Từ ngày 14 và 15 tháng 10 năm 2017, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2017 tại Trung tâm Hội nghị Ariyana, hoạt động bên lề của thành phố nhằm chào đón Tuần lễ Các nhà lãnh đạo kinh tế APEC diễn ra từ ngày 06 đến 12 tháng 11.
Ngày 14 tháng 10 năm 2017, tại Trung tâm hội nghị quốc tế Ariyana đã diễn ra Hội nghị thu hút đầu tư vào lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng tại thành phố Đà Nẵng. Đây là Hội nghị nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2017 do UBND thành phố tổ chức.
Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, từ ngày 06/10 – 07/12/2017, Viện Goethe Hà Nội phối hợp với Cục Điện ảnh và Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 28 tỉnh/ thành trên cả nước tổ chức “Liên hoan Phim tài liệu khoa học quốc tế 2017”.
Nền kinh tế phát triển năng động cùng với sự ổn định về an ninh, xã hội đã khiến Đà Nẵng trở thành điểm đến hấp dẫn cho các chương trình thực tập sinh nước ngoài của một số trường đại học Nhật Bản. Ngày 04/10/2017, ông Lâm Quang Minh, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại diện chính quyền tỉnh Shizuoka, Đại học quốc gia Shizuoka và Đại học tỉnh lập Shizuoka do ông Shiozawa Seiji, Trưởng phòng Phòng Đại học, Sở Văn hoá và Du lịch tỉnh Shizuoka làm trưởng đoàn, trao đổi về khả năng hợp tác trong việc đưa sinh viên Nhật Bản sang thực tập tại Đà Nẵng.
Ngày 13/10/2017 tại Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng, tổ chức Newborns Việt Nam đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo chuyên sâu cho các bác sĩ chuyên ngành sơ sinh trong khuôn khổ Dự án Đào tạo điều dưỡng chuyên sâu Nhi sơ sinh quốc tế.
Chiều 13/10/2017, Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Đà Nẵng đã tổ chức Lễ khai trương và tuyên bố chính thức hoạt động. Khu vực lãnh sự của Tổng Lãnh sự quán bao gồm 06 tỉnh thành: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên. Trụ sở làm việc của Tổng lãnh sự quán được đặt tại đường Trần Trọng Khiêm, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.
Chiều 12/10/2017, Phó Lãnh sự danh dự Tây Ban Nha, ông Jose Sanchez- Barroso Gonzalez, đã tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh Tây Ban Nha kết hợp khai trương Cơ quan lãnh sự Tây Ban Nha tại nhà số 4, đường số 4, khu biệt thự Phúc Lộc Viên, số 399 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.
Chiều ngày 03/10, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ tiếp Ngài Juan Carlos Valle Raleigh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Argentina tại Việt Nam, nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.
Từ ngày 11 đến ngày 16/10/2017, tại Hà Nội và Đà Nẵng, Ủy ban Quốc gia APEC 2017 phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Thư ký APEC 2017 và các đơn vị liên quan triển khai Tuần phim APEC nhằm chào mừng Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương.
Chiều ngày 09/10, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ tiếp Ngài Bertrand Lortholary, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam và ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.
Ngày 5/10/2017, thông qua sự kết nối của Hội Hỗ trợ người tàn tật Việt Nam – VNAH, Sở Ngoại vụ và Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố, gần 600 học sinh của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng đã tham dự buổi nói chuyện về văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản của ông Sensuke Shishido, Chủ tịch Tổ chức CSR2, một tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực trợ giúp giáo dục và nâng cao năng lực cho học sinh và giáo viên các nước Châu Á.
Từ tháng 9/2017 đến tháng 12/2017, thành phố Đà Nẵng phát động chiến dịch “Nụ cười Đà Nẵng” hướng đến Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Chiến dịch được triển khai với thông điệp kêu gọi người dân thành phố chung tay vì một Đà Nẵng ngày càng văn minh, thân thiện và mến khách; góp phần khẳng định thương hiệu "DaNang FantastiCity”.
Trong thời gian gần đây, một số trường đại học và tổ chức giáo dục của Nhật Bản đã lựa chọn thành phố Đà Nẵng là điểm đến trong các chuyến tham quan học tập (studytour) cho sinh viên của mình. Cuối tháng 8 đầu tháng 9, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng đã tiếp 03 đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên của các trường Đại học Hitoshibatsu, Ryukyus và Hiệp hội Lãnh đạo thanh niên Nhật Bản Youth Leader (thuộc Đại học Sataima).
Sáng ngày 26/9/2017, tại trường Đại học tỉnh lập Nagasaki, Nhật Bản lễ ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác toàn diện giữa Sở Ngoại vụ Đà Nẵng và Hiệp hội Đại học tỉnh lập Nagasaki đã được diễn ra long trọng trước sự chứng kiến của Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka, Ban lãnh đạo trường Đại học tỉnh lập Nagasaki và đoàn công tác thành phố Đà Nẵng. Chương trình hợp tác 05 năm giữa hai bên tập trung vào các hoạt động xúc tiến giao lưu giáo dục và văn hóa; đào tạo nguồn nhân lực và các hoạt động đóng góp cho cộng đồng.
Ngày 26/9/2017, đoàn đại biểu chính quyền thành phố Yokohama, Nhật Bản do bà Hayashi Fumiko, Thị trưởng thành phố dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố đã tiếp và làm việc với đoàn.

Thư chúc mừng năm mới – Tết Mậu Tuất 2018 của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng

Cơ hội cho người nước ngoài tại Đà Nẵng trình diễn tài năng

Hội thảo kết nối lao động Việt Nam - Cô-oét: cơ hội xuất khẩu lao động sang Cô-oét

Cảnh báo về các sự kiện lợi dụng Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Thể lệ cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng

Tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Nhật Bản bởi Đại lý ủy thác

Thông tin về các hoạt động cho doanh nghiệp trong Tuần lễ Cấp cao APEC 
0 3 7 0 7 7 9 9