Chiều ngày 11 tháng 4 năm 2017, bà Hy Tuệ, tân Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại thành phố Đà Nẵng đã có các buổi chào xã giao lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng nhân dịp bà mới nhậm chức. Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung và Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Đặng Thị Kim Liên đã tiếp thân mật Tổng Lãnh sự.
Từ ngày 02/4 đến ngày 07/4/2017, Sở Ngoại vụ phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đà Nẵng tổ chức thành công chuyến công tác tại Thái Lan và Myanmar với mục đích mời gọi các đơn vị, doanh nghiệp tại Thái Lan và Myanmar tham gia Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang Kinh tế Đông Tây 2017 (Hội chợ Quốc tế EWEC 2017) dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 16/8/2017 tại Quảng trường 29/3, thành phố Đà Nẵng.
Vừa qua, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan đã có buổi tiếp đoàn Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam do ông Eric Sidgick, Giám đốc Quốc gia dẫn đầu.
Chiều 02/4/2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã tiếp Thiếu tướng Lục quân Steven Rudder, Cục trưởng Cục Chính sách và Kế hoạch, Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ nhân dịp Thiếu tướng đến làm việc tại thành phố Đà Nẵng. Cùng dự có bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh và Đại tá Tuan T. Ton, Tuỳ viên Quốc phòng Hoà Kỳ tại Việt Nam.
Trong năm 2016, tổ chức Trả lại Tuổi thơ (GIBTK)/Hoa Kỳ và Quỹ VinaCapital/Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh tim bẩm sinh tại Đà Nẵng.
Theo thông tin từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh Đà Nẵng (VCCI Đà Nẵng), trong Năm APEC Việt Nam 2017, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam sẽ chủ trì tổ chức hàng loạt hoạt động xúc tiến thương mại - đầu tư xuyên suốt từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2017 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu rộng vào khuôn khổ hợp tác APEC.
Ngày 30/3/2017, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã có buổi tiếp đoàn công tác của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc (Keximbank) do ông Park Jong Kyu, Trưởng Đại diện Keximbank tại Hà Nội làm trưởng đoàn.
Vào sáng ngày 01/4/2017, được sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ đã tổ chức Hội nghị “Doanh nghiệp Đà Nẵng với Năm APEC Việt Nam 2017” nhằm chia sẻ kiến thức về APEC, Năm APEC cho doanh nghiệp, hướng tới Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra vào tháng 11 tới tại Đà Nẵng.
Ngày 30/3/2017, Hội nghị Thượng đỉnh Á - Âu (ASEM) về giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững đã khai mạc tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế). Hội nghị do Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức nhằm triển khai sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc được thông qua tại Hội nghị Thượng đỉnh Á - Âu lần thứ 11 (Mông Cổ, 2016). Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến dự và phát biểu.
Chiều ngày 30/3/2017, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp đoàn chính quyền tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) do ông Vương Quân Dân, Phó Tổ trưởng Tổ Công tác lãnh đạo công tác nông thôn, Phó Tổ trưởng Tổ Công tác lãnh đạo công tác cải cách toàn diện tỉnh Sơn Đông dẫn đầu, nhân dịp đoàn thăm và làm việc tại Đà Nẵng trong hai ngày 30 và 31 tháng 3 năm 2017.
Nhằm tăng cường công tác truyền thông về Cộng đồng ASEAN cũng như thúc đẩy quá trình hội nhập khu vực của Việt Nam, ngày 30/3/2017, tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế), Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn “Cộng đồng ASEAN và những vấn đề về lao động và xã hội trong ASEAN”. Tham dự Hội nghị có đại diện một số bộ, ngành Trung ương và các sở, ban, ngành 6 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi).
Thực hiện Kế hoạch triển khai công tác chuẩn bị cho những sự kiện quan trọng trong Năm APEC 2017 tại thành phố Đà Nẵng ban hành kèm theo Quyết định số 288/QĐ-UBND ngày 05/9/2016, được sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố, Sở Ngoại vụ sẽ chủ trì tổ chức “Hội nghị chia sẻ kiến thức về Năm APEC Việt Nam 2017 cho doanh nghiệp Đà Nẵng” từ 08h00 đến 11h00 ngày 01/4/2017 (thứ Bảy) tại Hội trường số 3, tầng 2, Trung tâm Hành chính Đà Nẵng.
Nhân dịp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long thăm chính thức Việt Nam, vào sáng ngày 24/3/2017 tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã đến chào xã giao Thủ tướng Lý Hiển Long để trao đổi về tình hình hợp tác giữa Đà Nẵng với các đối tác Singapore trong các lĩnh vực đầu tư, du lịch và giáo dục. Tham dự cuộc tiếp kiến còn có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Kỳ Minh và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan của thành phố.
Sáng ngày 23/3/2017, ông Lâm Quang Minh, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện trường Đại học Kibi (Nhật Bản) nhằm đánh giá kết quả thực tập của hai sinh viên trường Đại học Kibi tại Sở Ngoại vụ.

Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí Thư về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới

Đà Nẵng phát động Giải báo chí 2017 về thành phố môi trường, thành phố 4 an và APEC

Nghị định 09/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước

Thông báo học bổng thạc sĩ Indonesia dành cho công dân Việt Nam