Chiều ngày 08/5/2017, trong khuôn khổ Đại hội Du lịch Golf châu Á (AGTC) 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Tổ chức Du lịch Golf Thế giới (IAGTO) tổ chức Hội thảo Quốc tế về Giá trị Du lịch Golf. Đây là sự kiện lớn nhất châu Á của ngành du lịch golf lần đầu tiên diễn ra tại Đà Nẵng, đồng thời là dịp để ngành công nghiệp golf thế giới giới thiệu các sân golf mới và gặp gỡ các đối tác trong ngành.
Từ ngày 11 đến ngày 12/5/2017, đoàn Viện Xúc tiến Du lịch Y tế Daegu (Hàn Quốc) do ông Cha Soon Do, Viện trưởng, dẫn đầu đã đến làm việc tại Đà Nẵng và khánh thành Trung tâm Quảng bá Du lịch Y tế “Medicity Daegu” tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng (Bệnh viện FAMILY). Đây là dự án thứ hai mà thành phố Daegu hợp tác với Bệnh viện FAMILY. Trước đó, Bệnh viện Thẩm mỹ da liễu BieL của Daegu cũng đã phối hợp với FAMILY thành lập và đưa vào hoạt động Trung tâm Thẩm mỹ Family - BieL vào ngày 18/11/2016.
Sáng ngày 12/5/2017, nhân chuyến thăm Việt Nam của bà Iris Gleicke, Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức - Phái viên của Chính phủ Liên bang về các Bang mới, các Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Du lịch; Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm giữa 20 doanh nghiệp Đức và đại diện các địa phương Việt Nam gồm thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đồng Nai, Long An, và Bình Dương. Đoàn cán bộ thành phố Đà Nẵng gồm đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư, và Sở Ngoại vụ đã tham dự Tọa đàm.
Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng đã phát động Giải báo chí 2017 gồm: Giải báo chí tuyên truyền chủ đề: “Đà Nẵng - Thành phố môi trường”; Cuộc bình chọn tác phẩm báo chí tiêu biểu chủ đề: “Đà Nẵng - Thành phố 4 an”; và Cuộc bình chọn tác phẩm báo chí thông tin đối ngoại tiêu biểu chủ đề “APEC - Đà Nẵng 2017”.
Được sự đồng ý của Thường trực Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng đang phối hợp Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và Đại học RMIT Việt Nam tổ chức khóa đào tạo tiếng Anh cho lãnh đạo và cán bộ, công chức (CBCC) thành phố Đà Nẵng để chuẩn bị cho các hoạt động của Năm APEC Việt Nam 2017. Ngày 15/5/2017, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng và RMIT Việt Nam tổ chức lễ khai giảng khóa học.
Chiều ngày 12 tháng 5 năm 2017, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ có buổi tiếp xã giao Ngài Vladimir Goshin, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Belarus tại Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.
Trong khuôn khổ Những ngày châu Âu tại Việt Nam 2017, trên cơ sở tiếp nối thành công của chương trình hòa nhạc Sabino Orsini tại Đà Nẵng năm 2016, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles bên cạnh Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam phối hợp Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Chương trình song tấu hip hop của Nhóm R’tardataires đến từ Vùng Wallonie - Bruxelles tại thành phố Đà Nẵng. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày Chủ Nhật, 14/5/2017 tại Sân khấu BNF - Công viên Biển Đông, đường Võ Nguyên Giáp, thành phố Đà Nẵng.
Tiếp theo dự án “Hỗ trợ kỹ thuật xử lý nước thải phân tán (DEWATS) tại hộ gia đình”, trong năm 2017, tổ chức Bremen Overseas Research and Development Association (Hiệp Hội Nghiên cứu và Phát triển Hải ngoại Bremen - BORDA) của CHLB Đức và Viện Nghiên cứu Khoa học Thuỷ lợi Việt Nam tiếp tục thực hiện thí điểm mô hình dự án trên tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
Được sự đồng ý của UBND thành phố Đà Nẵng, ngày 08/5/2017, Tổng Lãnh sự quán Italia tại TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giới thiệu sách “La Quarantena” (tiếng Việt “Vùng cách ly”) tại trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng. Tham dự sự kiện có tác giả Lorenzo Angeloni, nguyên Đại sứ Italia tại Việt Nam và bà Carlotta Colli, Tổng Lãnh sự Italia tại TP Hồ Chí Minh.
Ngày 09/5/2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Văn Miên có buổi làm việc với bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Theo báo cáo của Tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa (TTVH) thuộc Ủy ban Quốc gia APEC 2017, trong quý I năm 2017, Tiểu ban đã triển khai và hoàn thành một khối lượng công việc lớn, đặc biệt là đã chuẩn bị và phục vụ tốt, góp phần vào thành công của Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM 1) và các cuộc họp liên quan tại Nha Trang vào tháng 3/2017.
Sáng ngày 03/5/2017, Ông Kazumitsu Kinjo, Chủ tịch Công ty Nguồn nhân lực Okinawa thuộc Đại học quốc lập Ryukyu, Nhật Bản đã có buổi chào xã giao Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng Lâm Quang Minh để trao đổi một số vấn đề nhằm xúc tiến hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Okinawa.
Đà Nẵng, 08/5/2017 - Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2017 (PP17) đã khởi động tại thành phố Đà Nẵng vào sáng nay, với sự tham gia của tàu hải quân Hoa Kỳ USNS Fall River (T-EPF-4). Tham dự Chương trình PP tại Việt Nam năm nay có các quốc gia đối tác gồm Anh, Australia, Nhật Bản. Đây là lần thứ 8 Chương trình được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ 4 liên tiếp được tổ chức tại Đà Nẵng.
Nhân chuyến thăm và làm việc của đoàn chính quyền thành phố Gyeongsan, tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc) tại Đà Nẵng, chiều ngày 28/4/2017, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh và Phó Thị trưởng thành phố Gyeongsan Kim Ho Jin đã đại diện cho lãnh đạo hai thành phố ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác phát triển công nghiệp mỹ phẩm giữa Đà Nẵng và Gyeongsan.
Ngày 28 tháng 3, Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO) đã tổ chức lễ khai trương Văn phòng đại diện của tổ chức tại Hà Nội.

Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần thứ 4 tại Đà Nẵng

Thông báo về chương trình học tập và khảo sát tại Anh dành cho doanh nghiệp Việt Nam

Thông báo tuyển sinh khóa 10 Chương trình đào tạo cử nhân liên kết giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria, New Zealand

Thông cáo báo chí: Chương trình biểu diễn của nữ ca sỹ Pháp Joyce Jonathan