Các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 14/4/2017, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh chủ trì buổi tiếp đoàn doanh nghiệp thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk (Hàn Quốc) do ông Jung Yong-ho, Tổng Giám đốc Điều hành Công ty Korto Electric Wire làm trưởng đoàn trong thời gian đoàn đến thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đà Nẵng.

 

Ảnh: Báo Đà Nẵng

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh giới thiệu mục tiêu phát triển của Đà Nẵng là trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước và là trung tâm kinh tế - xã hội của miền Trung. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch cung cấp thông tin về một số tiềm năng, lợi thế của thành phố cũng như tình hình hợp tác giữa Đà Nẵng và Hàn Quốc trong thời gian qua. Được biết, hiện nay Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn nhất vào Đà Nẵng với 72 dự án đầu tư còn hiệu lực và tổng vốn trên 236 triệu USD. Về phần mình, thành phố cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp của thành phố Daegu, tỉnh Gyeongbuk nói riêng và Hàn Quốc nói chung.

 

Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả giữa Đà Nẵng và Daegu kể từ khi hai bên chính thức thiết lập quan hệ vào tháng 10/2004, đồng thời bày tỏ mong muốn các thành viên trong đoàn sẽ tích cực làm cầu nối để thúc đẩy các doanh nghiệp từ Daegu và Gyeongbuk tiếp tục đầu tư, hợp tác với Đà Nẵng trên các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm như phát triển hạ tầng giao thông, thương mại, công nghiệp, công nghệ thông tin. Trong khuôn khổ Năm APEC Việt Nam 2017, Phó Chủ tịch hy vọng thành phố Đà Nẵng sẽ đón nhiều doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đến tham dự các sự kiện dành cho doanh nghiệp.

 

Thay mặt đoàn doanh nghiệp thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk, ông Jung Yong-ho cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của chính quyền thành phố, đồng thời bày tỏ hy vọng thông qua chuyến thăm lần này, các doanh nghiệp trong đoàn sẽ có những đánh giá ban đầu và sớm triển khai các dự án tại Đà Nẵng, không chỉ trong đầu tư mà còn nhiều lĩnh vực khác như du lịch, xúc tiến thương mại, công nghệ thông tin, y tế, giáo dục./.

 

Diệu Hằng

Cập nhật ngày: 21-04-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí Thư về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới

Đà Nẵng phát động Giải báo chí 2017 về thành phố môi trường, thành phố 4 an và APEC

Nghị định 09/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước

Thông báo học bổng thạc sĩ Indonesia dành cho công dân Việt Nam

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2017 khởi động tại Đà Nẵng, Việt Nam

Tài liệu hướng dẫn sử dụng ứng dụng Danabus App trên điện thoại di động thông minh

Thông báo về Người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng















 
0 1 9 2 0 9 0 3