Chủ tịch nước: Làm sao để bạn bè quốc tế luôn nhớ đến “nụ cười Đà Nẵng”

        Xem với cỡ chữ    

Đánh giá công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh cấp ủy, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tích cực vào cuộc và triển khai các công việc chuẩn bị tại địa phương, đồng thời đề nghị thành phố phải nỗ lực, phấn đấu để khắc sâu trong tim bạn bè quốc tế “nụ cười Đà Nẵng”.

 

Ngày 18/4/2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và các Tiểu ban (Ủy ban Quốc gia) trong khuôn khổ đợt kiểm tra công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Đồng chí Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và đồng chí Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố đồng chủ trì buổi làm việc với Chủ tịch nước.

 

Chủ tịch nước chúc mừng thành phố Đà Nẵng được Bộ Chính trị chọn là địa điểm tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Việc quyết định tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng thể hiện sự ghi nhận và tin tưởng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với sự phát triển năng động của thành phố. Chủ tịch nước đánh giá cao Ủy ban Quốc gia APEC 2017, Ban Thư ký quốc gia, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, các bộ, ban, ngành, địa phương liên quan và các doanh nghiệp trong thời gian qua đã tích cực, khẩn trương triển khai đồng bộ với tinh thần trách nhiệm cao các công việc chuẩn bị cho Năm APEC 2017, đặc biệt là Tuần lễ Cấp cao. Trong đó, cấp ủy, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tích cực vào cuộc và triển khai các công việc chuẩn bị tại địa phương.

 

Công tác chuẩn bị khẩn trương, đúng lộ trình đề ra

 

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 cho biết, gần hai năm qua, Ủy ban Quốc gia cùng 05 Tiểu ban: Nội dung, Lễ tân, An ninh - Y tế, Vật chất - Hậu cần, Tuyên truyền - Văn hóa đã chủ động triển khai công tác chuẩn bị về mọi mặt cho Năm APEC 2017, đặc biệt là chuẩn bị Tuần lễ Cấp cao tại Đà Nẵng. Công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao về an ninh, y tế, tuyên truyền, văn hóa đều đang được triển khai khẩn trương, đúng lộ trình đề ra. Các thành viên APEC đánh giá cao và bày tỏ ấn tượng với công tác chuẩn bị cùng việc tổ chức chu đáo của Việt Nam về các mặt từ nội dung đến các vấn đề an ninh, lễ tân, hậu cần.

 

Chủ tịch nước làm việc với lãnh đạo thành phố và các bộ, ngành về công tác chuẩn bị Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng. Ảnh: Đặng Nở

 

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn báo cáo tiến độ chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao tại Đà Nẵng. Về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thường xuyên kiểm tra thực tế, theo dõi tiến độ và đôn đốc các chủ đầu tư và nhà thầu tập trung hoàn thành đúng kế hoạch đặt ra, đảm bảo hoàn thành trước 30/6/2017 để đón các đoàn tiền trạm của các nền kinh tế thành viên APEC trong tháng 7/2017. Thành phố Đà Nẵng đang phối hợp các đơn vị liên quan triển khai thi công hệ thống viễn thông-công nghệ thông tin cho Trung tâm Báo chí; đảm bảo hạ tầng thông tin liên lạc và nguồn điện ổn định phục vụ Tuần lễ Cấp cao. Bên cạnh đó, thành phố đã và đang phối hợp với các Tiểu ban của Ủy ban Quốc gia trong công tác tuyên truyền, quảng bá, lễ tân, hậu cần, an ninh, y tế, đồng thời xây dựng kế hoạch các hoạt động của thành phố Đà Nẵng bên lề Tuần lễ Cấp cao. Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Ban Thư ký Quốc gia và các Tiểu ban triển khai tốt các công việc liên quan, phục vụ chu đáo Tuần lễ Cấp cao, mang lại thành công chung cho Năm APEC Việt nam 2017.

 

Trọng trách tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

 

Năm APEC 2017 là một trọng tâm đối ngoại của đất nước ta trong thời kỳ mới, thể hiện đường lối chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng của Đảng và Nhà nước; là cơ hội để Việt Nam tăng cường ngoại giao đa phương, làm sâu sắc hơn quan hệ song phương với các đối tác hàng đầu ở khu vực và trên thế giới và cũng là dịp để các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu tiềm năng, kết nối và tìm cơ hội hợp tác với các đối tác trong khu vực. Qua đó mang lại những lợi ích thiết thực về chính trị, kinh tế - xã hội, thương mại và nâng cao vị thế quốc tế của đất nước, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội quan trọng không chỉ đối với thành phố Đà Nẵng mà còn đối với vùng Nam Trung Bộ, cũng như cả nước.

 

Tuần lễ Cấp cao APEC có quy mô lớn, với nhiều sự kiện, hoạt động quan trọng có sự tham dự của Lãnh đạo cấp cao và Bộ trưởng các nền kinh tế thành viên, với bối cảnh năm 2017 tình hình thế giới, khu vực diễn biến phức tạp; tình hình kinh tế - xã hội trong nước có nhiều thuận lợi, song cũng đang phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức đan xen. Bối cảnh đó đặt ra yêu cầu phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, dự báo đúng tình hình để có biện pháp phù hợp theo đúng phương châm trọng thị, chu đáo, hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức. Qua đó thể hiện đúng tinh thần "đổi mới năng động, hội nhập trách nhiệm, mến khách và an ninh".

 

Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước đề nghị các Tiểu ban và thành phố Đà Nẵng cần chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng, bảo đảm hoàn thành đúng kế hoạch và chất lượng các công trình. Chủ tịch nước cũng đề nghị thành phố Đà Nẵng sớm hoàn tất các dự án cơ sở hạ tầng, nhất là sân bay Đà Nẵng, yêu cầu các Tiểu ban chủ động xây dựng các phương án, kịch bản về lễ tân, hậu cần, tổ chức, đi lại và tính toán các phương án dự phòng do diễn biến thời tiết hoặc các điều kiện khách quan khác.

 

Chủ tịch nước nhấn mạnh yêu cầu phải đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho Tuần lễ Cấp cao. Các bộ, ngành liên quan phải phối hợp chặt chẽ, lên kế hoạch chi tiết các phương án bảo đảm an ninh, trật tự, chuẩn bị thật tốt nhân lực, trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh tại các cơ sở y tế ở Đà Nẵng, chú trọng đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm để phục vụ tốt Tuần lễ Cấp cao.

 

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước cũng yêu cầu tăng cường công tác thông tin, truyền thông để người dân và doanh nghiệp đồng lòng, ủng hộ; mỗi người dân cần nhận thức đúng đắn về ý nghĩa, tầm quan trọng của Năm APEC 2017 và Tuần lễ Cấp cao, từ đó có trách nhiệm tích cực đóng góp vào việc quảng bá với bạn bè quốc tế hình ảnh một đất nước Việt Nam đổi mới, năng động, hội nhập và phát triển, con người Việt Nam thân thiện, mến khách, hiện đại. Đối với thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch nước đề nghị thành phố nỗ lực phấn đấu đẩy nhanh tiến độ các công việc chuẩn bị; chỉnh trang đô thị, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh, an toàn thực phẩm, không để tội phạm hoạt động, không để xảy ra các hành vi thiếu văn hóa hoặc phản cảm đối với khách quốc tế; phấn đấu để bạn bè quốc tế luôn nhớ "Nụ cười Đà Nẵng".

 

Chủ tịch nước kiểm tra công trình nhà ga mới tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: Đặng Nở

 

Trong đợt làm việc tại Đà Nẵng, Chủ tịch nước cũng đã kiểm tra tiến độ thi công các dự án cơ sở vật chất phục vụ Tuần lễ Cấp cao như: công trình cải tạo Trung tâm Hội chợ Triển lãm thành Trung tâm Báo chí phục vụ công tác truyển thông, công trình nhà ga mới tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, các hạng mục cải tạo tại khách sạn Intercontinental, khách sạn Sheraton, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Ariyana.

 

Sáng ngày 18/4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tham dự và nhấn nút khởi động đồng hồ đếm ngược đến Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại vòng xuyến phía đông cầu sông Hàn. 

 

Năm APEC 2017 là hoạt động đối ngoại trọng tâm của Đảng, Nhà nước ta, không chỉ của năm 2017 mà còn của cả giai đoạn hội nhập mới. Chính vì vậy, trọng trách, nỗ lực và trách nhiệm của thành phố Đà Nẵng, các Bộ, ban, ngành, địa phương liên quan là rất lớn để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo đảm thành công của Tuần lễ Cấp cao và Năm APEC Việt Nam 2017.

 

Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 28-04-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo về chương trình học tập và khảo sát tại Anh dành cho doanh nghiệp Việt Nam

Thông báo tuyển sinh khóa 10 Chương trình đào tạo cử nhân liên kết giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria, New Zealand

Thông cáo báo chí: Chương trình biểu diễn của nữ ca sỹ Pháp Joyce Jonathan

Thông cáo báo chí: Kết quả chọn 03 đội thi trình diễn tại đêm chung kết Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017

Thông báo học bổng Bộ Ngoại giao Israel dành cho công dân Việt Nam

Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí Thư về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới

Đà Nẵng phát động Giải báo chí 2017 về thành phố môi trường, thành phố 4 an và APEC 
0 2 0 1 9 7 8 3