Đảng Dân tiến Nhật Bản thăm, làm việc tại Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Chiều ngày 30/5/2017, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí đã có buổi tiếp đoàn đại biểu Đảng Dân tiến Nhật Bản do ông Edano Yukio, Hạ Nghị sĩ, Phó Tổng Thư kí thường trực làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.

 

Toàn cảnh buổi tiếp đoàn đại biểu Đảng Dân tiến Nhật Bản của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí (Nguồn: Sở Ngoại vụ)

 

Tại buổi tiếp, ông Edano Yukio bày tỏ sự vui mừng khi đến làm việc tại Đà Nẵng, đồng thời nhấn mạnh Đảng Dân tiến Nhật Bản luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với Việt Nam. Qua chuyến thăm lần này, ông mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai Đảng, hai nhà nước; xúc tiến, đẩy mạnh giao lưu nhân dân giữa hai nước. Đặc biệt, ông mong muốn Đà Nẵng và các địa phương của Nhật Bản sẽ tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Ông Edano Yukio khẳng định Đà Nẵng là địa phương có nhiều tiềm năng, có môi trường đầu tư thuận lợi và luôn được các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm. Ông cho biết sẽ làm cầu nối để các doanh nghiệp Nhật Bản đến khảo sát, hợp tác đầu tư, kinh doanh tại Đà Nẵng trong tương lai.

 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí giới thiệu tổng quan về vị trí địa lí và tình hình phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Đà Nẵng, đồng thời đánh giá cao về hiệu quả hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản. Bên cạnh các chương trình hợp tác hữu nghị, giao lưu văn hóa và các dự án thành công của doanh nghiệp Nhật, Đà Nẵng còn nhận được sự hỗ trợ hiệu quả từ Chính phủ Nhật Bản trong việc xây dựng một số công trình lớn của thành phố như Hầm đường bộ Hải Vân, Cảng Tiên Sa (giai đoạn 1),…và sắp đến là Cảng Liên Chiểu. Những công trình này không chỉ góp phần vào việc phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Đà Nẵng, mà còn thúc đẩy, kết nối kinh tế cả khu vực miền Trung Việt Nam.

 

Nhân dịp đoàn đến thăm Đà Nẵng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy bày tỏ mong muốn trong thời gian đến, trên cương vị của mình, ông Edano Yukio sẽ tiếp tục giới thiệu hình ảnh, môi trường đầu tư của Đà Nẵng đến các doanh nghiệp Nhật Bản, hỗ trợ xúc tiến các doanh nghiệp Nhật đầu tư vào Đà Nẵng trong các lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin, đào tạo nguồn nhân lực, du lịch, dịch vụ,…

 

Việt Hà.

Cập nhật ngày: 01-06-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thư chúc mừng năm mới – Tết Mậu Tuất 2018 của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng

Cơ hội cho người nước ngoài tại Đà Nẵng trình diễn tài năng

Hội thảo kết nối lao động Việt Nam - Cô-oét: cơ hội xuất khẩu lao động sang Cô-oét

Cảnh báo về các sự kiện lợi dụng Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Thể lệ cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng

Tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Nhật Bản bởi Đại lý ủy thác

Thông tin về các hoạt động cho doanh nghiệp trong Tuần lễ Cấp cao APEC 
0 3 6 5 6 9 2 8