Chiều 13/10/2017, Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Đà Nẵng đã tổ chức Lễ khai trương và tuyên bố chính thức hoạt động. Khu vực lãnh sự của Tổng Lãnh sự quán bao gồm 06 tỉnh thành: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên. Trụ sở làm việc của Tổng lãnh sự quán được đặt tại đường Trần Trọng Khiêm, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.
Chiều 12/10/2017, Phó Lãnh sự danh dự Tây Ban Nha, ông Jose Sanchez- Barroso Gonzalez, đã tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh Tây Ban Nha kết hợp khai trương Cơ quan lãnh sự Tây Ban Nha tại nhà số 4, đường số 4, khu biệt thự Phúc Lộc Viên, số 399 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.
Chiều ngày 03/10, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ tiếp Ngài Juan Carlos Valle Raleigh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Argentina tại Việt Nam, nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.
Chiều ngày 09/10, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ tiếp Ngài Bertrand Lortholary, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam và ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.
Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam quyết định bắt đầu triển khai Chế độ tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Nhật Bản tại cả các quầy tiếp nhận của Đại lý nhận ủy thác trong lãnh thổ Việt Nam từ ngày 15/12/2016 để loại bỏ tình trạng lộn xộn tại Phòng chờ Lãnh sự, Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam cũng như nâng cao tính tiện lợi cho những người xin cấp visa sinh sống ở nhiều địa phương khác nhau.
Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (TLCC APEC) sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 06 đến ngày 11/11/2017 với sự tham dự của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên APEC và hơn 10.000 đại biểu trong và ngoài nước. Trong khuôn khổ TLCC, có hai hoạt động liên quan đến doanh nghiệp đã được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam thông báo là Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2017 (Vietnam Business Summit 2017) và Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 (APEC CEO Summit 2017). Nhằm cung cấp thêm thông tin về các sự kiện trên và hỗ trợ doanh nghiệp thành phố có quan tâm đăng ký tham gia, kết nối với các doanh nghiệp trong khu vực, Sở Ngoại vụ xin thông báo như sau:
Ngày 26/9/2017, đoàn đại biểu chính quyền thành phố Yokohama, Nhật Bản do bà Hayashi Fumiko, Thị trưởng thành phố dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố đã tiếp và làm việc với đoàn.
Sáng ngày 18/9/2017, hai tàu Hải quân Hàn Quốc - ROKS Kang Gam Chan và ROKS Hwacheon đã cập Cảng Tiên Sa, thành phố Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 18/9/2017 đến ngày 21/9/2017. Tham dự lễ đón tàu có đại diện Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Cục Đối ngoại - Bộ Quốc phòng, Sở Ngoại vụ và các cơ quan quân sự của thành phố.
Vào ngày 07/9/2017, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã chủ trì giao ban đối ngoại và kinh tế đối ngoại định kỳ sáu tháng đầu năm 2017. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố, cùng đại diện lãnh đạo Công an thành phố, Bộ Chỉ huy quân sự, Cục Hải quan Đà Nẵng và Hội đồng Điều phối mạng lưới khởi nghiệp.
Từ ngày 16/9/2017 đến ngày 21/9/2017, Ủy ban liên lạc người gốc Lào ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao Lào) và Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao Việt Nam) đã tổ chức làm việc tại Đà Nẵng nhằm thảo luận tiếp tục triển khai Biên bản ghi nhớ về hợp tác và trao đổi kinh nghiệm công tác kiều dân giai đoạn 2016-2020.
Trong ba ngày từ 12 đến 14/9/2017, thành phố Đà Nẵng đã đón tiếp bà Helen Zille, Tỉnh trưởng tỉnh Tây Cape, Cộng hòa Nam Phi cùng bà Kgomotso Ruth Magau, Đại sứ Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại thành phố. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Huỳnh Đức Thơ đã có buổi tiếp đoàn.
Sáng ngày 14/9/2017, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hàn Quốc và Nhật Bản của đoàn thành phố Đà Nẵng do Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh làm trưởng đoàn, đoàn đã có buổi làm việc với Bộ Ngoại giao Nhật Bản tại thủ đô Tokyo để trao đổi về các chương trình hợp tác trong thời gian đến.
Nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (05/9/1962-05/9/2017), 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2017) và 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia (24/6/1967-24/6/2017), Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức triển lãm mỹ thuật Việt Nam-Lào-Campuchia nhằm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn với Lào và Campuchia trong năm 2017, đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa, nghệ thuật, học hỏi kinh nghiệm sáng tác giữa các họa sĩ đến từ ba nước, góp phần tăng cường tình hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam, Lào và Campuchia.

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố

Thông tin về Hội chợ quốc tế đa ngành Alger lần thứ 51 tại An-giê-ri

Thông báo Hội chợ thương mại quốc tế 2018 tại Hy Lạp

Cơ hội kết nối giao thương cho các doanh nghiệp tại Triển lãm Thực phẩm và Khách sạn châu Á 2018 tại Singapore