Đà Nẵng thu hút đầu tư vào lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 14 tháng 10 năm 2017, tại Trung tâm hội nghị quốc tế Ariyana đã diễn ra Hội nghị thu hút đầu tư vào lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng tại thành phố Đà Nẵng. Đây là Hội nghị nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2017 do UBND thành phố tổ chức.

 

 

Trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Nguyễn Ngọc Tuấn, đã giới thiệu tổng quan về tình hình đầu tư tại Đà Nẵng và các xu hướng trong sử dụng nguồn vốn ODA. Ông đánh giá cao sự hỗ trợ quý báu của các đối tác nước ngoài đối với Đà Nẵng, góp phần cùng thành phố phát triển cơ sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ như hôm nay. Nhiều dự án ODA đã triển khai thành công tại thành phố như như Dự án Cảng Tiên Sa, Dự án Hầm đường bộ Hải Vân, Dự án vệ sinh môi trường thành phố, Dự án cấp nước, Dự án phát triển hạ tầng công nghệ thông tin,…

 

Tại thời điểm hiện nay, thành phố Đà Nẵng đang đề xuất 09 dự án cơ sở hạ tầng ưu tiên và tiềm năng để kêu gọi đầu tư theo hình thức vốn ODA hoặc PPP (hợp tác công tư). Các dự án như Phát triển Cảng Liên Chiểu, Di dời Ga đường sắt và Tái phát triển đô thị, Xử lý Chất thải rắn và 6 dự án có hiệu quả khác đang được kỳ vọng sẽ thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong tương lai.

 

Trong khuôn khổ hội thảo, đại diện của các tổ chức tài chính quốc tế đã có những đóng góp nhất định cho thành phố Đà Nẵng như Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển châu Á, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản và thành phố Yokohama cũng đã chia sẻ về những kinh nghiệm trong quá trình tham gia triển khai các dự án đầu tư tại Đà Nẵng, cũng như kiến nghị thêm cho thành phố về cách sử dụng các nguồn đầu tư hiệu quả trong giai đoạn phát triển tiếp theo.

 

Từ những kinh nghiệm phát triển của Yokohama, Nhật Bản, thành phố có quan hệ hữu nghị và hợp với Đà Nẵng, ông Horu Hashimoto, Trưởng Ban Phát triển quốc tế, Cục Hợp tác Quốc tế Yokohama đã đề nghị chính quyền Đà Nẵng nên xem xét việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị một cách đồng bộ trên nhiều lĩnh vực, thay vì tập trung vào một lĩnh vực cụ thể, để trở thành một thành phố điển hình và vượt bậc.

 

Đại diện của Tập đoàn OCC, Hàn Quốc cũng đã giới thiệu về hệ thống xe điện không dây kết nối Đà Nẵng và Hội An, thông qua một số ví dụ từ thành phố Seoul, Nice và Houston. Hệ thống xe điện này, theo ông sẽ giúp Đà Nẵng trở thành một thành phố thân thiện với môi trường.

 

Có thể nói thông qua Hội nghị, đại biểu tham dự, đặc biệt là các nhà đầu tư đã được cung cấp các xu hướng thu hút đầu tư tại Đà Nẵng. Các doanh nghiệp sẽ có cơ hội khám phá cơ hội đầu tư lớn, mở ra triển vọng về hợp tác nhanh chóng và hiệu quả trong tương lai.

 

Hà Giang

Cập nhật ngày: 17-10-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thống nhất áp dụng quy định tại Điều 15 Hiệp định tương trợ tư pháp và pháp lý về các vấn đề dân sự và hình sự giữa CHXHCN Việt Nam và Liên bang Nga năm 1998

Thông tin về Triển lãm quốc tế Công nghệ Môi trường và Năng lượng lần thứ 10

Thông báo Họp mặt kiều bào Xuân Mậu Tuất 2018

Thư chúc mừng năm mới – Tết Mậu Tuất 2018 của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng

Thông báo lịch tiếp công dân định kỳ hằng tháng của Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng năm 2018

Cơ hội cho người nước ngoài tại Đà Nẵng trình diễn tài năng

Hội thảo kết nối lao động Việt Nam - Cô-oét: cơ hội xuất khẩu lao động sang Cô-oét 
0 4 4 4 4 8 6 1