Đà Nẵng xây dựng kế hoạch các sự kiện bên lề Tuần lễ Cấp cao APEC

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 15/02/2017, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã chủ trì cuộc họp với các sở, ban, ngành liên quan để trao đổi về kế hoạch các sự kiện của thành phố bên lề Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng. Với kỳ vọng tận dụng Tuần lễ Cấp cao APEC để mang lại những lợi ích thiết thực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố chỉ đạo các sở, ban, ngành khẩn trương xây dựng kế hoạch các hoạt động và sự kiện bên lề nhằm xúc tiến các cơ hội hợp tác, đầu tư, thương mại, du lịch, và quảng bá Đà Nẵng cũng như tuyên truyền về APEC tại thành phố.

 

Hàng loạt các hoạt động như phối hợp Ban Thư ký quốc gia APEC đề xuất lãnh đạo thành phố chào xã giao một số nguyên thủ quốc gia, cũng như tiếp xúc và làm việc song phương với bộ trưởng và lãnh đạo các doanh nghiệp từ các nền kinh tế thành viên đang được lên kế hoạch. Bên cạnh đó, thành phố sẽ đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư nhân Năm APEC Việt Nam 2017 thông qua việc tổ chức các hội thảo kêu gọi đầu tư vào các lĩnh vực trọng điểm như nông nghiệp công nghệ cao, y tế, dịch vụ, bất động sản, công nghệ thông tin, công nghiệp phụ trợ, công nghệ cao, giáo dục và dạy nghề. Các hoạt động này sẽ diễn ra xuyên suốt năm 2017 với mục đích quảng bá đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp từ các nền kinh tế thành viên APEC tiềm năng phát triển của Đà Nẵng đồng thời trao đổi các dự án cụ thể.

 

Ngoài ra, thành phố sẽ làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) để lên kế hoạch tổ chức một Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng tại phiên chuyên đề của Diễn đàn Kinh doanh với Việt Nam do VCCI tổ chức vào tháng 11/2017, với sự tham dự của các doanh nghiệp từ các nền kinh tế thành viên. Thành phố cũng quan tâm đặt các quầy thông tin, gian triển lãm tại địa điểm diễn ra một số hội nghị của doanh nghiệp và tại Trung tâm Báo chí Quốc tế.

 

Để quảng bá hình ảnh Đà Nẵng đến quan khách và đại biểu tham dự Tuần lễ Cấp cao, thành phố dự kiến tổ chức các tour tham quan và các sự kiện văn hóa. Một số lễ hội như lễ hội ẩm thực quốc tế, lễ hội quảng bá đặc sản vùng miền và đường sách quốc tế cũng đang được xem xét để đưa vào kế hoạch.

 

Lãnh đạo thành phố chỉ đạo các sở, ban, ngành nghiên cứu hoàn thiện kế hoạch, báo cáo Thường trực Thành ủy phê duyệt trong quý I/2017.

 

Hoài Thương

Cập nhật ngày: 16-02-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố

Thông tin về Hội chợ quốc tế đa ngành Alger lần thứ 51 tại An-giê-ri

Thông báo Hội chợ thương mại quốc tế 2018 tại Hy Lạp

Cơ hội kết nối giao thương cho các doanh nghiệp tại Triển lãm Thực phẩm và Khách sạn châu Á 2018 tại Singapore

Thống nhất áp dụng quy định tại Điều 15 Hiệp định tương trợ tư pháp và pháp lý về các vấn đề dân sự và hình sự giữa CHXHCN Việt Nam và Liên bang Nga năm 1998

Thông tin về Triển lãm quốc tế Công nghệ Môi trường và Năng lượng lần thứ 10

Thông báo Họp mặt kiều bào Xuân Mậu Tuất 2018 
0 4 7 4 8 3 8 3