Sáng ngày 26/01/2018, được sự ủy quyền của lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ thành phố đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn Viện Hành chính công Hàn Quốc (KIPA) nhân chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Đà Nẵng. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ và trường Chính trị thành phố Đà Nẵng.
(ictdanang)- “Thay mặt Bộ Ngoại giao, tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến Đà Nẵng, cảm ơn người dân Đà Nẵng đã góp phần quan trọng, làm nên thành công sự kiện thượng đỉnh APEC, một trong những sự kiện đối ngoại quan trọng hàng đầu của đất nước trong năm 2017” – Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao (hàm Thứ trưởng), ông Nguyễn Văn Thảo (Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh), đã nhấn mạnh như trên trong phát biểu tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, diễn ra chiều ngày 29/12/2017.
Chiều 29-12, Sở Ngoại vụ tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (15-11-1997 - 15-11-2017). Đến dự có Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế, Bộ Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo; Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng và Truyền thống Ngoại giao Hoàng Văn Lợi; Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ Nguyễn Thành Huy.
Sáng ngày 29 tháng 12 năm 2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã đến thăm, chúc mừng Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Liên bang Nga tại Đà Nẵng nhân dịp năm mới 2018. Cùng đi, có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố và Hội Hữu nghị Việt - Nga thành phố. Tổng Lãnh sự (TLS) Liên bang Nga Brovarets Andrei thân mật tiếp đoàn.
Chiều 29-12, Sở Ngoại vụ thành phố tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 20 năm thành lập (15-11-1997 - 15-11-2017). Tham dự có Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh cùng các thế hệ lãnh đạo, CBCCVC Sở Ngoại vụ. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh, suốt chặng đường 20 năm qua, cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng của thành phố, Sở Ngoại vụ đã không ngừng lớn mạnh với những bước tiến vững chắc, khẳng định tầm quan trọng trong việc tham mưu hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế.
Cùng với sự phát triển năng động, đột phá của Đà Nẵng sau hơn 20 năm trở thành đô thị trực thuộc Trung ương, công tác đối ngoại Đà Nẵng đã góp phần to lớn vào việc thắt chặt quan hệ hữu nghị, đẩy mạnh phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, tạo chuyển biến mạnh mẽ cho tiến trình hội nhập quốc tế toàn diện của thành phố.
Được sự ủy quyền của lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố, từ ngày 14 đến ngày 15/12/2017, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng Lâm Quang Minh đã dẫn đầu đoàn cán bộ cấp Sở tham dự Hội nghị các Thị trưởng Đông Nam Á tại thành phố Huế.
Căn cứ Luật Tiếp công dân ngày 25 tháng 11 năm 2013 và Nghị định số 64/2014/NĐ-CP ngày 26 tháng 6 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiếp công dân, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng thông báo đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức và công dân lịch tiếp công dân định kỳ hằng tháng của Giám đốc Sở Ngoại vụ như sau:
Sáng ngày 23/11/2017, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ tiếp và làm việc với Ngài Nadav Eshcar, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Israel tại Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc chính thức đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng.
Từ ngày 17-18/12/2017, tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng tổ chức Liên hoan nghệ thuật nước ngoài tại Đà Nẵng 2017 với chủ đề “Chào Năm mới”. Liên hoan được tổ chức nhằm góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa các cộng đồng người nước ngoài với nhân dân thành phố Đà Nẵng.
Chiều ngày 01/12/2017, tại Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đã chủ trì Buổi gặp mặt và tổng kết công tác liên lạc viên và tình nguyện viên (LLV-TNV) Tuần lễ Cấp cao (TLCC) APEC 2017. Cùng tham dự buổi gặp mặt có ông Lâm Quang Minh, Giám đốc Sở Ngoại vụ; đại diện lãnh đạo các sở: Thông tin và Truyền thông, Y tế, Du lịch; đại diện lãnh đạo các trường đại học trên địa bàn thành phố có sinh viên tham gia lực lượng tình nguyện viên; và đặc biệt là 781 TNV cùng 73 LLV đã tham gia hỗ trợ TLCC APEC 2017 tại Đà Nẵng.
Vừa qua, từ ngày 23 đến ngày 24/11/2017, Hội nghị Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 47 đã được tổ chức thành công tại thành phố Đà Nẵng với sự tham dự của ông Lê Lương Minh, Tổng Thư ký ASEAN và gần 200 lãnh đạo, chuyên gia ngân hàng từ 10 quốc gia thành viên ASEAN cùng các chuyên gia đến từ các tổ chức tài chính quốc tế. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã tham dự và phát biểu tại tiệc chiêu đãi của Hội nghị.

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố

Thông tin về Hội chợ quốc tế đa ngành Alger lần thứ 51 tại An-giê-ri

Thông báo Hội chợ thương mại quốc tế 2018 tại Hy Lạp

Cơ hội kết nối giao thương cho các doanh nghiệp tại Triển lãm Thực phẩm và Khách sạn châu Á 2018 tại Singapore