Đà Nẵng tổ chức Hội nghị “Doanh nghiệp với Năm APEC Việt Nam 2017”

        Xem với cỡ chữ    

Vào sáng ngày 01/4/2017, được sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ đã tổ chức Hội nghị “Doanh nghiệp Đà Nẵng với Năm APEC Việt Nam 2017” nhằm chia sẻ kiến thức về APEC, Năm APEC cho doanh nghiệp, hướng tới Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra vào tháng 11 tới tại Đà Nẵng.

 

Hội nghị có sự tham dự của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Kỳ Minh, cùng với các diễn giả khách mời là Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017 Nguyễn Minh Vũ, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và hơn 200 doanh nghiệp  trên địa bàn thành phố.

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh, hợp tác trong khuôn khổ APEC mang lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp và đặc biệt Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng sẽ là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp thành phố mở rộng thương mại và đầu tư, cũng như quảng bá thế mạnh của doanh nghiệp mình ở phạm vi khu vực và thế giới.

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Minh Vũ đã trình bày về chủ đề và các ưu tiên của Năm APEC 2017, đồng thời nêu rõ những lợi ích mà APEC mang lại, góp phần trang bị đầy đủ kiến thức cho cộng đồng doanh nghiệp để có thể tham gia các sự kiện của Năm APEC một cách chủ động và tích cực. Ông nhấn mạnh APEC là một diễn đàn để các nền kinh tế có thể trao đổi chính sách và chia sẻ kinh nghiệm với nhau. Đối với Việt Nam, ông Vũ nhận định Năm APEC 2017 sẽ "tạo sức bật và điều kiện để triển khai nhiều hoạt động khác của đối ngoại Việt Nam tới 2020 và xa hơn nữa". Ông cho rằng, việc Đà Nẵng đăng cai tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC là cơ hội quý giá cho các doanh nghiệp để có thể quảng bá cơ hội đầu tư; tương tác với nhiều nhà đầu tư lớn cũng như các doanh nghiệp của 20 nền kinh tế thành viên khác trên nhiều lĩnh vực; tiếp cận các ý tưởng mới và mở rộng quan hệ đối ngoại.   

 

Đề cập thêm về quyền lợi và nhiệm vụ của doanh nghiệp trong khuôn khổ hợp tác APEC, ông Vũ Tiến Lộc cho rằng: "Cần phải cải thiện môi trường kinh doanh, tiến tới cải cách thể chế của Việt Nam để thúc đẩy kinh tế trong nước, đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa". Ông cũng nhận định đây là cơ hội để các doanh nghiệp nắm bắt xu thế toàn cầu nhằm xây dựng tầm nhìn và mô hình quản trị hiệu quả. Ngoài ra, ông đề cao tính sáng tạo, đổi mới của doanh nghiệp trong việc triển khai, quản lý các hoạt động nhằm tận dụng tối đa những cơ hội mà APEC mang lại.

 

Cuối Hội nghị, đại điện các doanh nghiệp Đà Nẵng đã đóng góp nhiều ý kiến cho công tác tổ chức, bổ sung các sự kiện bên lề trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao, tạo điều kiện cho doanh nghiệp địa phương được kết nối trực tiếp, tiếp cận, tương tác với các doanh nghiệp nước ngoài, vừa mang lại lợi ích cho chính doanh nghiệp, vừa quảng bá hình ảnh thành phố.

 

Các diễn giả đối thoại với doanh nghiệp tại Hội nghị

 

Ban Thư ký Quốc gia APEC cùng các đơn vị liên quan sẽ có những hướng dẫn cụ thể, chi tiết hơn trong thời gian tới để tạo điều kiện cho doanh nghiệp tham gia tối đa vào các hoạt động của Năm APEC 2017./.

 

Hoài Thương

Cập nhật ngày: 03-04-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo về chương trình học tập và khảo sát tại Anh dành cho doanh nghiệp Việt Nam

Thông báo tuyển sinh khóa 10 Chương trình đào tạo cử nhân liên kết giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria, New Zealand

Thông cáo báo chí: Chương trình biểu diễn của nữ ca sỹ Pháp Joyce Jonathan

Thông cáo báo chí: Kết quả chọn 03 đội thi trình diễn tại đêm chung kết Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017

Thông báo học bổng Bộ Ngoại giao Israel dành cho công dân Việt Nam

Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí Thư về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới

Đà Nẵng phát động Giải báo chí 2017 về thành phố môi trường, thành phố 4 an và APEC 
0 2 0 1 9 7 8 2