Ngày 8/1/2015, tại buổi họp báo thường kỳ đầu tiên năm 2015 của Bộ Ngoại giao, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã thông báo những nét chính trong hoạt động đối ngoại năm 2014 và phương hướng đối ngoại năm 2015 của ngành Ngoại giao Việt Nam.
Ngày 8/1/2015, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức Tọa đàm “Hướng tới Cộng đồng ASEAN 2015 - Góc nhìn của các nước thành viên”- một trong những hoạt động đầu tiên trong năm 2015 nhằm giúp nâng cao nhận thức của công chúng về sự ra đời của Cộng đồng ASEAN vào ngày 31/12/2015.
Ngày 10/1/2015, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Philippines Trương Triều Dương đã tới dự Hội nghị các doanh nghiệp trẻ ASEAN lần thứ nhất được tổ chức tại Học viện châu Á về Kinh doanh ứng dụng (Asian Academy for Applied Entreneurship - AAFAE) thành phố Quezon, Philippines.
Trải qua gần 5 thập kỷ phát triển, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang hướng tới dấu mốc mới, có ý nghĩa lịch sử trọng đại. Đó là việc chính thức hình thành Cộng đồng ASEAN vào ngày 31/12/2015. Cộng đồng ASEAN sẽ mang đến một sức sống mới, một hơi thở sinh động cho toàn bộ khu vực vì lợi ích của hơn 600 triệu dân ASEAN và khu vực.
Nhân dịp kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ (1995-2015), ngày 9/1, Học viện Ngoại giao đã tổ chức tọa đàm “20 năm quan hệ song phương Việt Nam – Hoa Kỳ: Nhìn lại quá khứ và hướng tới tương lai”.
(Chinhphu.vn) - Năm 2014, hòa với niềm vui chung của toàn Ðảng, toàn dân và toàn quân ta, ngành đối ngoại phấn khởi, tự hào vì trong những thành tựu quan trọng của đất nước có phần đóng góp của mình, nhất là trong một năm tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động.
Tại Washington (Mỹ), ngày 3/1, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh đã có cuộc trả lời phỏng vấn các cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam về quan hệ Việt-Mỹ thời gian qua và những ưu tiên trong quan hệ giữa hai nước trong năm 2015
(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh điều này trong Chương trình “Dân hỏi-Bộ trưởng trả lời” ngày 4/1 khi tổng kết về các hoạt động đối ngoại trong năm 2014.
Sự ra đời của Cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015 sẽ mở ra một chương mới cho liên kết khu vực. Việt Nam luôn tự hào là một thành viên tích cực, chủ động và có trách nhiệm và càng vui mừng hơn nữa khi năm 2015 trùng với mốc kỷ niệm 20 năm Việt Nam gắn bó cùng ASEAN.
Năm 2014, nhận thức về tầm quan trọng của văn hóa có bước tiến đáng kể tạo thuận lợi cho việc đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao văn hóa.
Ấn phẩm Thu-Đông năm 2014 của Mạng lưới khu vực các chính quyền địa phương quản lý dân cư (CityNet) với chủ đề “Tương lai bền vững của các thành phố châu Á” có đăng bài viết về dự án “Quản lý tổng hợp tài nguyên tại các thành phố châu Á: Mối quan hệ đô thị”, trong đó đề cập đến dự án thí điểm thu gom nước thải bằng công nghệ chân không tại Đà Nẵng. Trang thông tin điện tử Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng đã dịch và xin trân trọng giới thiệu với quý vị độc giả.

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố

Thông tin về Hội chợ quốc tế đa ngành Alger lần thứ 51 tại An-giê-ri

Thông báo Hội chợ thương mại quốc tế 2018 tại Hy Lạp

Cơ hội kết nối giao thương cho các doanh nghiệp tại Triển lãm Thực phẩm và Khách sạn châu Á 2018 tại Singapore

Thống nhất áp dụng quy định tại Điều 15 Hiệp định tương trợ tư pháp và pháp lý về các vấn đề dân sự và hình sự giữa CHXHCN Việt Nam và Liên bang Nga năm 1998

Thông tin về Triển lãm quốc tế Công nghệ Môi trường và Năng lượng lần thứ 10

Thông báo Họp mặt kiều bào Xuân Mậu Tuất 2018 
0 4 7 4 8 3 7 1