Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

        Xem với cỡ chữ    

Sáng ngày 6/6/2015, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2015 và Diễn tập ứng phó với sự cố tràn dầu tại Công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng.

Tham dự Lễ mít tinh có lãnh đạo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan cùng sự tham gia của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Công an thành phố, các đoàn thể xã hội và cán bộ, công chức thuộc quận Sơn Trà và các phường thuộc quận.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng cho biết, việc tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2015 tại thành phố Đà Nẵng nhằm tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc khơi dậy và phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, tạo chuyển biến trong hành động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong công tác quản lý, khai thác, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên, môi trường biển, hải đảo.

Hưởng ứng lời kêu gọi trên, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà khẳng định cùng với việc tuyên truyền giúp cho người dân ý thức bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, địa phương cũng rất chú trọng đến việc kêu gọi bà con ngư dân tiếp tục bám biển khai thác, đánh bắt để góp phần khẳng định và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Với chủ đề "Đại dương xanh, hành tinh xanh", sự kiện năm nay như một lời kêu gọi từng hành động của mỗi người trong chúng ta có thể làm để bảo vệ các đại dương, góp phần giữ cho đại dương của nhân loại được khỏe mạnh, đặc biệt là cho các thế hệ tương lai của chúng ta.

Sau lễ mít tinh, gần hai nghìn người dân, công nhân, đoàn viên, thanh niên đã ra quân làm sạch bãi biển, dọn vệ sinh các lô đất trống ven biển, khơi thông cống rãnh, đồng thời tham gia diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu.

Hồng Hạnh

Cập nhật ngày: 09-06-2015
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo: Dịch vụ hộ chiếu và công chứng tại Đà Nẵng - Tháng 9/2017

Chương trình học bổng toàn phần của Chính phủ Nhật Bản

Quyết định ban hành quy trình tiếp nhận, xử lý kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp và nhà đầu tư trên địa bàn thành phố

Giới thiệu, hướng dẫn sử dụng, khai thác và cài đặt Bộ pháp điểm

Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần thứ 4 tại Đà Nẵng

Thông báo về chương trình học tập và khảo sát tại Anh dành cho doanh nghiệp Việt Nam

Thông báo tuyển sinh khóa 10 Chương trình đào tạo cử nhân liên kết giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria, New Zealand 
0 2 6 5 6 8 4 6