Đoàn lãnh đạo thành phố Đà Nẵng xúc tiến hợp tác và đầu tư tại Anh

        Xem với cỡ chữ    

Từ ngày 09/4 đến ngày 10/4/2017, đoàn lãnh đạo thành phố Đà Nẵng do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng Lâm Quang Minh cũng tham gia thành phần đoàn tháp tùng Bí thư. Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn đã có các buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, Tập đoàn Biwater và Đại học Aston nhằm quảng bá và xúc tiến đầu tư vào thành phố trong các lĩnh vực du lịch, môi trường và giáo dục.

 

Xúc tiến hợp tác du lịch

 

Tại buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết tốc độ tăng trưởng vượt bậc của ngành du lịch thành phố trong những năm qua không chỉ nhờ vào vẻ đẹp tự nhiên vốn có mà còn thông qua việc đầu tư vào các sản phẩm du lịch, đặc biệt là chiến lược quảng bá thương hiệu "thành phố sự kiện". Nhân dịp này, lãnh đạo thành phố đề nghị Đại sứ quán ta tại Anh hỗ trợ quảng bá Đà Nẵng như là một thị trường du lịch đầy tiềm năng và một điểm đến đầu tư hấp dẫn với các đối tác Anh.

 

Đáp lại, Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Văn Thảo bày tỏ ủng hộ việc hỗ trợ quảng bá du lịch thành phố Đà Nẵng tại Anh. Đại sứ nhấn mạnh việc xúc tiến thành lập trường Đại học Việt - Anh tại Đà Nẵng trên cơ sở Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (VN-UK) hiện nay sẽ góp phần xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành công nghiệp mũi nhọn của thành phố.

 

Hợp tác xử lý chất thải môi trường

 

Sáng ngày 10/4/2017, đoàn lãnh đạo thành phố đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Biwater. Tập đoàn này đã đầu tư xây dựng dự án nhà máy xử lý nước thải Yên Sở tại Hà Nội. Tại buổi làm việc, đại diện Biwater đã chia sẻ thông tin về việc Chính phủ Anh sẽ cung cấp nguồn hỗ trợ vốn vay ODA cho Việt Nam với tổng số vốn từ 1 đến 2 tỉ USD trong thời gian đến và đề xuất được hỗ trợ thành phố Đà Nẵng tiếp cận nguồn vốn này cho các dự án môi trường.

 

 

Trên cơ sở đó, lãnh đạo thành phố đã mời Biwater tiến hành nghiên cứu nhu cầu tổng thể về xử lý môi trường, từ đó đề xuất những giải pháp kỹ thuật và tài chính phù hợp với tính chất các dự án xử lý nước thải và vệ sinh môi trường tại Đà Nẵng.

 

Hợp tác giáo dục

 

Vào buổi chiều cùng ngày, đoàn đã có buổi làm việc với trường Đại học Aston tại thành phố Birmingham. Giáo sư Alec Cameron, Giám đốc Đại học Aston chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn, cùng dự có Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam và các lãnh đạo Đại học Aston.

 

 

Giáo sư Cameron khẳng định sự quan tâm của Đại học Aston trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh thông qua các chương trình đào tạo quản lý và các dự án nghiên cứu chung giữa hai bên. Về dự án thành lập trường Đại học Việt - Anh, ông Cameron cho rằng đây là một dự án đầu tư đầy tiềm năng. Để triển khai thành công dự án này, Giáo sư Cameron nhấn mạnh cần đáp ứng mục tiêu của các bên và phải có giải pháp tài chính bền vững.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam tiếp tục khẳng định sự ủng hộ của Chính phủ và Hội đồng Anh về việc hợp tác với các bên liên quan để đề xuất hướng hợp tác khả thi nhất cho dự án trường Đại học Việt - Anh tại Đà Nẵng. 

 

 

Bí thư Nguyễn Xuân Anh bày tỏ sự ủng hộ và khẳng định dự án trường Đại học Việt - Anh hoàn toàn phù hợp với tầm nhìn và chiến lược phát triển của Đại học Đà Nẵng nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung. Bí thư Thành ủy nhất trí với quan điểm của lãnh đạo Đại học Aston về tiềm năng của dự án, cũng như việc đề xuất mô hình hợp tác khả thi và bền vững cho các bên.

 

Lãnh đạo thành phố cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Đại học Đà Nẵng và các nhà đầu tư tư nhân có thể tham gia đầu tư cơ sở hạ tầng, đồng thời đề nghị các bên cần nỗ lực hơn nữa để sớm triển khai dự án này./.

 

Diệu Hằng

Cập nhật ngày: 17-04-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo về chương trình học tập và khảo sát tại Anh dành cho doanh nghiệp Việt Nam

Thông báo tuyển sinh khóa 10 Chương trình đào tạo cử nhân liên kết giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria, New Zealand

Thông cáo báo chí: Chương trình biểu diễn của nữ ca sỹ Pháp Joyce Jonathan

Thông cáo báo chí: Kết quả chọn 03 đội thi trình diễn tại đêm chung kết Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017

Thông báo học bổng Bộ Ngoại giao Israel dành cho công dân Việt Nam

Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí Thư về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới

Đà Nẵng phát động Giải báo chí 2017 về thành phố môi trường, thành phố 4 an và APEC 
0 2 2 0 4 8 5 5