Tọa đàm “Xúc tiến đầu tư bất động sản Đà Nẵng”: Đà Nẵng được kỳ vọng là điểm đến của các nhà đầu tư Hoa Kỳ

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 10/3/2017, nhân chuyến thăm của đoàn Hiệp hội Chuyên gia Bất động sản Việt Nam tại Hoa Kỳ đến Đà Nẵng, Ủy ban nhân dân thành phố đã phối hợp với hơn 60 chuyên gia bất động sản trong và ngoài nước tổ chức thành công Tọa đàm “Xúc tiến đầu tư bất động sản Đà Nẵng” nhằm tạo cơ hội cho ngành bất động sản thành phố kết nối với cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ, đặc biệt là cộng đồng người Việt tại San Jose, thành phố nổi tiếng với thung lũng Silicon.

 

 

Theo nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản Đà Nẵng xứng đáng được kỳ vọng. Phát biểu tại Tọa đàm, ông Trần Văn Bình, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết tại Đà Nẵng, các nhà đầu tư lớn như Vin Group, Sun Group, Indochina, VinaCapital, Hyatt... đã đầu tư hàng loạt khu vui chơi giải trí, sân golf, khách sạn - resort nổi tiếng nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương và du khách. Đến nay, tổng nguồn cung của thị trường căn hộ khách sạn đạt khoảng 7.000 sản phẩm, tăng gấp 7 lần so với những năm trước nhưng vẫn có đến 80% sản phẩm được bán hết.

 

Cũng theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, những năm gần đây, Đà Nẵng phát triển vượt bậc về các dự án nghỉ dưỡng ven biển, nhất là mô hình căn hộ khách sạn condotel. Đây là loại hình có nguồn cung nhiều nhất Đà Nẵng hiện nay, với gần 10 nghìn căn hộ được chào bán trong năm qua từ nhiều chủ đầu tư tên tuổi. Việc tăng số lượng chuyến bay quốc tế cũng như lượng khách du lịch đến Đà Nẵng (trong nửa đầu năm 2016 đã tăng 28% so với cùng kỳ năm trước) cùng hàng loạt dự án quy hoạch và phát triển hạ tầng giao thông tiêu biểu như hầm chui vượt sông Hàn ­- hầm chui vượt sông lớn thứ hai của Việt Nam - sẽ kích thích và đảm bảo môi trường đầu tư bất động sản tại Đà Nẵng.

 

Đáp lời các đại biểu trong nước, ông Evan Huỳnh, Chủ tịch Hiệp hội Chuyên gia Bất động sản Việt Nam tại Hoa Kỳ bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển vượt bậc của thành phố, nhất là với thị trường bất động sản ven biển. Ông cho biết Hiệp hội Chuyên gia Bất động sản Việt Nam tại Hoa Kỳ hiện có hơn một triệu hội viên, và có mối quan hệ rộng rãi với 68 nước trên thế giới; đồng thời nhấn mạnh Đà Nẵng với các lợi thế về dân số, thiên nhiên, chính sách thu hút đầu tư và hệ thống cơ sở hạ tầng chắc chắn sẽ là điểm đến tiếp theo của các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

 

Cựu Thị trưởng thành phố San Jose Ron Gonzales cũng nhận xét Đà Nẵng là thành phố phát triển rất năng động và thị trường bất động sản Đà Nẵng cùng với bãi biển tuyệt đẹp xứng đáng được quảng bá rộng rãi ở Hoa Kỳ. Tại buổi Tọa đàm, ông đã giới thiệu về thung lũng Silicon và cơ hội kinh doanh tại thung lũng Silicon. Thung lũng Silicon chính là những khu thương mại công nghệ cao ở Hoa Kỳ nổi tiếng về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, là nơi sản sinh ra những tên tuổi hàng đầu trong giới công nghệ như Apple, eBay, Facebook, Google hay Intel… Ông cũng giới thiệu về thành phố San Jose và cộng đồng người Việt đông đảo tại San Jose. San Jose là thành phố lớn thứ ba của tiểu bang California và thứ 10 của Hoa Kỳ, đặc biệt đứng đầu Hoa Kỳ về số lượng bằng sáng chế và tập trung nhiều tập đoàn nổi tiếng về công nghệ điện tử nhất. Đặc biệt, San Jose là thành phố có hơn 32% dân số gốc Á và cộng đồng người Việt đông đảo nhất tại Hoa Kỳ. Cộng đồng người Việt có dân số tăng nhanh nhất ở thung lũng Sillicon và thành phố San Jose.

 

Tham gia phát biểu tại Tọa đàm, ông Tom Trương, Phó Chủ tịch quốc gia, Hiệp hội Bất động sản châu Á tại Hoa Kỳ (AREAA) đã gửi lời mời lãnh đạo thành phố và các doanh nghiệp dự Global Luxury Summit - Hội thảo xúc tiến đầu tư bất động sản tại Florida (Hoa Kỳ) dự kiến từ ngày 21 - 23/4/2017. Theo ông Tom Trương, việc tham dự Hội thảo sẽ mang lại cơ hội để thành phố tiếp xúc trực tiếp với đông đảo các nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản từ khắp các nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, các thành viên Hiệp hội Chuyên gia Bất động sản Việt Nam tại Hoa Kỳ đã cập nhật thông tin về thủ tục xuất nhập cảnh Hoa Kỳ và cam kết sẽ hỗ trợ tốt nhất cho các nhà đầu tư Đà Nẵng về thủ tục xuất nhập cảnh khi tham dự Global Luxury Summit cũng như trong các hoạt động đầu tư khác.

 

Kết thúc Tọa đàm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trần Văn Miên nhấn mạnh chính quyền thành phố luôn chú trọng thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại, không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và hoạch định các chính sách phù hợp nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư từ Hoa Kỳ đến với Đà Nẵng. Phó Chủ tịch cũng đề nghị phía đoàn chia sẻ thông tin và tư vấn để nhiều nhà đầu tư Hoa Kỳ và người Việt tại Hoa Kỳ quyết định đầu tư, hợp tác kinh doanh tại Đà Nẵng, đồng thời cam kết chính quyền thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ và người Việt tại Hoa Kỳ./. 

 

Nguyên Hạnh

Cập nhật ngày: 12-03-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018

Thông tin về buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Chỉ thị về tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2018)

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố 
0 5 4 2 7 8 6 2