Rộn ràng, tưng bừng Tết Cổ truyền Bunpimay – Lào 2560 tại Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Sáng ngày 07 tháng 4 năm 2017, đoàn lãnh đạo thành phố do đồng chí Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố làm trưởng đoàn, đã đến chúc tết cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Lào (TLSQ) tại Đà Nẵng nhân dịp Tết Cổ truyền Bunpimay của dân tộc Lào (Phật lịch năm 2560).

 

Toàn cảnh buổi chúc mừng của lãnh đạo thành phố tại TLSQ Lào nhân dịp Tết Cổ truyền Bunpimay, Lào (Nguồn: Sở Ngoại vụ)

 

Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh năm 2017 là năm vô cùng ý kiến trong quan hệ hợp tác hai nước Việt-Lào, trong không khí hai nước đang triển khai nhiều hoạt động kỉ niệm 40 năm Ngày kí hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-2017), 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (05/9/1962-2017), Tết Cổ truyền của Lào năm nay thêm phần ý nghĩa. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng thông báo đến Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng: Sau chuyến thăm của đoàn lãnh đạo cấp cao thành phố Đà Nẵng đến các tỉnh Trung, Nam Lào vào tháng 10 năm 2016, lãnh đạo thành phố đang chỉ đạo các đơn vị, cơ quan liên quan xúc tiến triển khai mạnh mẽ các chương trình hợp tác giữa Đà Nẵng với các tỉnh Trung, Nam Lào, đảm bảo đúng tiến độ và đạt được mục tiêu đã đề ra. Đồng chí Bí thư cũng khẳng định vai trò cầu nối của TLSQ trong việc thúc đẩy sự hợp tác, giao lưu giữa hai bên, là sự hỗ trợ đắc lực cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Lào nói chung, giữa Đà Nẵng và các tỉnh của Lào nói riêng ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu, đồng thời cũng mong muốn TLSQ Lào sẽ tiếp tục hỗ trợ cho thành phố kết nối, làm sâu sắc thêm mối quan hệ chí tình giữa Đà Nẵng với các địa phương Lào, góp phần củng cố tình hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam-Lào mà nhiều thế hệ cha ông của hai dân tộc đã dày công vun đắp.

 

Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng Khamsene Phommaseng cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh cùng các đồng chí trong đoàn. Tổng Lãnh sự cảm ơn sự hỗ trợ hiệu quả của Đà Nẵng đã dành cho các tỉnh của Lào, đồng thời cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà nẵng đã tạo điều kiện cho TLSQ hoạt động, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, đối ngoại của đất nước. Ngoài ra, Tổng Lãnh sự cam kết sẽ không ngừng nỗ lực để xây đắp mối quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng với các địa phương của Lào trong thời gian đến.

 

Tổng Lãnh sự Lào thực hiện nghi lễ buộc chỉ cổ tay cho Bí thư Thành ủy (Nguồn: Sở Ngoại vụ)

 

Hòa chung không khí tưng bừng của Tết Cổ truyền Bunpimay, chiều ngày 08/4/2017, Tổng Lãnh sự quán CHDCND Lào phối hợp với Hội Hữu nghị Việt-Lào và Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Đà Nẵng tổ chức thành công Lễ hội Tết Cổ truyền Bunpimay Lào tại Quảng trường trước Nhà hát Trưng Vương thành phố. Với sự tham gia của khoảng gần 500 khách mời là lãnh đạo thành phố, các sở ban ngành, hội, đoàn thể, sinh viên Lào đang học tập tại Đà Nẵng cùng các khách mời từ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, đặc biệt là sự tham gia của Đại sứ Đặc mệnh CHDCND Lào tại Việt Nam. Lễ hội thật sự là một không gian đầy màu sắc, thể hiện được nét văn hóa độc đáo của dân tộc Lào thông qua các nghi lễ như té nước cầu may, buộc chỉ cổ tay, múa lăm-vông,…cùng với đó là các gian hàng ẩm thực Lào và Việt Nam, trưng bày cho du khách thưởng thức các món ăn truyền thống của hai bên. Khách mời tham gia vào sự kiện đã được trải nghiệm một không gian văn hóa sinh động, đặc sắc của hai dân tộc.

 

Nghi lễ cổ truyền tại Lễ hội Bunpimay (Nguồn: Sở Ngoại vụ)

 

Việt Hà.

Cập nhật ngày: 13-04-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo về chương trình học tập và khảo sát tại Anh dành cho doanh nghiệp Việt Nam

Thông báo tuyển sinh khóa 10 Chương trình đào tạo cử nhân liên kết giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria, New Zealand

Thông cáo báo chí: Chương trình biểu diễn của nữ ca sỹ Pháp Joyce Jonathan

Thông cáo báo chí: Kết quả chọn 03 đội thi trình diễn tại đêm chung kết Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017

Thông báo học bổng Bộ Ngoại giao Israel dành cho công dân Việt Nam

Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí Thư về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới

Đà Nẵng phát động Giải báo chí 2017 về thành phố môi trường, thành phố 4 an và APEC 
0 2 2 0 4 8 4 3