Hội Thanh niên tỉnh Niigata, Nhật Bản tìm hiểu tình hình phát triển của Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Từ ngày 19 đến 22/5/2017, đoàn đại biểu Hội Thanh niên tỉnh Niigata, Nhật Bản do ông Hiroto Ebe, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng để tìm hiểu tình hình phát triển kinh tế-xã hội của thành phố đặc biệt trong các lĩnh vực xúc tiến đầu tư, đẩy mạnh du lịch và phát triển hệ thống cảng biển. Với sự hỗ trợ của Sở Ngoại vụ, đoàn đã có các buổi tiếp xúc trực tiếp với đại diện lãnh đạo Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Sở Du lịch và Cảng Đà Nẵng.

 

 

Tại các buổi tiếp xúc và làm việc, đoàn đã được giới thiệu về môi trường đầu tư tại Đà Nẵng cũng như những thế mạnh của thành phố trong việc thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản như vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng hiện đại, và đặc biệt các chính sách hỗ trợ hấp dẫn. Đoàn cũng bày tỏ ấn tượng khi được giới thiệu về thị trường du lịch phát triển sôi động của Đà Nẵng qua các năm, đặc biệt tỷ lệ khách Nhật luôn tăng trưởng cao. Nhật Bản là quốc gia có lượng khách du lịch đến Đà Nẵng lớn thứ ba hiện nay. Đoàn cũng đã gặp gỡ và trao đổi với đại diện Ban lãnh đạo Công ty Cảng Tiên Sa, Cảng Đà Nẵng về tình hình phát triển cảng biển của hai địa phương và đề xuất những hướng hợp tác cùng phát triển trong tương lai.

 

Hội Thanh niên tỉnh Niigata, Nhật Bản, được thành lập năm 1954, với mục đích hoạt động là tăng cường hợp tác quốc tế với các hiệp hội, thành phố trên thế giới; hỗ trợ cho các doanh nghiệp của tỉnh; và thực hiện các chương trình giao lưu thông qua các hội thảo và trao đổi chuyên gia.

 

Võ Duy Hoà 

Cập nhật ngày: 07-06-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần thứ 4 tại Đà Nẵng

Thông báo về chương trình học tập và khảo sát tại Anh dành cho doanh nghiệp Việt Nam

Thông báo tuyển sinh khóa 10 Chương trình đào tạo cử nhân liên kết giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria, New Zealand

Thông cáo báo chí: Chương trình biểu diễn của nữ ca sỹ Pháp Joyce Jonathan

Thông cáo báo chí: Kết quả chọn 03 đội thi trình diễn tại đêm chung kết Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017

Thông báo học bổng Bộ Ngoại giao Israel dành cho công dân Việt Nam

Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí Thư về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới 
0 2 3 5 2 1 4 9