Hội nghị tập huấn, tuyên truyền pháp luật về biển đảo

        Xem với cỡ chữ    

Sáng ngày 29/7/2015, Sở Ngoại vụ đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền pháp luật về biển đảo cho ngư dân tại Trung tâm hành chính quận Sơn Trà. Tham dự Hội nghị có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Ngoại vụ, UBND quận Sơn Trà, Hội Nông dân quận Sơn Trà, cán bộ làm công tác thuỷ sản tại các phường và hơn 50 bà con ngư dân trên địa bàn quận Sơn Trà.

Tại Hội nghị, Sở Ngoại vụ đã trình bày báo cáo về Phân định ranh giới biển Việt Nam và các nước và một số vấn đề liên quan đến hoạt động nghề cá, đồng thời cung cấp thêm thông tin cho bà con ngư dân về Quỹ bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài. Thông qua việc trang bị cho bà con ngư dân những kiến thức cơ bản về vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam cũng như những lưu ý trong quá trình đánh bắt hay trường hợp gặp sự cố trên biển, đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển cho bà con ngư dân, động viên ngư dân tiếp tục bám giữ các ngư trường truyền thống, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc.

Liên quan đến các chính sách phát triển thủy sản của Trung ương và thành phố Đà Nẵng, Chi cục Thủy Sản Đà Nẵng đã báo cáo và phân tích các quy định mới về chính sách tín dụng đóng mới, nâng cấp tàu cá theo Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 07/7/2014 của Chính phủ, giải đáp các kiến nghị, thắc mắc của bà con ngư dân liên quan đến công tác hỗ trợ và các thủ tục liên quan. Bên cạnh đó, kêu gọi bà con ngư dân đăng ký bảo hiểm thuyền viên, bảo hiểm thân tàu để đảm bảo quyền lợi trong quá trình đánh bắt trên biển.

Được sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, Hội nghị cũng đã cung cấp cho bà con ngư dân các tài liệu tuyên truyền biển đảo bằng sách và đĩa DVD, trong đó đặc biệt bộ đĩa DVD "Hoàng Sa Trường Sa - Nơi ghi dấu hồn thiên đất Việt" là một ấn phẩm do Ủy ban Biên giới Quốc gia Việt Nam sản xuất với 4 thứ tiếng Việt, Anh, Trung và Pháp cung cấp những thông tin vô cùng quý giá chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa. Đây sẽ là những hành trang tiếp thêm sức mạnh cho ngư dân ta trong quá trình hoạt động trên biển.

Hồng Hạnh

Cập nhật ngày: 11-08-2015
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo: Dịch vụ hộ chiếu và công chứng tại Đà Nẵng - Tháng 9/2017

Chương trình học bổng toàn phần của Chính phủ Nhật Bản

Quyết định ban hành quy trình tiếp nhận, xử lý kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp và nhà đầu tư trên địa bàn thành phố

Giới thiệu, hướng dẫn sử dụng, khai thác và cài đặt Bộ pháp điểm

Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần thứ 4 tại Đà Nẵng

Thông báo về chương trình học tập và khảo sát tại Anh dành cho doanh nghiệp Việt Nam

Thông báo tuyển sinh khóa 10 Chương trình đào tạo cử nhân liên kết giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria, New Zealand 
0 2 6 5 6 8 1 1