Học sinh thành phố Changwon, Hàn Quốc giao lưu homestay tại Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Từ ngày 07 đến 12/01/2018, thành phố Đà Nẵng đã chào đón đoàn học sinh đến từ thành phố Changwon, Hàn Quốc tham gia chương trình giao lưu homestay.

 

22 học sinh, bao gồm 10 học sinh từ Hàn Quốc và 12 học sinh Đà Nẵng đã trải nghiệm văn hoá, ẩm thực, tham quan các danh lam thắng cảnh tại thành phố Đà Nẵng như Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Quân khu V, Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, Bà Nà Hills, thăm Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh, cũng như trải nghiệm sinh hoạt homestay tại các gia đình Việt Nam.

 

Trải nghiệm nghệ thuật Tuồng tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh

 

Chiều ngày 12/01, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ tổng kết và trao giấy chứng nhận cho các học sinh tham gia chương trình. Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng, Phó Giám đốc Nguyễn Công Tiến bày tỏ hy vọng 22 học sinh của 02 thành phố tham gia chương trình sẽ tiếp tục giữ liên lạc và trở thành bạn thân thiết trong tương lai, từ đó có thể làm cầu nối thúc đẩy sự phát triển quan hệ hợp tác giữa hai địa phương cũng như giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Các học sinh Việt Nam là những đại sứ nhỏ giúp kết nối thế hệ thanh thiếu niên giữa hai đất nước, góp phần giới thiệu những nét đẹp của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

 

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Công Tiến và đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo trao giấy chứng nhận và quà lưu niệm cho học sinh tham gia chương trình

 

Đại diện đoàn thành phố Changwon, Hàn Quốc, bà Yoon Nari gửi lời cảm ơn đến thành phố Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng và các đơn vị đã phối hợp tổ chức chương trình giao lưu homestay thú vị và ý nghĩa giữa hai thành phố. Đây là cơ hội để học sinh Hàn Quốc được tìm hiểu, tham quan và hiểu biết hơn về đất nước Việt Nam, văn hóa, con người và cuộc sống ở thành phố Đà Nẵng, cũng như kết bạn với những người bạn Việt Nam dễ mến, hiếu khách.

 

Trước đó, đoàn học sinh Đà Nẵng đã tham gia giao lưu tại thành phố Changwon từ ngày 17-21/7/2017. Hy vọng, những chương trình tương tự sẽ được tiếp tục triển khai để các em học sinh Đà Nẵng có cơ hội trải nghiệm và giao lưu văn hóa với học sinh nhiều nước trên thế giới.

 

Tiến Dũng

Cập nhật ngày: 17-01-2018
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thống nhất áp dụng quy định tại Điều 15 Hiệp định tương trợ tư pháp và pháp lý về các vấn đề dân sự và hình sự giữa CHXHCN Việt Nam và Liên bang Nga năm 1998

Thông tin về Triển lãm quốc tế Công nghệ Môi trường và Năng lượng lần thứ 10

Thông báo Họp mặt kiều bào Xuân Mậu Tuất 2018

Thư chúc mừng năm mới – Tết Mậu Tuất 2018 của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng

Thông báo lịch tiếp công dân định kỳ hằng tháng của Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng năm 2018

Cơ hội cho người nước ngoài tại Đà Nẵng trình diễn tài năng

Hội thảo kết nối lao động Việt Nam - Cô-oét: cơ hội xuất khẩu lao động sang Cô-oét 
0 4 4 4 4 9 0 7