Trong hai ngày 15-16/9, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Hội thảo quốc tế "Hợp tác phát triển giữa Việt Nam-ASEAN với Liên bang Nga: Thực trạng và triển vọng.”
Chiều 11/9, tại Trụ sở Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tiếp Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, ngài Haike Manning.
Ngày 08/9/2014, Phó Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Robbie Taylor đã có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng nhằm tìm hiểu khả năng xúc tiến quan hệ hợp tác giữa New Zealand và Đà Nẵng.
Từ ngày 26 - 29/8/2014, ông Vương Hải Nam, Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á - Nam Á - Nam Thái Bình Dương mới được bổ nhiệm làm Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco (Hoa Kỳ) đã có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng nhằm tìm hiểu tình hình hợp tác giữa Đà Nẵng và bang California trong thời gian qua cũng như nhu cầu của Đà Nẵng trong việc thúc đẩy quan hệ với bang California trong thời gian tới.
1. Ngày 25/8/2014, Bộ Ngoại giao ra thông cáo báo chí về chuyến thăm Trung Quốc từ ngày 26-27/8/2014 của đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Đặc phái viên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết mục đích chuyến thăm, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết:
Thưa các vị khách quý, Thưa toàn thể Hội nghị, 1. Hội nghị của chúng ta đã có một ngày làm việc rất khẩn trương, hiệu quả. Đây là lần đầu tiên chúng ta tổ chức một hội nghị ở quy mô toàn quốc để bàn về Đối ngoại đa phương, một bộ phận rất quan trọng của chính sách đối ngoại Việt Nam, đồng thời cũng là xu thế nổi bật của quan hệ quốc tế trong thế kỷ 21.
(Dân trí) - Trong hoạt động đối ngoại, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho rằng phải kiên định bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, linh hoạt trong đánh giá, dự báo tình hình, nắm bắt thời cơ biết mình, biết người, biết kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, để bảo vệ và giữ vững lợi ích quốc gia dân tộc.
Trong khuôn khổ chuyến tham quan và học tập tại Việt Nam, đoàn Trung tâm Đào tạo lực lượng cảnh sát an ninh khu vực 3 (Thái Lan) với gần 100 học viên đang theo học khóa đào tạo thanh tra cảnh sát tại Trung tâm đã đến Đà Nẵng vào đầu tháng 8/2014. Tại đây, đoàn có buổi làm việc với Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng nhằm tìm hiểu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và công tác điều hành của thành phố trong thời gian qua. Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng Lương Minh Sâm chủ trì buổi gặp mặt.
Ngày 19/8/2014, bà Trần Thị Hà Phương, Phó Cục trưởng Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao, vừa được bổ nhiệm chức vụ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Hy Lạp đã có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng nhằm tìm hiểu tình hình và khả năng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và Hy Lạp trước khi lên đường nhận nhiệm vụ.
Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Vương quốc Campuchia do Samdech Akka Moha Ponhea Chakrei HENG SAMRIN, Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18-20/8.
Ngày 18/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Xã hội chủ nghĩa Ai Cập (ESP) do ông Mamdouh Habashi, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương phụ trách đối ngoại của Đảng ESP dẫn đầu đang ở thăm Việt Nam.

Thông báo: Dịch vụ hộ chiếu và công chứng tại Đà Nẵng - Tháng 9/2017

Chương trình học bổng toàn phần của Chính phủ Nhật Bản

Quyết định ban hành quy trình tiếp nhận, xử lý kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp và nhà đầu tư trên địa bàn thành phố

Giới thiệu, hướng dẫn sử dụng, khai thác và cài đặt Bộ pháp điểm