Tăng cường hợp tác với Nhật Bản trong công tác quy hoạch đô thị

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 18/5/2017, Tập đoàn Nikken Sekkei, Nhật Bản do ông Asami Hideki, Chủ tịch Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ để trao đổi về khả năng tham gia vào các dự án quy hoạch đô thị tại thành phố Đà Nẵng.

 

 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND cho biết Đà Nẵng luôn hướng đến học tập kinh nghiệm trong công tác quản lý và phát triển đô thị của các địa phương Nhật Bản mà thành phố có quan hệ hợp tác, đặc biệt là thành phố Yokohama. Thành phố cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó có tập đoàn Nikken Sekkei, trong công tác quy hoạch không gian đô thị, phát triển hạ tầng, nhất là quy hoạch không gian ngầm và cảnh quan trong đô thị. Nội dung quy hoạch không gian ngầm sẽ được đưa vào Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, và thành phố hoan nghênh tập đoàn tham gia vào điều chỉnh quy hoạch lần này.

 

Đánh giá cao sự phát triển của thành phố Đà Nẵng, ông Asami Hideki bày tỏ mong muốn được hỗ trợ thành phố trong quy hoạch đô thị. Ngoài ra, thông qua hoạt động chuyên môn và mạng lưới đối tác của mình, tập đoàn cũng có thể trở thành cầu nối kêu gọi nhà đầu tư từ Nhật Bản đầu tư tại Đà Nẵng. Đại diện tập đoàn Nikken Sekkei cũng đề cập và sẵn sàng hợp tác với thành phố trong lĩnh vực đào tạo và trao đổi cán bộ, dưới hình thức cử và tiếp nhận cán bộ làm việc tại Đà Nẵng và Nhật Bản để trao đổi kinh nghiệm.

 

Nikken Sekkei là một trong những Tập đoàn chuyên về thiết kế, xây dựng và tư vấn phát triển đô thị uy tín ở Nhật Bản. Công ty cổ phần Nikken Sekkei Civil Engineering, một công ty độc lập tách ra từ Tập đoàn, có chi nhánh tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia nhiều dự án quy hoạch ở Việt Nam: quy hoạch khu đô thị đảo Phú Quốc, quy hoạch phân khu chức năng tái phát triển ga Hà Nội, khu vực phụ cận và định hướng quy hoạch không gian ngầm đô thị thành phố Hà Nội, dự án trung tâm thương mại ngầm Bến Thành, lập quy hoạch chung đô thị, quy hoạch - thiết kế chi tiết các khu đô thị, khu công nghiệp... tại hơn 30 tỉnh, thành. Năm 2016, Công ty tham gia Cuộc thi tuyển chọn ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bờ sông Hàn do UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức và giành giải ba trong tổng số 39 hồ sơ dự thi./.

 

Lê Hồng Điệp

Cập nhật ngày: 23-05-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thư chúc mừng năm mới – Tết Mậu Tuất 2018 của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng

Cơ hội cho người nước ngoài tại Đà Nẵng trình diễn tài năng

Hội thảo kết nối lao động Việt Nam - Cô-oét: cơ hội xuất khẩu lao động sang Cô-oét

Cảnh báo về các sự kiện lợi dụng Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Thể lệ cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng

Tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Nhật Bản bởi Đại lý ủy thác

Thông tin về các hoạt động cho doanh nghiệp trong Tuần lễ Cấp cao APEC 
0 3 6 5 6 9 2 7