Thành phố Houston (Hoa Kỳ)

        Xem với cỡ chữ    

Diện tích: 1,600 km2

Dân số: 2,2 triệu người (2009)

Website chính thức: http://www.houstontx.gov/mayor/

Thành phố Houston nằm gần Vịnh Mexico, thuộc hạt Harris, bang Texas, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Là thành phố đông dân thứ 4 tại Hoa Kỳ, sau New York, Chicago và San Fransico.

10 ngành chủ lực của Houston: Công nghiệp vũ trụ Năng lượng thay thế Công nghệ sinh học Giáo dục Năng lượng Kinh doanh Y tế Công nghệ thông tin Công nghệ Nano Công nghệ dầu khí.

Houston là thành phố có số lượng các công ty đa quốc gia nhiều nhất bang Texas và là thành phố có số lượng công ty nằm trong Danh sách Forbes 2010 nhiều thứ 2 sau New York (500 công ty lớn nhất Mỹ do Forbes bầu chọn). Houston và vùng lân cận có 14 trường đại học, trong đó có các trường đại học tên tuổi như: Rice University, University of Houston, South Texas College of Law v.v.

Quan hệ với Đà Nẵng

Ngày 12/7/2012, hai thành phố đã ký Ý định thư hợp tác trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ của đoàn lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.

Việt kiều Mỹ Paul Tạ, Phó Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn GBI, có trụ sở tại Houston, đang thực hiện dự án liên doanh với Công ty TNHH Thương mại Tổng hợp Phước Tiến, Đà Nẵng để đầu tư một số dự án tại Houston. Ngoài ra, ông Paul còn hỗ trợ tìm hiểu thông tin về thành phố Đà Nẵng để cung cấp cho các nhà đầu tư, đối tác Hoa Kỳ trong các lĩnh vực phát triển hạ tầng khu công nghiệp, đặc biệt là Khu Công nghệ cao và Khu Công nghệ thông tin tập trung của thành phố, hợp tác giáo dục, đào tạo, viện trợ nhân đạo.

 

Cập nhật ngày: 07-02-2013
In Quay lại chia sẻ bài viết

Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần thứ 4 tại Đà Nẵng

Thông báo về chương trình học tập và khảo sát tại Anh dành cho doanh nghiệp Việt Nam

Thông báo tuyển sinh khóa 10 Chương trình đào tạo cử nhân liên kết giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria, New Zealand

Thông cáo báo chí: Chương trình biểu diễn của nữ ca sỹ Pháp Joyce Jonathan

Thông cáo báo chí: Kết quả chọn 03 đội thi trình diễn tại đêm chung kết Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017

Thông báo học bổng Bộ Ngoại giao Israel dành cho công dân Việt Nam

Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí Thư về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới 
0 2 3 5 3 2 0 5