Ngày 5/6/2017, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng do ông Lâm Quang Minh, Giám đốc Sở Ngoại vụ dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị, tham dự buổi họp với các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài. Buổi họp có sự tham gia của 25 Đại sứ và 9 Tổng lãnh sự vừa được bổ nhiệm chuẩn bị lên đường nhận công tác nhiệm kỳ 2017-2020 tại các nước, cùng đại diện lãnh đạo tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan của các tỉnh miền Trung Việt Nam.
Ngày 03/6/2017, tổ chức Newborns Vietnam/Anh phối hợp với các Sở: Văn hoá và Thể thao, Ngoại vụ, Y tế và Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng tổ chức Lễ Bế mạc Sự kiện “Đạp xe vì sự khác biệt” nhằm gây quỹ từ thiện tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.
Diễn đàn Thị trưởng các thành phố thế giới 2017 đã diễn ra tại Tô Châu, Trung Quốc từ ngày 17-19/5/2017. Với chủ đề “Thành phố đáng sống và bền vững: thông qua đổi mới và hợp tác hướng tới tương lai”, Diễn đàn đã thu hút sự tham gia của hơn 60 thị trưởng, lãnh đạo các thành phố trên thế giới, cùng hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các trung tâm nghiên cứu quốc tế, các học giả và các doanh nghiệp nằm trong danh sách 500 doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới. Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã tham dự Diễn đàn.
Trong hơn 6 năm triển khai, chương trình liên kết đào tạo của Học viện Ngoại giao (HVNG) và Đại học Victoria, New Zealand luôn nhận được sự khen ngợi của lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Giáo dục và Đào tạo và dần khẳng định được danh tiếng là một chương trình liên kết chất lượng cao, nghiêm túc, hợp lý và hiệu quả. Cho đến nay, chương trình đã chuyển tiếp sang New Zealand 80 sinh viên và nhận được phản hồi tích cực từ phía đối tác. Các em sinh viên có kết quả học tập tốt, trong đó có 12 em nhận được học bổng của Đại học Victoria. Một số sinh viên tốt nghiệp đạt được kết quả cao trong kỳ thi tuyển vào Bộ Ngoại giao. Tháng 10/2017, HVNG tiếp tục tuyển sinh khóa 10, thông tin cụ thể về chương trình như sau:
Chiều ngày 04/6/2017, tàu Hải quân Australia – HMAS Ballarat đã cập Cảng Tiên Sa, thành phố Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 04/6/2017 đến ngày 08/6/2017. Tham dự lễ đón tàu có Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Cục Đối ngoại - Bộ Quốc phòng, Sở Ngoại vụ và các cơ quan quân sự trên địa bàn thành phố.
Ngày 03/6/2017, Đại sứ quán Italia tại Việt Nam và Tổng Lãnh sự quán Italia tại thành phố Hồ Chí Minh cùng Đại học Bách khoa Marche và Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng phối hợp tổ chức Triển lãm và giới thiệu công trình nghiên cứu “Kiến trúc Champa – Đền tháp tại Miền Trung Việt Nam”. Triển lãm diễn ra từ ngày 03/6 đến ngày 03/9 tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm.
Từ ngày 19 đến 22/5/2017, đoàn đại biểu Hội Thanh niên tỉnh Niigata, Nhật Bản do ông Hiroto Ebe, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng để tìm hiểu tình hình phát triển kinh tế-xã hội của thành phố đặc biệt trong các lĩnh vực xúc tiến đầu tư, đẩy mạnh du lịch và phát triển hệ thống cảng biển. Với sự hỗ trợ của Sở Ngoại vụ, đoàn đã có các buổi tiếp xúc trực tiếp với đại diện lãnh đạo Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Sở Du lịch và Cảng Đà Nẵng.
Viện Pháp tại Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng trân trọng giới thiệu đêm nhạc của nữ ca sỹ người Pháp Joyce Jonathan, quán quân hạng mục « Tài năng trẻ của năm » của NRJ Music Awards.
Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF2017) đã trải qua 04 đêm thi vòng loại, với sự tranh tài của 08 đội thi đến từ các quốc gia Áo, Nhật, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Anh, Úc, Ý và đội chủ nhà Đà Nẵng-Việt Nam. Sáng ngày 04/6/2017 (Chủ nhật), Ban Giám khảo (BGK) DIFF2017 đã tổ chức buổi họp để chọn ra 03 đội thi có điểm số cao nhất thi đấu tại Đêm Chung kết.
Chiều 31/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Hoàng hậu Hà Lan Máxima Zorreguieta Cerruti, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về tài chính toàn diện cho phát triển.
Chiều ngày 30/5/2017, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí đã có buổi tiếp đoàn đại biểu Đảng Dân tiến Nhật Bản do ông Edano Yukio, Hạ Nghị sĩ, Phó Tổng Thư kí thường trực làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.
Ngày 31/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Hoàng hậu Vương quốc Hà Lan Máxima Zorreguieta Cerruti, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về lĩnh vực tài chính toàn diện cho phát triển, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Tổng thống Donald Trump hoan nghênh Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam tới thăm chính thức Hoa Kỳ; khẳng định coi trọng quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ và vai trò của Việt Nam, vai trò của ASEAN tại khu vực; mong muốn quan hệ hai nước thời gian tới tiếp tục phát triển mạnh mẽ.
Trong tháng 4/2017, Hội Hữu nghị Nhật – Việt thành phố Kawwasaki, Nhật Bản tiếp tục tài trợ 325 chiếc xe đạp, chất lượng hàng mới 100% thông qua đối tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (LHCTCHN).
Ngày 31/5, tại Âu thuyền Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, ngư dân - thuyền trưởng Nguyễn Thân (sinh năm 1974, trú phường An Hải Bắc), đã tổ chức hạ thủy thành công tàu gỗ ĐNa 90969 TS sau hơn bảy tháng thi công, đóng mới.

Thông báo về chương trình học tập và khảo sát tại Anh dành cho doanh nghiệp Việt Nam

Thông báo tuyển sinh khóa 10 Chương trình đào tạo cử nhân liên kết giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria, New Zealand

Thông cáo báo chí: Chương trình biểu diễn của nữ ca sỹ Pháp Joyce Jonathan

Thông cáo báo chí: Kết quả chọn 03 đội thi trình diễn tại đêm chung kết Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017