Ngày 28/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Xuân Anh tiếp Ngài Umeda Kunio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam. Đây là chuyến thăm chính thức Đà Nẵng lần thứ 2 của Đại sứ.
Ngày 28 tháng 7 năm 2017, đại biểu thành phố Mimasaka, Nhật Bản đã đến thăm, làm việc tại Đà Nẵng. Tại buổi làm việc với tiếp, ông Ohmori Yohei, Trưởng Phòng Chiến lược phát triển kinh tế, Ủy ban thành phố Mimasaka đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Mimasaka, những thế mạnh của thành phố trong lĩnh vực văn hóa, di tích lịch sử, ẩm thực, thể thao,…đồng thời bày tỏ thành phố Mimasaka mong muốn hợp tác với thành phố Đà Nẵng trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm như: du lịch, giao lưu văn hóa, thể thao.
Chiều ngày 28 tháng 7 năm 2017, tại Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị trao đổi nghiệp vụ chuyên môn giữa hai Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Lào. Hội nghị được tổ chức trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 28-30/7/2017 của đồng chí Suphanh Keomixay, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào, Chủ tịch Ủy ban hợp tác Lào-Việt Nam. Chủ trì Hội nghị phía Việt Nam là đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam.
Ngày 25/7/2017, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 4072/QĐ-UBND phê duyệt Danh mục Dự án trọng điểm thu hút đầu tư vào thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2017 - 2020.
Tiếp nối thành công của các kì lễ hội trước, Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần thứ 4 với chủ đề: “Việt Nam – Nhật Bản tình nghĩa thăng hoa” sẽ được tổ chức tại Cảng sông Hàn vào 28- 30/07/2017. Đây là một trong các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương, đặc biệt còn là sự kiện văn hóa đối ngoại nổi bật của thành phố Đà Nẵng. Lễ hội không chỉ là nơi giao thoa của hai nền văn hóa đặc sắc, nhịp cầu kết nối Đà Nẵng – Nhật Bản nói riêng, mà cũng là cơ hội mở rộng quan hệ hữu nghị, thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản nói chung.
Sáng ngày 18/7/2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh có buổi tiếp bà Shoko Ishikawa, Trưởng Đại diện Cơ quan Liên hiệp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (Cơ quan UN Women) tại Việt Nam đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng ký Quyết định số 3405/QĐ-UBND ngày 26/6/2017 phê duyệt dự án “Hỗ trợ phẫu thuật nhãn nhi” do tổ chức Fred Hollows Foundation (Úc) tài trợ.
Tiếp nối thành công trong công tác tình nguyện viên phục vụ Đại hội Biển Đông Á (PEMSEA 2015) và Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ năm (ABG-5, 2016), Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng tiếp tục được Ủy ban nhân dân thành phố giao chủ trì tuyển chọn tình nguyện viên cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng trên cơ sở yêu cầu của Tiểu ban Lễ tân, Ủy ban Quốc gia APEC 2017.
Theo Đề án huy động và đào tạo liên lạc viên, tình nguyện viên cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Tiểu ban Lễ tân thuộc Ủy ban Quốc gia APEC 2017 sẽ phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng và các tiểu ban có liên quan tuyển chọn, đào tạo 198 liên lạc viên và 425 tình nguyện viên để phục vụ các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng. Trong đó, 74 liên lạc viên là cán bộ địa phương và toàn bộ 425 tình nguyện viên sẽ được huy động từ các trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân thành phố, tiếp nối thành công của hai khóa đào tạo tiếng Anh do Đại sứ quán New Zealand và Đại sứ quán Úc tài trợ, chiều ngày 17/7/2017, Trung tâm Đào tạo tiếng Anh Việt Nam - Ấn Độ (VICELT) thuộc Sở Ngoại vụ tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo tiếng Anh dành cho đội ngũ cán bộ, công chức, an ninh, y tế, phóng viên của thành phố Đà Nẵng tham gia công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.
Chiều tối ngày 08/7/2017, nhân dịp Quốc khánh Cộng hòa Pháp (14/7), Hội Hữu nghị Việt - Pháp thành phố Đà Nẵng đã tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị Việt - Pháp tại trường Đại học Đông Á. Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí thắm tình hữu nghị với sự tham dự của đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố, Hội Hữu nghị Việt - Pháp thành phố, Viện Pháp tại Đà Nẵng thuộc Đại sứ quán Pháp, các chi hội hữu nghị Việt - Pháp tại cơ sở, đại diện Câu lạc bộ tiếng Pháp, Câu lạc bộ hướng dẫn viên du lịch, các giáo viên và học sinh, sinh viên học tiếng Pháp tại các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố. Về phía các bạn Pháp có ông Yann Perrot, Điều phối viên Sư phạm Viện Pháp tại Đà Nẵng cùng các bạn Pháp đang sinh sống, làm việc tại Đà Nẵng và Quảng Nam.
Đêm Chung kết Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF2017), chủ đề Mộc, diễn ra vào ngày 24/6/2017, đã khép lại một mùa Lễ hội độc đáo, đầy dư âm của thành phố biển Đà Nẵng. Qua 04 đêm thi đầu tiên, ba đội Anh, Úc, Ý đã xuất sắc giành được số điểm cao nhất để thi đấu tại Đêm thi quan trọng này. Ba đội mang đến các phong cách trình diễn khác nhau đã để lại những dư âm khó quên trong lòng người hâm mộ DIFF2017. Với sự tinh tế trong phong cách biểu diễn, đội Martarello S.R.L, Ý đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân.
Ngày 21/6/2017, Ông Ryusuke Hashimura, thành viên tổ chức UNESCO Nhật Bản, Phó Chủ tịch tổ chức UNESCO tỉnh Kumamoto, Chủ tịch Viện nghiên cứu Quốc tế về thảm hoạ thiên nhiên tại Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng để trao đổi về tiềm năng hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Nhật Bản. Ông đã có buổi làm việc với Sở Ngoại vụ và tham quan một số trường dạy tiếng Nhật trên địa bàn thành phố như Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, Trường Trung học cơ sở Lê Lợi và Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn.

Thông báo: Dịch vụ hộ chiếu và công chứng tại Đà Nẵng - Tháng 9/2017

Chương trình học bổng toàn phần của Chính phủ Nhật Bản

Quyết định ban hành quy trình tiếp nhận, xử lý kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp và nhà đầu tư trên địa bàn thành phố

Giới thiệu, hướng dẫn sử dụng, khai thác và cài đặt Bộ pháp điểm