Đà Nẵng hợp tác với Hàn Quốc nghiên cứu mô hình hợp tác xã và doanh nghiệp xã hội

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 20/01/2015, trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng phối hợp với trường Đại học Seongkonghoe (Hàn Quốc) và Liên minh Hợp tác xã Quảng Nam tổ chức Hội thảo quốc tế Việt Nam - Hàn Quốc về Phát triển địa phương thông qua mô hình Hợp tác xã và Doanh nghiệp xã hội. Hội thảo có sự tham gia của các giáo sư, nhà nghiên cứu đến từ Đại học Đà Nẵng và Đại học Seongkonghoe cùng đại diện lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã Quảng Nam, cán bộ các trường đại học, sở, ban, ngành trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Mạnh Toàn, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng cho rằng Hội thảo là dịp để các nhà nghiên cứu, nhà quản lý và nhà hoạch định, điều hành chính sách hai bên có thể trao đổi các quan điểm và kinh nghiệm trong việc phát triển mô hình hợp tác xã và doanh nghiệp xã hội ở Việt Nam và Hàn Quốc.

Qua ba phiên làm việc, các đại biểu đã trình bày và thảo luận về lịch sử hình thành, thực trạng, những chính sách của Chính phủ đối với mô hình hợp tác xã và doanh nghiệp xã hội của Hàn Quốc và Việt Nam vai trò của hợp tác xã và doanh nghiệp xã hội đối với sự phát triển của địa phương. Đồng thời, các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình phát triển mô hình này tại Hàn Quốc.

Nga Trần

Cập nhật ngày: 26-01-2015
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo về chương trình học tập và khảo sát tại Anh dành cho doanh nghiệp Việt Nam

Thông báo tuyển sinh khóa 10 Chương trình đào tạo cử nhân liên kết giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria, New Zealand

Thông cáo báo chí: Chương trình biểu diễn của nữ ca sỹ Pháp Joyce Jonathan

Thông cáo báo chí: Kết quả chọn 03 đội thi trình diễn tại đêm chung kết Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017

Thông báo học bổng Bộ Ngoại giao Israel dành cho công dân Việt Nam

Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí Thư về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới

Đà Nẵng phát động Giải báo chí 2017 về thành phố môi trường, thành phố 4 an và APEC 
0 2 2 0 4 8 3 5