Ngày 03/3/2017, nhân dịp đoàn Đại sứ Ireland thăm và làm việc tại Đà Nẵng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và Đại sứ Ireland tại Việt Nam Cáit Moran đã ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Ireland. Theo đó, hai bên sẽ tập trung hợp tác đào tạo trình độ thạc sĩ, hỗ trợ xây dựng năng lực, hỗ trợ doanh nghiệp và hợp tác phát triển.
Trong hai ngày 17 và 18/02/2017, JIBTV - kênh truyền hình tiếng Anh trực tuyến do công ty Truyền hình Quốc tế Nhật Bản (JIB) thuộc Đài Truyền hình Quốc gia Nhật Bản (NHK) quản lý - đã phát sóng chương trình “Các giải pháp đô thị thông minh dành cho châu Á - Thành phố tương lai Yokohama chia sẻ kinh nghiệm của mình”. Phóng sự đã dành một thời lượng đáng kể để giới thiệu về Đà Nẵng cũng như Sáng kiến Y-Port của thành phố Yokohama mà Đà Nẵng đang là đối tác.
Từ ngày 29/4 đến ngày 24/6/2017, thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017) với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”. Tiếp nối thành công của 7 mùa Cuộc thi Trình diễn Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng, đây là lần thứ 8 sự kiện pháo hoa thương hiệu của Đà Nẵng được tổ chức với tên gọi mới và hứa hẹn mang đến một đại tiệc pháo hoa mới lạ, hấp dẫn.
Lễ hội Quán Thế Âm là một lễ hội mang đậm màu sắc Phật giáo, diễn ra tại khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng sôi động và náo nhiệt 8km về phía Đông Nam.
Trong năm 2017, tổ chức Trẻ em Việt Nam (COV)/Hoa Kỳ tiếp tục tài trợ một container gạo cháo dinh dưỡng cho người già và trẻ em tại thành phố Đà Nẵng thông qua Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố (HTT&BVQTE).
Tiếp nối dự án Chăm sóc mắt học đường (2016 – 2018), ngày 17/02/2017, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Quyết định phê duyệt tiếp nhận dự án Mắt sáng học hay do Quỹ Fred Hollows (FHF)/Úc tài trợ thông qua Sở Giáo dục & Đào tạo và Sở Y tế thành phố.
Giai đoạn 2017 – 2019, với sự tài trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đà Nẵng tiếp nhận dự án Hỗ trợ xây dựng mô hình chuỗi giá trị thuỷ sản tại thành phố Đà Nẵng.
Trong tháng 02/2017, UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt tiếp nhận kính hiển vi Leica Surgical M680 Microscope của Bệnh viện Đà Nẵng do tổ chức Interplast Australia & New Zealand tài trợ.
Ngày 28/02/2017, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã chủ trì Hội nghị giao ban đối ngoại và kinh tế đối ngoại thành phố Đà Nẵng năm 2017. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Công an thành phố, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội đồng Điều phối mạng lưới khởi nghiệp.
Ngày 23/02/2017, ông Lâm Quang Minh, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng, đã tiếp và làm việc với ông Nobuyuki Sakaya, Trưởng phòng Phòng Xúc tiến Đông Nam Á – ASEAN, Ban Hợp tác quốc tế, Cục Văn hoá Du lịch thành phố Sakai, Nhật Bản về các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội giao lưu văn hoá Việt Nam – Nhật Bản 2017 (Lễ hội Việt – Nhật).
Trong thời gian từ ngày 19-25/2/2017, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận chuyên gia ngôn ngữ học người Nhật Bản, ông Okishima Masatoshi đến làm việc tại Sở theo Chương trình phái cử chuyên gia của tỉnh Nagasaki đến Đà Nẵng, do Sở Ngoại vụ hợp tác với Hiệp hội các chính quyền địa phương về quan hệ quốc tế (CLAIR), Nhật Bản tổ chức thực hiện.
Ngày 23/02, bà Wendy Matthews, tân Đại sứ New Zealand tại Việt Nam đã chào xã giao lãnh đạo thành phố Đà Nẵng. Ông Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và ông Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì các buổi tiếp Đại sứ.
Ngày 22/02/2017, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Đức tại Việt Nam Christian Berger nhân chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Đà Nẵng.
Ngày 20/2, Ủy ban ASEAN tại Islamabad, Pakistan (ACI) đã nhóm họp nhằm thảo luận, thông qua kế hoạch hành động của AIC trong thời gian tới và triển khai một loạt các hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội.

Kế hoạch tổ chức Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp năm 2017

Tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị định số 21/2017/NĐ-CP của Chính phủ

Tuyên truyền tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Nước thế giới năm 2017 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Tuyên truyền vận động và sử dụng Quỹ "Vì Người nghèo'' năm 2017