Đảng Dân tiến Nhật Bản thăm, làm việc tại Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Chiều ngày 30/5/2017, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí đã có buổi tiếp đoàn đại biểu Đảng Dân tiến Nhật Bản do ông Edano Yukio, Hạ Nghị sĩ, Phó Tổng Thư kí thường trực làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.

 

Toàn cảnh buổi tiếp đoàn đại biểu Đảng Dân tiến Nhật Bản của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí (Nguồn: Sở Ngoại vụ)

 

Tại buổi tiếp, ông Edano Yukio bày tỏ sự vui mừng khi đến làm việc tại Đà Nẵng, đồng thời nhấn mạnh Đảng Dân tiến Nhật Bản luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với Việt Nam. Qua chuyến thăm lần này, ông mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai Đảng, hai nhà nước; xúc tiến, đẩy mạnh giao lưu nhân dân giữa hai nước. Đặc biệt, ông mong muốn Đà Nẵng và các địa phương của Nhật Bản sẽ tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Ông Edano Yukio khẳng định Đà Nẵng là địa phương có nhiều tiềm năng, có môi trường đầu tư thuận lợi và luôn được các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm. Ông cho biết sẽ làm cầu nối để các doanh nghiệp Nhật Bản đến khảo sát, hợp tác đầu tư, kinh doanh tại Đà Nẵng trong tương lai.

 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí giới thiệu tổng quan về vị trí địa lí và tình hình phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Đà Nẵng, đồng thời đánh giá cao về hiệu quả hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản. Bên cạnh các chương trình hợp tác hữu nghị, giao lưu văn hóa và các dự án thành công của doanh nghiệp Nhật, Đà Nẵng còn nhận được sự hỗ trợ hiệu quả từ Chính phủ Nhật Bản trong việc xây dựng một số công trình lớn của thành phố như Hầm đường bộ Hải Vân, Cảng Tiên Sa (giai đoạn 1),…và sắp đến là Cảng Liên Chiểu. Những công trình này không chỉ góp phần vào việc phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Đà Nẵng, mà còn thúc đẩy, kết nối kinh tế cả khu vực miền Trung Việt Nam.

 

Nhân dịp đoàn đến thăm Đà Nẵng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy bày tỏ mong muốn trong thời gian đến, trên cương vị của mình, ông Edano Yukio sẽ tiếp tục giới thiệu hình ảnh, môi trường đầu tư của Đà Nẵng đến các doanh nghiệp Nhật Bản, hỗ trợ xúc tiến các doanh nghiệp Nhật đầu tư vào Đà Nẵng trong các lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin, đào tạo nguồn nhân lực, du lịch, dịch vụ,…

 

Việt Hà.

Cập nhật ngày: 01-06-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố

Thông tin về Hội chợ quốc tế đa ngành Alger lần thứ 51 tại An-giê-ri

Thông báo Hội chợ thương mại quốc tế 2018 tại Hy Lạp

Cơ hội kết nối giao thương cho các doanh nghiệp tại Triển lãm Thực phẩm và Khách sạn châu Á 2018 tại Singapore

Thống nhất áp dụng quy định tại Điều 15 Hiệp định tương trợ tư pháp và pháp lý về các vấn đề dân sự và hình sự giữa CHXHCN Việt Nam và Liên bang Nga năm 1998

Thông tin về Triển lãm quốc tế Công nghệ Môi trường và Năng lượng lần thứ 10

Thông báo Họp mặt kiều bào Xuân Mậu Tuất 2018 
0 4 7 3 3 9 0 3