Thành phố SAKAI

Thành phố Sakai là 1 trong 3 thành phố của Nhật Bản đã ký kết quan hệ hợp tác với thành phố Đà Nẵng, cụ thể: thành phố Sakai đã ký kết hợp tác về giao lưu nhân dân với thành phố Đà Nẵng vào ngày 20 tháng 2 năm 2009.

1.  Vị trí địa lý:              Sakai là một đơn vị hành chính cấp hạt thuộc tỉnh Osaka, vùng Kinki trên đảo Honshu, Nhật Bản. cũng đồng thời là vị trí trung tâm của vùng Kinki, bên bờ vịnh Osaka, tại cửa sông Yamato. Bắc thành phố Sakai tiếp giáp với Nam thành phố Osaka.

2.    Dân số:                     838,928 (2010)

3.    Diện tích:                  149,99 km2

4.    Khu hành chính:      7 khu

5.    Địa chỉ tòa thị chính:    3-1 Minamikawaramachi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka-fu 590-0078

6.    Website:                    http://www.city.sakai.lg.jp/

7.    Thị trưởng:               Mr. Osami Takeyama

8.    Đôi nét về thành phố Sakai:

Thành phố Sakai nằm ở phía Nam khu vực giữa tỉnh Osaka, cũng đồng thời là vị trí trung tâm của vùng Kinki, bên bờ vịnh Osaka, tại cửa sông Yamato. Bắc thành phố Sakai tiếp giáp với Nam thành phố Osaka.

Thành phố có diện tích là 149,99 km², dân số là 832.287 người. Xét chung cả về diện tích lẫn dân số, Sakai là thành phố lớn thứ hai của tỉnh Osaka (sau thành phố Osaka), lớn thứ tư của vùng Kinki, và lớn thứ 15 của cả Nhật Bản

Sakai là một trong những hải cảng quan trọng của Nhật Bản từ thời trung cổ cho đến nay. Kinh tế của thành phố phụ thuộc nhiều vào ngoại thương.

Năm 1889: Thành phố Sakai được thành lập.

Năm 2005: Thị trấn Mihara được nhập vào thành phố Sakai.

Năm 2006: Thành phố được Chính phủ Nhật Bản công nhận là đô thị quốc gia.

Cập nhật ngày: 09-10-2017

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố

Thông tin về Hội chợ quốc tế đa ngành Alger lần thứ 51 tại An-giê-ri

Thông báo Hội chợ thương mại quốc tế 2018 tại Hy Lạp