28/10, kèm theo những nhận định lạc quan về sự phát triển của quan hệ hai nước sau chuyến thăm.
Ngày 30-10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết chủ trì buổi tiếp đoàn Liên minh nghị sĩ hữu nghị ASEAN, Hội nghị sĩ tỉnh Saitama (Nhật Bản) do ông Suzuki Seiji, Chủ tịch Liên minh dẫn dầu đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.
Ngày 22-10, tại Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế Xã hội ĐN (DISED) phối hợp Viện Nghiên cứu Seoul (Hàn Quốc) tổ chức Hội thảo trình bày các kết quả nghiên cứu theo định hướng phát triển Đà Nẵng trở thành một trung tâm vùng đô thị.
Sáng 28/10, Công an thành phố Đà Nẵng đã có buổi hội đàm thân mật cùng với đoàn đại biểu Sở Cảnh sát thành phố Deagu, Hàn Quốc do Thiếu tướng Lee Sang Sik, Cảnh sát trưởng thành phố Daegu dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng từ ngày 27-30/10/2014 theo lời mời của Công an thành phố Đà Nẵng. Đại tá Lê Thanh Hải thay mặt lãnh đạo công an thành phố chủ trì tiếp đoàn.
Sáng ngày 29/10/2014, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014 - 2019. Đại hội vinh dự được đón tiếp ông Đôn Tuấn Phong, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ông Nguyễn Xuân Anh, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng đại diện Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga, Tổng Lãnh sự quán Lào và hơn 120 đại biểu đại diện cho hàng ngàn hội viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Trên cơ sở kết quả chuyến công tác của đoàn lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tại Liên bang Nga vào tháng 8/2014, ông Andrei Rementsov, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Giao thông Đường bộ Moscow (MADI) đã đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng từ ngày 22 - 26/10/2014. Tại buổi tiếp đoàn vào ngày 22/10, Chủ tịch UBND thành phố Văn Hữu Chiến đã giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng trong thời gian qua và định hướng trong những năm sắp đến. Trên nền tảng quan hệ hữu nghị bền vững giữa Việt Nam và Liên bang Nga, Chủ tịch bày tỏ hy vọng chuyến thăm lần này của đoàn sẽ mở đường cho nhiều chương trình hợp tác giáo dục - đào tạo giữa thành phố và trường MADI trong tương lai.
Nhận lời mời của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, từ ngày 27-29/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân sẽ thăm chính thức Ấn Độ. Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Vinh đã trả lời phỏng vấn của TG&VN về chuyến thăm và quan hệ hai nước.
Ngày 24/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu thành phố Vientiane, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do ông Sinlavong Khoutphaythoune, Bí thư Thành ủy, Đô trưởng thành phố Vientiane dẫn đầu đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
Sau Hội đàm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng CHLB Đức Angela Merkkel đã họp báo thông báo với báo giới về kết quả hội đàm và trả lời nhiều câu hỏi của báo giới trong đó có vấn đề Biển Đông
Sáng 25/10, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm dịch vụ - du lịch quốc tế” với sự tham dự của gần 50 chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế trong lĩnh vực dịch vụ - du lịch. Hội thảo do Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Huỳnh Đức Thơ TS. Trần Du Lịch, Chuyên gia kinh tế, Trưởng nhóm tư vấn Vùng và PGS.TS Trần Đình Thiên, Viện Trưởng Viện Kinh tế Việt Nam chủ trì.

Cảnh báo về các sự kiện lợi dụng Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Thể lệ cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng

Tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Nhật Bản bởi Đại lý ủy thác

Thông tin về các hoạt động cho doanh nghiệp trong Tuần lễ Cấp cao APEC