Tiếp tục tạo điều kiện cho lưu học sinh Lào học tập tại Đà Nẵng

Vào ngày 14/3/2017, ông Khăn Kẹo Hôm In Ta, Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Sekong (Lào) đã có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng nhằm trao đổi về trường hợp các lưu học sinh tỉnh Sekong đang theo học tại Đà Nẵng niên khóa 2015 - 2016. Ông Nguyễn Công Tiến, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã có buổi tiếp đoàn, cùng tham dự có đại diện Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng, Đại học Đà Nẵng cùng Trung tâm Hợp tác đầu tư và quản lý các dự án tại Lào.

Theo các thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa thành phố Đà Nẵng với tỉnh Sekong, hàng năm thành phố Đà Nẵng đều hỗ trợ học bổng cho cán bộ, sinh viên tỉnh Sekong sang học tại Đà Nẵng. Trong buổi tiếp, hai bên đã trao đổi và giải quyết một số vướng mắc liên quan đến trường hợp các lưu học sinh niên khóa 2015 - 2016. Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Công Tiến cũng đề nghị sớm tổ chức một buổi họp giữa đại diện Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ, Sở Tài chính, Đại học Đà Nẵng và Trung tâm Hợp tác đầu tư và quản lý các dự án tại Lào với mục tiêu thiết kế lại quy trình cấp học bổng, giải quyết các vấn đề, đáp ứng nguyện vọng của lưu học sinh Lào nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ, sinh viên bạn được nghiên cứu và học tập tại thành phố.

Trong các lĩnh vực mà thành phố hỗ trợ cho các địa phương Lào thì việc hỗ trợ về giáo dục - đào tạo đạt hiệu quả và chất lượng rất tốt, được phía bạn đánh giá cao. Cán bộ, sinh viên của các địa phương Lào sau khi tốt nghiệp tại Đại học Đà Nẵng về nước phần lớn đều được tiếp nhận, bố trí công tác tại các cơ quan Đảng, chính quyền của các địa phương Lào./.

Nguyên Hạnh

Cập nhật ngày: 22-03-2017