Phổ biến kiến thức về nhân quyền với sinh viên khoa Luật, Đại học Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 10/9/2016, Sở Ngoại vụ phối hợp Ban Công tác Sinh viên, Đại học Đà Nẵng tổ chức buổi phổ biến về công tác nhân quyền cho hơn 50 sinh viên khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng. Bà Lê Thị Thu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã đến dự và phát biểu khai mạc sự kiện.

 

 

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, sự phụ thuộc lẫn nhau giữa các quốc gia ngày một tăng, nhân quyền trở thành một trong những vấn đề toàn cầu, được cộng đồng quốc tế đặc biệt quan tâm. Việc thúc đẩy và đảm bảo quyền con người không chỉ là mục tiêu của mỗi quốc gia mà còn được sử dụng như một công cụ thực hiện chính sách đối ngoại, tạo lập vị thế và ảnh hưởng của quốc gia trên trường quốc tế. Sau hơn 25 năm hội nhập khu vực và quốc tế, Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức, bao gồm trong lĩnh vực nhân quyền. 

 

Tại buổi phố biến,  các báo cáo viên đã chia sẻ các đề tài gần gũi với học sinh, sinh viên hiện nay như  "Quyền giữ gìn bản sắc văn hóa của các dân tộc Việt Nam" "Thành tựu nhân quyền của Việt Nam và Đà Nẵng, những định hướng công tác nhân quyền tại Đà Nẵng trong thời gian tới". Các kiến thức cơ bản của buổi phổ biến sẽ là tiền đề để  Ban Chỉ đạo nhân quyền thành phố Đà Nẵng tiếp tục phối hợp Đại học Đà Nẵng trong việc tạo mọi điều kiện và giúp đỡ giới trẻ hiểu và thực thi Quyền con người.

 

Cẩm Tú

Cập nhật ngày: 14-09-2016
In Quay lại chia sẻ bài viết

Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần thứ 4 tại Đà Nẵng

Thông báo về chương trình học tập và khảo sát tại Anh dành cho doanh nghiệp Việt Nam

Thông báo tuyển sinh khóa 10 Chương trình đào tạo cử nhân liên kết giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria, New Zealand

Thông cáo báo chí: Chương trình biểu diễn của nữ ca sỹ Pháp Joyce Jonathan

Thông cáo báo chí: Kết quả chọn 03 đội thi trình diễn tại đêm chung kết Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017

Thông báo học bổng Bộ Ngoại giao Israel dành cho công dân Việt Nam

Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí Thư về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới 
0 2 3 5 2 0 8 9