Đà Nẵng xây dựng kế hoạch các sự kiện bên lề Tuần lễ Cấp cao APEC

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 15/02/2017, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã chủ trì cuộc họp với các sở, ban, ngành liên quan để trao đổi về kế hoạch các sự kiện của thành phố bên lề Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng. Với kỳ vọng tận dụng Tuần lễ Cấp cao APEC để mang lại những lợi ích thiết thực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố chỉ đạo các sở, ban, ngành khẩn trương xây dựng kế hoạch các hoạt động và sự kiện bên lề nhằm xúc tiến các cơ hội hợp tác, đầu tư, thương mại, du lịch, và quảng bá Đà Nẵng cũng như tuyên truyền về APEC tại thành phố.

 

Hàng loạt các hoạt động như phối hợp Ban Thư ký quốc gia APEC đề xuất lãnh đạo thành phố chào xã giao một số nguyên thủ quốc gia, cũng như tiếp xúc và làm việc song phương với bộ trưởng và lãnh đạo các doanh nghiệp từ các nền kinh tế thành viên đang được lên kế hoạch. Bên cạnh đó, thành phố sẽ đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư nhân Năm APEC Việt Nam 2017 thông qua việc tổ chức các hội thảo kêu gọi đầu tư vào các lĩnh vực trọng điểm như nông nghiệp công nghệ cao, y tế, dịch vụ, bất động sản, công nghệ thông tin, công nghiệp phụ trợ, công nghệ cao, giáo dục và dạy nghề. Các hoạt động này sẽ diễn ra xuyên suốt năm 2017 với mục đích quảng bá đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp từ các nền kinh tế thành viên APEC tiềm năng phát triển của Đà Nẵng đồng thời trao đổi các dự án cụ thể.

 

Ngoài ra, thành phố sẽ làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) để lên kế hoạch tổ chức một Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng tại phiên chuyên đề của Diễn đàn Kinh doanh với Việt Nam do VCCI tổ chức vào tháng 11/2017, với sự tham dự của các doanh nghiệp từ các nền kinh tế thành viên. Thành phố cũng quan tâm đặt các quầy thông tin, gian triển lãm tại địa điểm diễn ra một số hội nghị của doanh nghiệp và tại Trung tâm Báo chí Quốc tế.

 

Để quảng bá hình ảnh Đà Nẵng đến quan khách và đại biểu tham dự Tuần lễ Cấp cao, thành phố dự kiến tổ chức các tour tham quan và các sự kiện văn hóa. Một số lễ hội như lễ hội ẩm thực quốc tế, lễ hội quảng bá đặc sản vùng miền và đường sách quốc tế cũng đang được xem xét để đưa vào kế hoạch.

 

Lãnh đạo thành phố chỉ đạo các sở, ban, ngành nghiên cứu hoàn thiện kế hoạch, báo cáo Thường trực Thành ủy phê duyệt trong quý I/2017.

 

Hoài Thương

Cập nhật ngày: 16-02-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thư chúc mừng năm mới – Tết Mậu Tuất 2018 của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng

Cơ hội cho người nước ngoài tại Đà Nẵng trình diễn tài năng

Hội thảo kết nối lao động Việt Nam - Cô-oét: cơ hội xuất khẩu lao động sang Cô-oét

Cảnh báo về các sự kiện lợi dụng Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Thể lệ cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng

Tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Nhật Bản bởi Đại lý ủy thác

Thông tin về các hoạt động cho doanh nghiệp trong Tuần lễ Cấp cao APEC 
0 3 7 0 7 6 2 9