Thành phố Houston (Hoa Kỳ)

        Xem với cỡ chữ    

Diện tích: 1,600 km2

Dân số: 2,2 triệu người (2009)

Website chính thức: http://www.houstontx.gov/mayor/

Thành phố Houston nằm gần Vịnh Mexico, thuộc hạt Harris, bang Texas, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Là thành phố đông dân thứ 4 tại Hoa Kỳ, sau New York, Chicago và San Fransico.

10 ngành chủ lực của Houston: Công nghiệp vũ trụ Năng lượng thay thế Công nghệ sinh học Giáo dục Năng lượng Kinh doanh Y tế Công nghệ thông tin Công nghệ Nano Công nghệ dầu khí.

Houston là thành phố có số lượng các công ty đa quốc gia nhiều nhất bang Texas và là thành phố có số lượng công ty nằm trong Danh sách Forbes 2010 nhiều thứ 2 sau New York (500 công ty lớn nhất Mỹ do Forbes bầu chọn). Houston và vùng lân cận có 14 trường đại học, trong đó có các trường đại học tên tuổi như: Rice University, University of Houston, South Texas College of Law v.v.

Quan hệ với Đà Nẵng

Ngày 12/7/2012, hai thành phố đã ký Ý định thư hợp tác trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ của đoàn lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.

Việt kiều Mỹ Paul Tạ, Phó Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn GBI, có trụ sở tại Houston, đang thực hiện dự án liên doanh với Công ty TNHH Thương mại Tổng hợp Phước Tiến, Đà Nẵng để đầu tư một số dự án tại Houston. Ngoài ra, ông Paul còn hỗ trợ tìm hiểu thông tin về thành phố Đà Nẵng để cung cấp cho các nhà đầu tư, đối tác Hoa Kỳ trong các lĩnh vực phát triển hạ tầng khu công nghiệp, đặc biệt là Khu Công nghệ cao và Khu Công nghệ thông tin tập trung của thành phố, hợp tác giáo dục, đào tạo, viện trợ nhân đạo.

 

Cập nhật ngày: 07-02-2013
In Quay lại chia sẻ bài viết

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố

Thông tin về Hội chợ quốc tế đa ngành Alger lần thứ 51 tại An-giê-ri

Thông báo Hội chợ thương mại quốc tế 2018 tại Hy Lạp

Cơ hội kết nối giao thương cho các doanh nghiệp tại Triển lãm Thực phẩm và Khách sạn châu Á 2018 tại Singapore

Thống nhất áp dụng quy định tại Điều 15 Hiệp định tương trợ tư pháp và pháp lý về các vấn đề dân sự và hình sự giữa CHXHCN Việt Nam và Liên bang Nga năm 1998

Thông tin về Triển lãm quốc tế Công nghệ Môi trường và Năng lượng lần thứ 10

Thông báo Họp mặt kiều bào Xuân Mậu Tuất 2018 
0 4 7 5 9 3 2 7