Tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng chào xã giao lãnh đạo thành phố

        Xem với cỡ chữ    

Chiều ngày 11 tháng 4 năm 2017, bà Hy Tuệ, tân Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại thành phố Đà Nẵng đã có các buổi chào xã giao lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng nhân dịp bà mới nhậm chức. Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung và Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Đặng Thị Kim Liên đã tiếp thân mật Tổng Lãnh sự.

 

Chủ tịch UBND tặng quà lưu niệm cho  (Nguồn: Sở Ngoại vụ)

 

Tại các buổi tiếp, lãnh đạo thành phố chúc mừng bà Hy Tuệ nhận nhiệm vụ mới tại Đà Nẵng, mong muốn bà cùng các cộng sự sẽ là cầu nối tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng với các địa phương của Trung Quốc, đặc biệt trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch, trao đổi kinh nghiệm trong công tác hội đồng nhân dân, giao lưu văn hóa, đối ngoại nhân dân,...

 

Toàn cảnh buổi tiếp tại Hội đồng nhân dân (Nguồn: Sở Ngoại vụ)

 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã giới thiệu tình hình phát triển kinh tế-xã hội của thành phố, định hướng phát triển của Đà Nẵng trong thời gian đến và hy vọng với kinh nghiệm nhiều năm phụ trách hợp tác với Việt Nam, Tổng Lãnh sự Hy Tuệ sẽ làm tốt vai trò là cầu nối thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam-Trung Quốc nói chung, giữa Đà Nẵng, các tỉnh/thành miền Trung Việt Nam với các địa phương Trung Quốc nói riêng. Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cam kết thành phố Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện thuận để TLSQ Trung Quốc tại Đà Nẵng hoạt động hiệu quả, đặc biệt sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc đón, tiếp các đoàn cấp cao của Trung Quốc đến Đà Nẵng tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

 

Chủ tịch UBMTTQVN thành phố tặng quà cho TLS  sau buổi tiếp (Nguồn: UBMTTQVN TP)

 

Tổng Lãnh sự bày tỏ vui mừng khi đến công tác tại Đà Nẵng, một thành phố năng động, phát triển, đáng sống, có mối quan hệ tốt đẹp với các địa phương, tổ chức của Trung Quốc và cám ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của lãnh đạo thành phố. Bà Hy Tuệ cho biết việc thành lập Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng là bước ngoặt  lớn, vừa khẳng định mối quan hệ hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước, vừa thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Trung Quốc nói chung, giữa Đà Nẵng và các địa phương của Trung Quốc nói riêng. Cán bộ, nhân viên TLSQ sẽ nỗ lực hết mình thúc đẩy phát triển toàn diện quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các địa phương Trung Quốc với các tỉnh miền Trung, trong đó có thành phố Đà Nẵng./.

 

Việt Hà.

Cập nhật ngày: 12-04-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố

Thông tin về Hội chợ quốc tế đa ngành Alger lần thứ 51 tại An-giê-ri

Thông báo Hội chợ thương mại quốc tế 2018 tại Hy Lạp

Cơ hội kết nối giao thương cho các doanh nghiệp tại Triển lãm Thực phẩm và Khách sạn châu Á 2018 tại Singapore

Thống nhất áp dụng quy định tại Điều 15 Hiệp định tương trợ tư pháp và pháp lý về các vấn đề dân sự và hình sự giữa CHXHCN Việt Nam và Liên bang Nga năm 1998

Thông tin về Triển lãm quốc tế Công nghệ Môi trường và Năng lượng lần thứ 10

Thông báo Họp mặt kiều bào Xuân Mậu Tuất 2018 
0 4 7 3 3 6 8 1