Dự án Phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng đảm bảo tiến độ

        Xem với cỡ chữ    

Vào ngày 04/4/2018, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có buổi làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Thế giới về tiến độ thực hiện các hợp phần của dự án Phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng. Cùng tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường cùng Ban Quản lý và tư vấn thực hiện dự án.

 

 

Phát biểu tại cuộc họp, ông Đặng Đức Cường, Chuyên gia cao cấp về đô thị của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam - Chủ nhiệm dự án cho biết dự án đã đạt được những tiến độ nhất định trong sáu tháng vừa qua. Vấn đề hỗ trợ kỹ thuật và tăng cường năng lực cho các cán bộ của Trung tâm Điều hành đèn giao thông và Vận tải công cộng đang được tiến hành tốt; các điều khoản tham chiếu của nghiên cứu khả thi kỹ thuật và đánh giá an toàn cho Chương trình Di dời ga đường sắt Đà Nẵng và Đổi mới Đô thị tích hợp đang được hoàn thiện; các hoạt động được chuyển sang từ dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên thành phố Đà Nẵng (hợp phần 5) đã được hoàn thành toàn bộ với việc vận hành tốt của trạm Xử lý nước thải Sơn Trà.

 

Đoàn công tác cũng đề xuất hoãn việc xây dựng đường ống HDPE 800mm thứ hai từ trạm bơm PS8.2 đến cầu Khuê Đông và đẩy nhanh việc xây dựng đường ống dẫn bê tông cốt thép D1800mm từ cầu Khuê Đông đến trạm Xử lý nước thải Hòa Xuân nhằm tạo điều kiện cho trạm xử lý nước thải Hòa Xuân hoạt động tốt hơn, thỏa mãn các điều kiện về môi trường và xã hội. Bên cạnh đó, đoàn công tác khẳng định sẽ hỗ trợ 6 tuyến xe buýt mới mà thành phố dự kiến triển khai vào tháng 7/2018.

 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Huỳnh Đức Thơ đánh giá cao nỗ lực của Ngân hàng Thế giới đồng thời chỉ ra những vấn đề mà thành phố cần phải xử lý trong sáu tháng tới và đề nghị các đơn vị liên quan tập trung giải quyết các yêu cầu, kiến nghị từ phía Ngân hàng Thế giới. Cũng trong buổi làm việc, đại diện đoàn công tác thông báo Ngân hàng thế giới hiện đang phối hợp với Mạng lưới khu vực các chính quyền địa phương về quản lý định cư con người (CityNet) xây dựng kế hoạch tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng và phát triển hệ thống xe buýt nhanh (BRT), dự kiến vào tháng 7/2018 tại Hàn Quốc và sẽ mời các chuyên gia của thành phố Đà Nẵng tham gia./.

 

Nguyên Hạnh

Cập nhật ngày: 09-04-2018
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố

Thông tin về Hội chợ quốc tế đa ngành Alger lần thứ 51 tại An-giê-ri

Thông báo Hội chợ thương mại quốc tế 2018 tại Hy Lạp

Cơ hội kết nối giao thương cho các doanh nghiệp tại Triển lãm Thực phẩm và Khách sạn châu Á 2018 tại Singapore

Thống nhất áp dụng quy định tại Điều 15 Hiệp định tương trợ tư pháp và pháp lý về các vấn đề dân sự và hình sự giữa CHXHCN Việt Nam và Liên bang Nga năm 1998

Thông tin về Triển lãm quốc tế Công nghệ Môi trường và Năng lượng lần thứ 10

Thông báo Họp mặt kiều bào Xuân Mậu Tuất 2018 
0 4 7 4 4 1 2 0