Lãnh đạo thành phố Monbetsu, Nhật Bản thăm và làm việc tại Đà Nẵng

Ngày 05/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Văn Miên đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo thành phố Monbetsu, Nhật Bản, do ông Tanahashi Kazuhiko, Phó Thị Trưởng thành phố làm trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của hai thành phố. Hai bên đã có những trao đổi về phát triển du lịch, kinh nghiệm trong lĩnh vực nông-lâm-thuỷ sản và xúc tiến du học.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên đánh giá cao chuyến công tác của đoàn đại biểu thành phố Monbetsu đến Đà Nẵng và hi vọng buổi làm việc lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội thúc đẩy hợp tác giữa hai thành phố. Phó Chủ tịch Trần Văn Miên cũng đã giới thiệu sơ lược về những thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật mà thành phố đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt trên lĩnh vực du lịch.

Thay mặt đoàn đại biểu thành phố Monbetsu, Phó Thị trưởng Tanahashi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo thành phố Đà Nẵng vì sự đón tiếp chu đáo và trọng thị dành cho đoàn. Ông đánh giá cao những thành tựu mà Đà Nẵng đã đạt trong phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch. Phó Thị trưởng thành phố Monbetsu tin tưởng rằng du lịch sẽ là lĩnh vực hợp tác đầy tiềm năng giữa hai thành phố vì đây cũng là thế mạnh của Monbetsu. Ngoài du lịch, Monbetsu còn giàu kinh nghiệm về đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản, do đó hai bên cũng có thể hướng đến hợp tác trong lĩnh vực nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản.

Lãnh đạo hai bên cũng đã có những trao đổi về vấn về nguồn nhân lực và du học.

Trước khi kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch Trần Văn Miên đã gửi lời mời tham dự Lễ hội Giao lưu Văn hoá Việt-Nhật sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7 đến lãnh đạo thành phố Monbetsu.

Duy Hòa

Cập nhật ngày: 13-04-2017

Tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Nhật Bản bởi Đại lý ủy thác

Thông tin về các hoạt động cho doanh nghiệp trong Tuần lễ Cấp cao APEC