Các trường đại học tại Shizuoka, Nhật Bản tìm kiếm khả năng gửi thực tập sinh đến Đà Nẵng

Nền kinh tế phát triển năng động cùng với sự ổn định về an ninh, xã hội đã khiến Đà Nẵng trở thành điểm đến hấp dẫn cho các chương trình thực tập sinh nước ngoài của một số trường đại học Nhật Bản. Ngày 04/10/2017, ông Lâm Quang Minh, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại diện chính quyền tỉnh Shizuoka, Đại học quốc gia Shizuoka và Đại học tỉnh lập Shizuoka do ông Shiozawa Seiji, Trưởng phòng Phòng Đại học, Sở Văn hoá và Du lịch tỉnh Shizuoka làm trưởng đoàn, trao đổi về khả năng hợp tác trong việc đưa sinh viên Nhật Bản sang thực tập tại Đà Nẵng.

Giám đốc Sở Ngoại vụ đã cung cấp một số thông tin khái quát về thành phố Đà Nẵng và quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng với các đối tác Nhật Bản cũng như khả năng hợp tác cử sinh viên thực tập tại Đà Nẵng. Ông nhấn mạnh việc hiện nay có hơn 130 doanh nghiệp Nhật đang đầu tư, kinh doanh tại thành phố, là điều kiện thuận lợi để các sinh viên Nhật Bản có thể tìm hiểu về hoạt động kinh doanh quốc tế của các doanh nghiệp Nhật Bản tại nước sở tại. Ngoài ra, các trường đại học cũng có thể gửi thực tập sinh đến các cơ quan công quyền. Ví dụ trong năm  2017, đã có 03 sinh viên Nhật đến thực tập tại Sở Ngoại vụ Đà Nẵng (02 sinh viên từ Đại học Kibi, 01 sinh viên từ Đại học Nagasaki). Trong tháng 11 sắp đến, Sở sẽ tiếp nhận thêm 04 sinh viên thực tập của Đại học tỉnh lập Nagasaki.

Đại diện phía Nhật, ông Shiozawa Seiji rất trân trọng những thông tin quý báu mà Giám đốc Sở Ngoại vụ đã cung cấp và sẽ tận dụng những cơ hội này để xúc tiến việc gửi các sinh viên ưu tú, đặc biệt là các sinh viên giỏi tiếng Anh tại các trường đại học tỉnh Shizuoka đến trải nghiệm và học hỏi môi trường làm việc tại Đà Nẵng.

Võ Duy Hoà

Cập nhật ngày: 16-10-2017