Đà Nẵng và Sơn Đông (Trung Quốc) tăng cường hợp tác về kinh tế và nông nghiệp

        Xem với cỡ chữ    

Chiều ngày 30/3/2017, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp đoàn chính quyền tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) do ông Vương Quân Dân, Phó Tổ trưởng Tổ Công tác lãnh đạo công tác nông thôn, Phó Tổ trưởng Tổ Công tác lãnh đạo công tác cải cách toàn diện tỉnh Sơn Đông dẫn đầu, nhân dịp đoàn thăm và làm việc tại Đà Nẵng trong hai ngày 30 và 31 tháng 3 năm 2017.

 

 

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và một số nét nổi bật trong quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và Trung Quốc thời gian qua. Phó Chủ tịch cho biết trong những năm gần đây, thị trường khách du lịch Trung Quốc luôn dẫn đầu các nước có lượng khách du lịch đến Đà Nẵng. Năm 2016, lượng khách Trung Quốc đến Đà Nẵng ước đạt hơn 440 ngàn lượt người. Hiện có 22 đường bay trực tiếp từ các địa phương Trung Quốc đến thành phố với tần suất 82 chuyến/tuần, tuy nhiên vẫn chưa có đường bay trực tiếp với tỉnh Sơn Đông. Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh đề nghị hai bên sớm xúc tiến đường bay trực tiếp Đà Nẵng - Sơn Đông trong thời gian tới.

 

Ông Vương Quân Dân, Phó Tổ trưởng Tổ công tác lãnh đạo công tác nông thôn, Phó Tổ trưởng Tổ công tác lãnh đạo công tác cải cách toàn diện tỉnh Sơn Đông đánh giá cao vai trò, vị thế và tiềm năng phát triển của thành phố Đà Nẵng. Ông cho biết, mục đích chuyến thăm của đoàn nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với Đà Nẵng trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và nông nghiệp. Nhân dịp này, ông Vương Quân Dân gửi lời mời lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tham dự Diễn đàn Hợp tác Hải dương tại thành phố Thanh Đảo thuộc tỉnh Sơn Đông vào tháng 9/2017.

 

Tham gia cùng đoàn chính quyền tỉnh Sơn Đông lần này còn có 19 doanh nghiệp của tỉnh hoạt động trong các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật nông nghiệp; sản xuất và cung cấp các sản phẩm hóa chất dùng trong nông nghiệp, sản phẩm sinh học công nghệ cao, máy móc hỗ trợ nông nghiệp; phân phối, sản xuất, chế biến gia cầm và gia súc v.v. Nhân dịp này, được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân thành phố, Sở Ngoại vụ đã phối hợp với đoàn tổ chức Hội thảo Hợp tác Kinh tế, Nông nghiệp giữa Đà Nẵng và Sơn Đông vào sáng ngày 31/3/2017. Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh bày tỏ hy vọng hoạt động này sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp Sơn Đông tiếp cận một cách trực quan về môi trường đầu tư cũng như những lợi thế, tiềm năng, định hướng của thành phố Đà Nẵng. Đây cũng là dịp cho doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm đối tác phù hợp để hợp tác kinh doanh, góp phần gắn kết và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác lâu dài giữa hai địa phương./.

 

Nga Trần

Cập nhật ngày: 01-04-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Kế hoạch tổ chức Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp năm 2017

Tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị định số 21/2017/NĐ-CP của Chính phủ

Tuyên truyền tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Nước thế giới năm 2017 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Tuyên truyền vận động và sử dụng Quỹ "Vì Người nghèo'' năm 2017

Tuyên truyền triển khai thực hiện Quyết định của Thủ tướng Cchính phủ về quy chế Quản lý rừng sản xuất

Thông báo thể lệ Cuộc thi viết "Những gương sáng giữa đời thường" năm 2017

Tuyên truyền thực hiện Lộ trình triển khai dịch vụ công trực tuyến giai đoạn 2017 -2020 
0 1 7 6 0 2 8 8