Trang bị tài liệu biển đảo cho học sinh trung học thành phố Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ sẽ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng các tài liệu biển đảo cho một số trường trung học phổ thông và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Các tài liệu bao gồm các tờ rơi "Biển, đảo Việt Nam" bằng tiếng Việt và tiếng Anh sách "Những vấn đề cơ bản về chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông" sách song ngữ Việt – Anh "Chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa", sách song ngữ Việt – Anh "Đường lưỡi bò – Một yêu sách phi lý" bản đồ hành chính Việt Nam DVD "Hoàng Sa, Trường Sa – Nơi ghi dấu hồn thiêng đất Việt", DVD hội thảo quốc tế "Hoàng Sa Trường Sa – Sự thật lịch sử", và DVD "Đường lưỡi bò – Một yêu sách phi lý". Đây là những tài liệu tuyên tuyền biển đảo do Ủy ban Biên giới quốc gia cung cấp, thể hiện rõ quan điểm và chủ trương của Đảng và Nhà nước ta đối với vấn đề Biển Đông.  Chương trình nhằm giúp trang bị cho các em học sinh trung học những kiến thức cơ bản về biển đảo, đồng thời là hành trang quý giá giúp các em tiếp bước cha ông trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Trước mắt, những tài liệu trên dự kiến sẽ được trao tặng cho 10 trường trung học phổ thông và 10 trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nhân dịp khai giảng năm học mới 2015-2016. Trong thời gian đến, Sở Ngoại vụ sẽ tiếp tục vận động để có thể hỗ trợ tài liệu biển đảo đến tất cả các trường trung học tại Đà Nẵng.

Hồng Hạnh

Cập nhật ngày: 18-05-2015
In Quay lại chia sẻ bài viết

Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí Thư về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới

Đà Nẵng phát động Giải báo chí 2017 về thành phố môi trường, thành phố 4 an và APEC

Nghị định 09/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước

Thông báo học bổng thạc sĩ Indonesia dành cho công dân Việt Nam

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2017 khởi động tại Đà Nẵng, Việt Nam

Tài liệu hướng dẫn sử dụng ứng dụng Danabus App trên điện thoại di động thông minh

Thông báo về Người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng 
0 1 9 2 0 8 9 1