Khánh thành Trung tâm Chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky – Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Sáng ngày 9/9/2017, Trung tâm Chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky – Đà Nẵng đã được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động. Trung tâm được xây dựng trên diện tích đất 3.800 m2, diện tích sử dụng là 2.566 m2; bao gồm 02 tầng với 17 phòng học, 1 khu đa chức năng dành cho tập huấn và hoạt động của trẻ, khu lễ tân, khu vực chế biến thức ăn, phòng y tế, 02 sân chơi cho trẻ, phòng giặt, nhà kho, khu văn phòng, và khu sân vườn và các cơ sở vật chất khác.

 

Lễ cắt băng khánh thành Trung tâm Chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky – Đà Nẵng

 

Công trình Trung tâm Chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky – Đà Nẵng nằm trong tổng thể Dự án Trung tâm Chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky – Đà Nẵng do tổ chức Half the Sky Foundation - HTS (Hoa Kỳ) và UBND thành phố hợp tác thực hiện với tổng kinh phí hơn 3,8 triệu USD, trong đó kinh phí do HTS cam kết tài trợ là hơn 3,4 triệu USD và kinh phí đối ứng của thành phố là gần 400.000 USD. Dự án được triển khai thực hiện trong 3 năm (năm 2016-2019), nhằm giúp cho 250 em từ 6 tháng đến 6 tuổi là con của công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Khu Công nghiệp Hòa Khánh được chăm sóc, nuôi dưỡng trong môi trường an toàn và thân thiện để trẻ có cơ hội phát huy toàn bộ tiềm năng.

 

Hình ảnh hoạt động dạy và học tại Trung tâm

 

Bên cạnh hoạt động xây dựng Trung tâm chăm sóc và giáo dục mầm non chất lượng quốc tế, dự án còn tổ chức tập huấn cho đội ngũ giáo viên mầm non và bảo mẫu tại các nhóm trẻ độc lập tư thục và tư vấn cho bố mẹ trẻ về công tác nuôi dạy trẻ mầm non.

 

Dự án Trung tâm Chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky - Đà Nẵng là dự án thí điểm, đầu tiên mà tổ chức Half the Sky Foundation tài trợ triển khai tại Việt Nam và kỳ vọng sẽ nhân rộng trên khắp cả nước trong thời gian tới.

 

Việt Thư

Cập nhật ngày: 12-09-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố

Thông tin về Hội chợ quốc tế đa ngành Alger lần thứ 51 tại An-giê-ri

Thông báo Hội chợ thương mại quốc tế 2018 tại Hy Lạp

Cơ hội kết nối giao thương cho các doanh nghiệp tại Triển lãm Thực phẩm và Khách sạn châu Á 2018 tại Singapore

Thống nhất áp dụng quy định tại Điều 15 Hiệp định tương trợ tư pháp và pháp lý về các vấn đề dân sự và hình sự giữa CHXHCN Việt Nam và Liên bang Nga năm 1998

Thông tin về Triển lãm quốc tế Công nghệ Môi trường và Năng lượng lần thứ 10

Thông báo Họp mặt kiều bào Xuân Mậu Tuất 2018 
0 4 7 5 2 7 1 7