Thúc đẩy hợp tác y tế và du lịch với thành phố Mizunami, Gifu

        Xem với cỡ chữ    

Chiều 17/10/2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp và làm việc đoàn chính quyền thành phố Mizunami, tỉnh Gifu (Nhật Bản) do với ông Mizuno Koji, Thị trưởng thành phố dẫn đầu nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của hai thành phố.

 

 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Đà Nẵng, các lĩnh vực thế mạnh của thành phố như du lịch, phát triển hạ tầng, công nghệ thông tin, các khu công nghệ cao. Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh cho biết trong những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp và một số địa phương của Nhật Bản như thành phố Kawasaki, Yokohama, Sakai... đã có mối quan hệ hợp tác đầu tư, hỗ trợ thành phố Đà Nẵng phát triển kinh tế - xã hội, tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, góp phần xây dựng tình đoàn kết hữu nghị tốt đẹp giữa Đà Nẵng và các địa phương của Nhật Bản nói riêng, giữa hai đất nước nói chung.

 

Về phía Nhật, ông Mizuno Koji cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo thành phố dành cho đoàn công tác. Ông đề cập đến việc hợp tác với Đà Nẵng trên các lĩnh vực mà hai bên có cùng mối quan tâm như phát triển du lịch, y tế; đồng thời mong muốn thành phố Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến từ thành phố Mizunami nghiên cứu, triển khai các dự án phù hợp, đặc biệt trong dự án phát triển nhà dưỡng lão kiểu Nhật theo đề xuất của Hội Phúc lợi xã hội Senjukai, Nhật Bản.  

 

Hiện nay, Hội Phúc lợi Xã hội Senjukai thành phố Mizunami đã triển khai chương trình hợp tác với trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng trong việc đào tạo, nâng cao năng lực cho sinh viên điều dưỡng của trường. Chương trình hợp tác bắt đầu tư năm 2009 và đến nay, nhiều sinh viên của trường đã có cơ hội làm việc tại các cơ sở của Hội Senjukai tại Mizunama, Nhật Bản.

 

Duy Hoà

Cập nhật ngày: 18-10-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thống nhất áp dụng quy định tại Điều 15 Hiệp định tương trợ tư pháp và pháp lý về các vấn đề dân sự và hình sự giữa CHXHCN Việt Nam và Liên bang Nga năm 1998

Thông tin về Triển lãm quốc tế Công nghệ Môi trường và Năng lượng lần thứ 10

Thông báo Họp mặt kiều bào Xuân Mậu Tuất 2018

Thư chúc mừng năm mới – Tết Mậu Tuất 2018 của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng

Thông báo lịch tiếp công dân định kỳ hằng tháng của Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng năm 2018

Cơ hội cho người nước ngoài tại Đà Nẵng trình diễn tài năng

Hội thảo kết nối lao động Việt Nam - Cô-oét: cơ hội xuất khẩu lao động sang Cô-oét 
0 4 4 4 4 8 6 0