Đà Nẵng và chương trình hợp tác Đà Nẵng - Yokohama được giới thiệu trên kênh truyền hình Nhật JIBTV

Trong hai ngày 17 và 18/02/2017, JIBTV - kênh truyền hình tiếng Anh trực tuyến do công ty Truyền hình Quốc tế Nhật Bản (JIB) thuộc Đài Truyền hình Quốc gia Nhật Bản (NHK) quản lý - đã phát sóng chương trình “Các giải pháp đô thị thông minh dành cho châu Á - Thành phố tương lai Yokohama chia sẻ kinh nghiệm của mình”. Phóng sự đã dành một thời lượng đáng kể để giới thiệu về Đà Nẵng cũng như Sáng kiến Y-Port của thành phố Yokohama mà Đà Nẵng đang là đối tác.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn trao bằng khen cho thành phố Yokohama vì những đóng góp cho sự phát triển Đà Nẵng trong năm 2015. Ảnh: Nam Bình (baodanang.vn)

Y-Port là sáng kiến đối tác công - tư (PPP) được phát động vào năm 2011 nhằm chia sẻ các kiến thức, công nghệ và kỹ năng của Yokohama để hỗ trợ các thành phố thuộc các nền kinh tế đang phát triển giải quyết các vấn đề đô thị, đồng thời nhằm khuyến khích doanh nghiệp Yokohama đầu tư ra nước ngoài.

Phóng sự tập trung vào các hoạt động của Yokohama, Y-Port, Hội nghị các thành phố thông minh châu Á lần thứ 5 tại Yokohama vào tháng 11/2016 và Diễn đàn Phát triển Đô thị lần thứ 5 tại Đà Nẵng vào tháng 12/2016. Ngoài ra, phóng sự còn có các cuộc phỏng vấn với các đại diện chính quyền và doanh nhân của Yokohama, Đà Nẵng và một số thành phố châu Á khác.

Địa chỉ truy cập để xem lại phóng sự: https://www.jibtv.com/programs/urban_smart_solutions_for_asia/.

Phương Thảo

Cập nhật ngày: 03-03-2017