Sáng ngày 21/4/2017, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã có buổi tiếp và làm việc với tổ chức GIZ-Nexus (Đức) do bà Ruth Erlbeck, Giám đốc Dự án “Quản lý chất thải rắn” (QLCTR) dẫn đầu. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở ngành: Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Viện Quy hoạch Xây dựng và Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Đà Nẵng.
Ngày 20-4, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với ông Chan Sophal, Tỉnh trưởng tỉnh Battambang, Campuchia. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hoá và Thể thao, Sở Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Công Thương.
Ngày 14 tháng 4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp ông Sofian Akmal Abd. Karim, Tổng Lãnh sự Malaysia tại Thành phố Hồ Chí Minh nhân chuyến thăm và làm việc của ông tại Đà Nẵng.
Ngày 14/4/2017, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh chủ trì buổi tiếp đoàn doanh nghiệp thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk (Hàn Quốc) do ông Jung Yong-ho, Tổng Giám đốc Điều hành Công ty Korto Electric Wire làm trưởng đoàn trong thời gian đoàn đến thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đà Nẵng.
Ngày 19/4/2017, bà Taniguchi Fumiko, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty Immuno đã có chuyến thăm và làm việc với Sở Ngoại vụ. Ông Nguyễn Công Tiến, Phó Giám đốc Sở đã tiếp và trao đổi thông tin cùng đoàn.
Sáng ngày 18/4/2017, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Ủy ban Quốc gia APEC 2017 tổ chức Lễ khởi động đồng hồ đếm ngược Chào mừng Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến dự lễ và nhấn nút khởi động đồng hồ.
Chiều ngày 12/4/2017, tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand – HMNZS TE KAHA (F77) đã cập Cảng Tiên Sa, thành phố Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 12-16/4/2017. Tham dự lễ đón tàu có Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Cục Đối ngoại - Bộ Quốc phòng, Sở Ngoại vụ và các cơ quan quân sự của thành phố.
Ngày 13/4/2017, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng phối hợp với Quỹ Bill và Melinda Gates/Hoa Kỳ, tổ chức Family Health International (FHI 360)/Hoa Kỳ và Program for Appropriate Technology in Health (PATH)/Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức Hội thảo trong khuôn khổ dự án “Ngân hàng sữa mẹ tại thành phố Đà Nẵng” tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng (Bệnh viện PSN) nhằm chia sẻ kết quả ban đầu và kinh nghiệm triển khai mô hình ngân hàng sữa mẹ tại thành phố Đà Nẵng.
Từ ngày 09/4 đến ngày 10/4/2017, đoàn lãnh đạo thành phố Đà Nẵng do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng Lâm Quang Minh cũng tham gia thành phần đoàn tháp tùng Bí thư. Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn đã có các buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, Tập đoàn Biwater và Đại học Aston nhằm quảng bá và xúc tiến đầu tư vào thành phố trong các lĩnh vực du lịch, môi trường và giáo dục.
Sáng ngày 07 tháng 4 năm 2017, đoàn lãnh đạo thành phố do đồng chí Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố làm trưởng đoàn, đã đến chúc tết cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Lào (TLSQ) tại Đà Nẵng nhân dịp Tết Cổ truyền Bunpimay của dân tộc Lào (Phật lịch năm 2560).
Ngày 05/4/2017, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban quốc gia APEC 2017 (UBQG) Phạm Bình Minh đã chủ trì cuộc họp UBQG lần thứ 7. Đây là cuộc họp rà soát, tổng kết các hoạt động của Năm APEC Việt Nam 2017 UBQG đã triển khai trong quý I/2017, đánh giá kết quả SOM1 tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, đặc biệt phiên họp đã trao đổi trọng tâm công tác trong thời gian đến, trong đó có tiến độ công tác chuẩn bị Tuần lễ Cấp cao (TLCC) APEC 2017 tại Đà Nẵng. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã tham dự và phát biểu tại cuộc họp.
Ngày 05/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Văn Miên đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo thành phố Monbetsu, Nhật Bản, do ông Tanahashi Kazuhiko, Phó Thị Trưởng thành phố làm trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của hai thành phố. Hai bên đã có những trao đổi về phát triển du lịch, kinh nghiệm trong lĩnh vực nông-lâm-thuỷ sản và xúc tiến du học.
Chiều ngày 08/4/2017, Trường Chuyên biệt Tương lai, thành phố Đà Nẵng phối hợp với tổ chức Samaritant’s Purse Int’l Relief Vietnam (SPIR)/Hoa Kỳ tổ chức Lễ Tổng kết dự án “Cung cấp trang thiết bị bán trú và dạy nghề tại trường Chuyên biệt Tương lai (Cơ sở 1) thành phố Đà Nẵng” (2016 – 2017) do tổ chức SPIR tài trợ.
Trong tháng 3/2017, UBND thành phố Đà Nẵng có Quyết định phê duyệt tiếp nhận dự án “Hỗ trợ kỹ thuật xử lý nước thải phân tán (DEWATS)” do tổ chức Bremen Overseas Research and Development Association (Hiệp Hội Nghiên cứu và Phát triển Hải ngoại Bremen - BORDA) của CHLB Đức và Viện Nghiên cứu Khoa học Thuỷ lợi Việt Nam tài trợ. Dự án được thực hiện thí điểm tại hộ bà Lê Thị Tịch, xã Hoà Tiến, huyện Hoà Vang, Đà Nẵng
Tanzania hay Cộng hòa Thống nhất Tanzania là quốc gia nằm ở bờ biển phía Đông châu Phi với dân số khoảng 48,21 triệu người. Tanzania tiếp giáp biên giới với nhiều nước láng giềng như Kenya, Uganda, Rwanda, Burundi, Congo, Zambia, Malawi và Mozambique. Việt Nam và Tanzania chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 14/02/1965. Sau một thời gian gián đoạn, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania được mở lại vào tháng 12/2003.

Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí Thư về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới

Đà Nẵng phát động Giải báo chí 2017 về thành phố môi trường, thành phố 4 an và APEC

Nghị định 09/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước

Thông báo học bổng thạc sĩ Indonesia dành cho công dân Việt Nam