Phổ biến kiến thức về nhân quyền với sinh viên khoa Luật, Đại học Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 10/9/2016, Sở Ngoại vụ phối hợp Ban Công tác Sinh viên, Đại học Đà Nẵng tổ chức buổi phổ biến về công tác nhân quyền cho hơn 50 sinh viên khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng. Bà Lê Thị Thu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã đến dự và phát biểu khai mạc sự kiện.

 

 

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, sự phụ thuộc lẫn nhau giữa các quốc gia ngày một tăng, nhân quyền trở thành một trong những vấn đề toàn cầu, được cộng đồng quốc tế đặc biệt quan tâm. Việc thúc đẩy và đảm bảo quyền con người không chỉ là mục tiêu của mỗi quốc gia mà còn được sử dụng như một công cụ thực hiện chính sách đối ngoại, tạo lập vị thế và ảnh hưởng của quốc gia trên trường quốc tế. Sau hơn 25 năm hội nhập khu vực và quốc tế, Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức, bao gồm trong lĩnh vực nhân quyền. 

 

Tại buổi phố biến,  các báo cáo viên đã chia sẻ các đề tài gần gũi với học sinh, sinh viên hiện nay như  "Quyền giữ gìn bản sắc văn hóa của các dân tộc Việt Nam" "Thành tựu nhân quyền của Việt Nam và Đà Nẵng, những định hướng công tác nhân quyền tại Đà Nẵng trong thời gian tới". Các kiến thức cơ bản của buổi phổ biến sẽ là tiền đề để  Ban Chỉ đạo nhân quyền thành phố Đà Nẵng tiếp tục phối hợp Đại học Đà Nẵng trong việc tạo mọi điều kiện và giúp đỡ giới trẻ hiểu và thực thi Quyền con người.

 

Cẩm Tú

Cập nhật ngày: 14-09-2016
In Quay lại chia sẻ bài viết

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố

Thông tin về Hội chợ quốc tế đa ngành Alger lần thứ 51 tại An-giê-ri

Thông báo Hội chợ thương mại quốc tế 2018 tại Hy Lạp

Cơ hội kết nối giao thương cho các doanh nghiệp tại Triển lãm Thực phẩm và Khách sạn châu Á 2018 tại Singapore

Thống nhất áp dụng quy định tại Điều 15 Hiệp định tương trợ tư pháp và pháp lý về các vấn đề dân sự và hình sự giữa CHXHCN Việt Nam và Liên bang Nga năm 1998

Thông tin về Triển lãm quốc tế Công nghệ Môi trường và Năng lượng lần thứ 10

Thông báo Họp mặt kiều bào Xuân Mậu Tuất 2018 
0 4 7 4 0 7 2 0