Ngân hàng Phát triển châu Á tiếp tục hỗ trợ các dự án phát triển tại Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Vừa qua, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan đã có buổi tiếp đoàn Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam do ông Eric Sidgick, Giám đốc Quốc gia dẫn đầu.

 

 

Tại buổi làm việc, Giám đốc Quốc gia ADB đã giới thiệu sơ lược về tình hình hợp tác giữa ADB và Việt Nam trong thời gian qua. Ông cho biết Chiến lược Đối tác Quốc gia với Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020 đã được Ban Giám đốc điều hành của ADB thông qua vào cuối tháng 9/2016. Theo Chiến lược này, ADB cam kết hỗ trợ ba lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ Việt Nam, gồm (i) tăng cường tạo việc làm và năng lực cạnh tranh, (ii) tăng cường tính bao trùm của cung cấp hạ tầng và dịch vụ, và (iii) nâng cao tính bền vững môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đặc biệt, ADB đề xuất tận dụng nguồn tài chính tư nhân để đầu tư vào phát triển và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam

 

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn bày tỏ cảm ơn đối với sự hỗ trợ nhiệt tình cũng như những thông tin và đề xuất mà Giám đốc Quốc gia ADB chia sẻ. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch thông báo một số thành tựu mà Đà Nẵng vừa đạt được trong thời gian gần đây và bày tỏ mong muốn hợp tác với ADB chặt chẽ hơn trong các dự án phát triển của thành phố.

 

Đồng thời, hai bên đã trao đổi các vấn đề liên quan đến các dự án Di dời ga đường sắt và Đổi mới thành phố thông minh dự kiến sẽ triển khai tại Đà Nẵng trong thời gian đến. Ủy ban nhân dân thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan đầu mối phối hợp các ngành xúc tiến và triển khai thực hiện các dự án nói trên./.

 

Diệu Hằng

Cập nhật ngày: 07-04-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí Thư về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới

Đà Nẵng phát động Giải báo chí 2017 về thành phố môi trường, thành phố 4 an và APEC

Nghị định 09/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước

Thông báo học bổng thạc sĩ Indonesia dành cho công dân Việt Nam

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2017 khởi động tại Đà Nẵng, Việt Nam

Tài liệu hướng dẫn sử dụng ứng dụng Danabus App trên điện thoại di động thông minh

Thông báo về Người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng 
0 1 9 2 0 9 2 4