Lãnh đạo Sở Ngoại vụ Đà Nẵng tham dự hội nghị về phát triển bền vững tại Huế

        Xem với cỡ chữ    

Được sự ủy quyền của lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố, từ ngày 14 đến ngày 15/12/2017, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng Lâm Quang Minh đã dẫn đầu đoàn cán bộ cấp Sở tham dự Hội nghị các Thị trưởng Đông Nam Á tại thành phố Huế.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại phiên toàn thể của Hội nghị

 

Hội nghị với chủ đề "Tài trợ và triển khai các dự án bền vững cho các đô thị Đông Nam Á" do Hiệp hội quốc tế các thị trưởng nói tiếng Pháp (AIMF) và Liên minh châu Âu phối hợp Ủy ban nhân dân thành phố Huế tổ chức với sự tham dự của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung; Thư ký Thường trực Hiệp hội quốc tế các thị trưởng nói tiếng Pháp (AIMF) Pierre Baillet; Chủ tịch Hiệp hội các đô thị Việt Nam Võ Thị Hồng Anh cùng đại diện trên 30 thành phố trong khu vực Đông Nam Á.

 

Trong khuôn khổ Hội nghị, sau phiên khai mạc đã diễn ra phiên họp toàn thể và ba phiên họp chuyên đề với các vấn đề được thảo luận như: các điều kiện thuận lợi trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư cho các dự án phát triển bền vững đô thị và kinh nghiệm thực tiễn; kinh nghiệm trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu và thích ứng với biến đổi khí hậu trong khu vực; vai trò của các thành phố trong việc tăng cường hội nhập khu vực - kinh nghiệm thực tiễn về hợp tác giữa các thành phố trong khu vực Đông Nam Á, tổ chức ASEAN và sự tham gia của các thành phố trong các kế hoạch phát triển vùng.

 

Tại Hội nghị, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng Lâm Quang Minh đã tham gia các ý kiến thảo luận về khả năng thiết lập một mạng lưới hợp tác giữa các thành phố trong khu vực Đông Nam Á để cùng nhau giải quyết các vấn đề phát triển bền vững đô thị. Ngoài ra, cán bộ kỹ thuật Văn phòng Ban Chỉ đạo Ứng phó Biến đổi khí hậu và nước biển dâng đã có bài tham luận tại phiên chuyên đề 2 về kinh nghiệm trong công tác ứng phó và thích ứng với biến đổi khí hậu của thành phố Đà Nẵng./.

 

Phương Thảo 

Cập nhật ngày: 26-12-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Cơ hội cho người nước ngoài tại Đà Nẵng trình diễn tài năng

Hội thảo kết nối lao động Việt Nam - Cô-oét: cơ hội xuất khẩu lao động sang Cô-oét

Cảnh báo về các sự kiện lợi dụng Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Thể lệ cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng

Tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Nhật Bản bởi Đại lý ủy thác

Thông tin về các hoạt động cho doanh nghiệp trong Tuần lễ Cấp cao APEC

Chỉ thị về tăng cường thực hiện sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các tòa nhà trên địa bàn thành phố Đà Nẵng 
0 3 6 3 0 6 3 3