Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tham dự Cuộc họp Ủy ban quốc gia APEC 2017 lần 7

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 05/4/2017, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban quốc gia APEC 2017 (UBQG) Phạm Bình Minh đã chủ trì cuộc họp UBQG lần thứ 7. Đây là cuộc họp rà soát, tổng kết các hoạt động của Năm APEC Việt Nam 2017 UBQG đã triển khai trong quý I/2017, đánh giá kết quả SOM1 tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, đặc biệt phiên họp đã trao đổi trọng tâm công tác trong thời gian đến, trong đó có tiến độ công tác chuẩn bị Tuần lễ Cấp cao (TLCC) APEC 2017 tại Đà Nẵng. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã tham dự và phát biểu tại cuộc họp.

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phát biểu tại cuộc họp

 

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn, trong thời gian qua, bên cạnh việc tuyên truyền về Năm APEC Việt Nam 2017 và TLCC tại Đà Nẵng, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ TLCC, thành phố Đà Nẵng đã tập trung chỉ đạo các đơn vị liên quan tích cực đầu tư nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ các công trình phục vụ TLCC. Qua các đợt khảo sát, kiểm tra thực tế các công trình, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng khẳng định và cam kết tất cả các công trình phục vụ TLCC tại Đà Nẵng sẽ hoàn thành trước ngày 30/6/2017 để phục vụ đoàn tiền trạm của các nền kinh tế APEC đến khảo sát trong tháng 7/2017. Ngoài ra, thành phố Đà Nẵng đang đầu tư nâng cấp, cải tạo cảnh quan một số tuyến đường chính, xây dựng Công viên APEC, triển khai đảm bảo nguồn điện, cơ sở hạ tầng viễn thông-công nghệ thông tin…nhằm phục vụ tốt nhất cho TLCC và tạo ấn tượng tốt đẹp cho quan khách, doanh nghiệp, phóng viên đến tham dự TLCC tại Đà Nẵng vào tháng 11/2017. 

 

Phó Chủ tịch UBQG APEC 2017, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, Hội nghị SOM1 tại Nha Trang tháng 3/2017 thành công tốt đẹp là một sự khởi đầu tốt, thể hiện sự ủng hộ rộng rãi và nhất trí cao của các thành viên đối với chủ đề "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung" và 4 ưu tiên hợp tác lớn của APEC trong năm 2017 là: Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm; đẩy mạnh liên kết kinh tế khu vực sâu rộng; nâng cao năng lực cạnh tranh và sáng tạo của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số và tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.

 

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh biểu dương nỗ lực và tinh thần trách nhiệm của các Tiểu ban, các cơ quan và tỉnh, thành phố liên quan. Trong quý II/2017, các bộ, ngành liên quan tập trung cho những hội nghị quan trọng như: Hội nghị các Bộ trưởng phụ trách Thương mại (tại Hà Nội từ 19 - 21/5), đối thoại chính sách cao cấp về Phát triển nguồn nhân lực (11 - 15/5), đối thoại cao cấp về Du lịch bền vững (tại Hạ Long, 18 - 19/6), Hội nghị quan chức cao cấp tài chính (tại Ninh Bình, 18 - 19/5) và gần nhất là Hội nghị SOM 2 và các cuộc họp liên quan (tại Hà Nội, 09 - 18/5). Nhấn mạnh việc đảm bảo sự thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 với những dấu ấn Việt Nam, Phó Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành liên quan và thành phố Đà Nẵng khẩn trương đẩy mạnh công tác chuẩn bị về mọi mặt theo đúng kế hoạch và lộ trình đề ra.

 

TLCC tại Đà Nẵng là đỉnh cao của Năm APEC Việt Nam 2017. Với những lợi thế về cơ sở hạ tầng, giao thông, cảnh quan môi trường và kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện quốc tế trước đây, thành phố Đà Nẵng sẽ nỗ lực hết mình để sự kiện thành công, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam và thành phố Đà Nẵng đến với bạn bè thế giới./.

                                                                               

Phan Đào

 

Cập nhật ngày: 13-04-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố

Thông tin về Hội chợ quốc tế đa ngành Alger lần thứ 51 tại An-giê-ri

Thông báo Hội chợ thương mại quốc tế 2018 tại Hy Lạp

Cơ hội kết nối giao thương cho các doanh nghiệp tại Triển lãm Thực phẩm và Khách sạn châu Á 2018 tại Singapore

Thống nhất áp dụng quy định tại Điều 15 Hiệp định tương trợ tư pháp và pháp lý về các vấn đề dân sự và hình sự giữa CHXHCN Việt Nam và Liên bang Nga năm 1998

Thông tin về Triển lãm quốc tế Công nghệ Môi trường và Năng lượng lần thứ 10

Thông báo Họp mặt kiều bào Xuân Mậu Tuất 2018 
0 4 7 4 0 3 7 6