Ngân hàng Phát triển châu Á tiếp tục hỗ trợ các dự án phát triển tại Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Vừa qua, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan đã có buổi tiếp đoàn Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam do ông Eric Sidgick, Giám đốc Quốc gia dẫn đầu.

 

 

Tại buổi làm việc, Giám đốc Quốc gia ADB đã giới thiệu sơ lược về tình hình hợp tác giữa ADB và Việt Nam trong thời gian qua. Ông cho biết Chiến lược Đối tác Quốc gia với Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020 đã được Ban Giám đốc điều hành của ADB thông qua vào cuối tháng 9/2016. Theo Chiến lược này, ADB cam kết hỗ trợ ba lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ Việt Nam, gồm (i) tăng cường tạo việc làm và năng lực cạnh tranh, (ii) tăng cường tính bao trùm của cung cấp hạ tầng và dịch vụ, và (iii) nâng cao tính bền vững môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đặc biệt, ADB đề xuất tận dụng nguồn tài chính tư nhân để đầu tư vào phát triển và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam

 

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn bày tỏ cảm ơn đối với sự hỗ trợ nhiệt tình cũng như những thông tin và đề xuất mà Giám đốc Quốc gia ADB chia sẻ. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch thông báo một số thành tựu mà Đà Nẵng vừa đạt được trong thời gian gần đây và bày tỏ mong muốn hợp tác với ADB chặt chẽ hơn trong các dự án phát triển của thành phố.

 

Đồng thời, hai bên đã trao đổi các vấn đề liên quan đến các dự án Di dời ga đường sắt và Đổi mới thành phố thông minh dự kiến sẽ triển khai tại Đà Nẵng trong thời gian đến. Ủy ban nhân dân thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan đầu mối phối hợp các ngành xúc tiến và triển khai thực hiện các dự án nói trên./.

 

Diệu Hằng

Cập nhật ngày: 07-04-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Kế hoạch tổ chức Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp năm 2017

Tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị định số 21/2017/NĐ-CP của Chính phủ

Tuyên truyền tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Nước thế giới năm 2017 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Tuyên truyền vận động và sử dụng Quỹ "Vì Người nghèo'' năm 2017

Tuyên truyền triển khai thực hiện Quyết định của Thủ tướng Cchính phủ về quy chế Quản lý rừng sản xuất

Thông báo thể lệ Cuộc thi viết "Những gương sáng giữa đời thường" năm 2017

Tuyên truyền thực hiện Lộ trình triển khai dịch vụ công trực tuyến giai đoạn 2017 -2020 
0 1 7 6 0 2 8 3